Chọn Ngôn Ngữ:
thaytuvixxx222
Untitled Document

Tên: Giới tính:

Âm Lịch

Dương Lịch

Ngày : Tháng: Năm : Giờ :

Năm Xem:

PHÚ TỬ VI

PHÚ TỬ VI

 1. CỰ MÔN, ĐÀ LA tất sinh dị chí

            KÌNH ĐÀ là hai tác động luôn có trong ta, giương mắt lên nhìn (KÌNH) rồi cúi xuống lại (ĐÀ), sáng mở cửa ra, đi ngủ thì đóng cửa lại. Nhưng cũng có những người tối mở ra, sáng đóng lại. Thế nhưng, luôn luôn đóng cửa lại là chí hướng khác thường, vì CỰ MÔN chủ cái cửa, ĐÀ chủ đóng lại, một cái cửa luôn đóng, một tâm hồn khép kín, có phải dị chí không nhỉ? Một cái miệng là CỰ MÔN dùng để ăn nói, nếu chỉ có ăn mà không nói hoặc chả them ăn cũng chả buồn nói, hoặc nói thôi mà không chịu ăn, có phải dị chí không? Có phải chí hướng khác thường không?

Thà rằng CỰ KÌNH cánh cửa luôn mở ra như cánh cửa từ bi luôn rộng mở, còn hơn là cánh cửa giam mình trong đó. Dĩ nhiên người có cách CỰ ĐÀ luôn có lý do của họ, ví như đỗ đạt làm quan nhưng đúng thời tham ô, hôn quân…ta đắm mình vào bùn nhơ làm gì? Làm cái gì đó kiếm sống qua ngày còn hơn là vào lòn ra cúi, vui câu nịnh hót, buông lời dối trá.

Tuy nhiên nếu là CỰ CƠ thì là chí hướng phi thường, vì đây là cơ hội lớn, cần tìm bộ KHOA QUYỀN LỘC để đánh giá. Hay nhất với CỰ ĐÀ là có PHƯỢNG chủ chí hướng khác thường, đi với Cát tinh là phi thường, đi với Hung tinh là dị thường. Cái hay của CỰ ĐÀ ở đây là luôn có sao HAO tam hợp. ĐÀ HAO có tình chất đè nén, tích trữ rồi sau đó bộc phát ra bên ngoài chứ không thu trữ như LỘC TỒN. CỰ ĐÀ gia Cát tinh là ý chí phi thường do sự dồn ép, đè nén mà tạo ra suy nghĩ khác lạ, ẩn chứa quyết tâm lớn.

 

 1. THIÊN ĐỒNG, CỰ MÔN, HỎA LINH tất sinh dị chí

            “Dị chí” là người có chí hướng khác thường, thường là bất thường, lập dị, nhất là khi đi với HÓA KỴ….cá biệt làm nên chuyện phi thường, tùy thuộc Hung Cát tinh….Đây là cách bế môn tỏa cảng, ngại giao du…ví dụ: Có bằng cấp nhưng không làm việc mà bỏ đi tu, làm việc nào đó lạ kỳ. HỎA LINH trong trường hợp này ví như ngọn lửa nhiệt tình, khi hợp thì bốc đồng, bất hợp thì lòng nguội lạnh, tính lạnh nhạt, cuồng nhiệt thất thường. Tấm lòng cuồng nhiệt nhưng khi nổi giận thì phản đối (CỰ HỎA) và sau đó là lạnh nhạt (LINH TINH), kỵ gặp thêm KÌNH, KHÔI VIỆT.

CỰ ĐỒNG + HỎA….chủ giận hờn mà phát sinh chí hướng khác thường cho đã tức, bởi vì trong lòng có lửa giận, nổi giận mà phản đối, từ đó người ấy có những cử chỉ, đời sống khác thường vì trong lòng họ có điều bất mãn. VD như cơm nhà không ăn mà đi ăn quán...

 

 1. THAM XƯƠNG cư Mệnh phấn cốt toái thi

            Chủ người có chí, mô tả quyết tâm dù tan xương nát thịt, muốn là làm bằng được…tùy theo Cát tinh mà có thể làm được những việc vĩ đại….còn lại đa số là tầm tầm….ví dụ: Mua bằng được cái máy tính mới, nâng cấp bằng được máy tính cho nhanh….vậy là THAM XƯƠNG nghĩa là làm bằng được.

            Vậy đây là cách quyết tâm làm bằng được, dễ trong phạm vi văn chương nghệ thuật để lại tác phẩm, công trình văn hóa (tốt xấu tùy thuộc bang tinh) cho đời…đi với KỴ HÌNH thành chứng tích xấu trong văn chương..ví dụ: “Chàng Sở Khanh”.

            Yêu cầu cần THAM XƯƠNG + TUẾ HỔ PHÙ có PHƯỢNG, nhưng tại Tý Ngọ thì không có nên không tốt máy…vì vậy cần sao HÓA KHOA bổ sung.

 

 1. THAM LANG ngộ HAO tàng dâm tình ư tỉnh để

            Chủ giấu kín ham muốn, đè nén ham muốn thể xác trong đáy lòng. Dĩ nhiên còn phụ thuộc việc Dâm tinh có tụ tập thêm không…nếu có ĐÀO DIÊU thì bị đào lên, khơi dậy….Nếu là HAO ĐÀ thì còn dễ đè nén, nếu HAO KÌNH thì khó đè nén. HAO KÌNH mà có ĐÀO HỒNG (1 trong 2 hoặc cả 2 sao) lại càng khó hơn…tại vị trí Tý Ngọ chỉ có KÌNH PHƯỢNG là hay nhưng lại không hợp với nhóm SÁT PHÁ THAM.

            HAO ĐÀ là nhờ ĐÀ SÁT biết đè nén.

           

 1. Song HAO THAM hội đa dâm…..THIÊN ĐỒNG ngộ QUÝ mười phần thanh cao

 

 1. THAM LANG ngộ HAO một nhà….Cầm bằng nhịn đói lệ nhòa miếng ăn

            THAM HAO thì không giàu được do có thằng PHÁ QUÂN xúi tiêu xài thỏa thích trong khi THAM LANG lại ham thích đủ thứ…..

            THAM HAO thực tế rất đáng thương…cái ăn cái uống bị khắc chế nhiều, không được phục vụ tương xứng….muốn ăn thì tự đi mà nấu hoặc ra quán chứ món đó là để dành cho người khác….thà rằng nhịn đói chứ không để lệ nhòa miếng ăn, giấu kín ẩn rình, mua đắt bán rẻ. Đây là cách dù có QUYỀN LỘC chăng nữa nhưng hết QUYỀN hết LỘC dễ tủi hổ vì miếng ăn.

           

 1. MỘC DỤC liệt thủ chi hiếu dã dung

            Dã dung là ưa tắm gội…MỘC DỤC là dâm tinh, nhất là khi đi với THIÊN TƯỚNG (coi xem, tướng mạo…)

            Vậy MỘC DỤC là trạng thái tuổi dậy thì , ưa trang điểm, tắm gội, làm dáng, có dâm tính.

 

 1. TƯỚNG ngộ KHÚC, MỘC, CÁI, ĐÀO thuần tước dâm phong

 

 1. Mệnh trung HỒNG ngộ KHÔNG KIẾP mạc đàm phú quý

            Chủ đừng bàn (mạc đàm) đến hai chữ phú quý…vì nó rất yểu, mạng sống không có bàn gì chuyện sang giàu? Bộ sao này nghĩa là…loan báo tai nạn lớn

            Cách HỒNG ĐÀO ngộ KHÔNG KIẾP (tạo ra tai họa lớn) còn dễ yểu hơn cách HỒNG ngộ KHÔNG KIẾP (tai họa lớn)…..Đại kỵ đi với sao TỬ VI chủ sự sống và cái chết.

 1. THẤT SÁT lâm Thân chung thị yểu….THAM LANG nhập Mệnh tất vi sương

            Vế đầu tiên đúng k bàn cãi

            Vế sau tùy trường hợp có ĐÀO HỒNG quấy nhiễu hay không hoặc có được TUẦN TRIỆT án ngữ hay không, nếu có TUẦN TRIỆT bình lặng trở lại…nếu có THIÊN MÃ thì sao?

 

 1. HỔ mà gặp TẤU đồng cung…công danh thi cử nên công dễ dàng

            BẠCH HỔ chủ bày tỏ bằng lời nói….TẨU THƯ chủ viết, trình bày, biên chép…BẠCH HỔ nói ra thì dễ, viết thì khó.

            Vậy HỔ TẤU quá giỏi, có thể viết văn, soạn nhạc…để lại cả kho tàng văn hóa, nhưng văn hóa gì thì phụ thuộc các sao xung quanh, lợi cho thi cử, công danh

            Nhưng chắc gì đã nên công? Phải có bộ sao XƯƠNG KHÚC mới thật sự được như vậy…nhưng chỉ cần HỔ TẤU là viết được blog rồi…nhưng đoán được viết cái gì trên blog mới hay.

            TẨU THƯ tam hợp luôn có ĐẠI HAO (bình mực đen), LỰC SĨ (kẻ cố gắng viết)…KÌNH DƯƠNG là thao tác giương cao cây bút…vậy KÌNH TẤU là giương cao cây bút để viết với mực HAO, nghiên ĐÀ….viết văn chương, chính sử là VĂN XƯƠNG…viết nghệ thuật là VĂN KHÚC văn phong tứ bảo..

            BẠCH HỔ chủ xương trắng trong cơ thể, Mệnh Thân Tật có ngôi sao này dễ bị đau nhức khớp xương, đau xương.

 

 1. TUẾ HỔ PHÙ hợp KHÚC XƯƠNG…có tài hùng biện văn chương hơn người.

Tuế là ngôi sao thái độ, ngôn ngữ, tam hợp luôn có BẠCH HỔ chủ bày tỏ, QUAN PHỦ chủ quan điểm...3 sao này chủ lập trường đường lối, nếu có sao văn học thì đem phô bày bằng văn chương, ngôn ngữ, nếu có HÓA KHOA thì trên cả tuyệt vời (có tính chuyên Khoa, bằng cấp...vì vậy KHOA hay hơn XƯƠNG KHÚC ở điểm này). Một người có khẩu tài lại thêm ngôi sao Văn học thì lời nói rất thuyết phục, nếu có KÌNH TẤU nữa thì đúng nhà văn, cây viết đây rồi.

Cùng một nhóm sao đó nhưng có người có HÓA LỘC LỘC TỒN thì hái ra tiền đó, tuy nhiên có người viết hay nhưng không nhiều tiền bằng ng kém hơn, đó cũng là 2 sao LỘC này mà ra, đó là sự khác nhau giữa người có tài và người có tiền, không thể đem tiền bạc ra so sánh với kẻ có tài.

Chủ nói những điều văn hóa, nghệ thuật khiến người đối diện có khi bị hổ thẹn

Chung quanh chỗ ở của người này toàn sách vở, chỗ ngủ cũng vậy, cảm giác như dùng sách để dọa người khác vì thế bị gọi là con mọt sách

 

 1. TỬ, PHÁ, THAM LANG vị chí dâm

 

 1. VŨ PHÁ LIÊM THAM xung hợp khúc toàn cố quí

            Đây là cách toàn thấy khó khăn trắc trở, thành ít bại nhiều, tức thấy 4 sao này chỉ thấy khó khăn và trở ngại. Nếu xét tốt xấu thì các cách đi chung với TỬ VI là tốt hơn, trên lý thuyết là như vậy

            Nếu thấy KÌNH ĐÀ còn là cách khi công họa loạn, chốn quan trường không thích hợp, chỉ nên kinh thương, vì bộ KÌNH ĐÀ tại đây là khó khăn, trở ngại, đưa đến sự bất mãn trong quan trường, còn là chống kẻ này theo kẻ kia, dễ gặp khó khăn trên đường công danh.     

Một khi nhóm TVL giao hội SPT tức đôi uyên ương TỬ VI LIÊM TRINH có vấn đề, đạo đức bị ảnh hưởng, địa vị bất ổn….vô tình hình thành bộ 7 sao kể cả Thiên Di cung, chủ Thất kinh…..chưa có câu phú nào ca ngợi 3 sao TVL giao hội SPT mà chỉ nói là dâm, là khó khăn. Một nhóm hành động (TỬ VŨ LIÊM) bà nhóm bạo lực (SÁT PHÁ THAM) mà gặp nhau thì chuyện gì xảy ra? Nếu nó không oánh nhau, nó phá nhau cũng thấy chán rồi. Tất cả các cách này đều không lợi cho công danh.

 

 1. VŨ KHÚC dữ LIÊM TRINH. THAM LANG cập THẤT SÁT hội họp tiện tác kinh thương

            Nên buôn bán, kinh doanh chứ đừng nghĩ tới công danh, nói chi chuyện lãnh đạo

 

 1. Mệnh trung ngộ KIẾP THAM do như lãng lý hành thuyền

            Tức bấp bênh như thuyền trên sông…đây là cách tìm thấy tai họa, ko thì nó cũng tìm đến mình….không may nếu Mênh hay Đại Hạn có cách này thì đáng lo, gặp TRIỆT thì lại được an toàn, vì sao, vì TRIỆT chủ trừ, chủ hiểu biết….biết thì sống, không biết thì chết, biết có độc thì đừng ăn, biết phạm pháp thì đừng làm, thuốc bổ có phải cơm đâu mà ăn cho no?

            Hình tượng là bấp bênh như thuyền trên sóng, mà ta đâu có biết bơi, do ham muốn quá mà phát sinh tai họa, chỉ cần lưu THIÊN VIỆT  là họa đến.

 

 1. LINH XƯƠNG LA VŨ hạn chí đầu hà

            Nếu thêm ĐÀ nữa thì tính chất tăng thêm 1 bậc…câu này nghĩa là vì gặp chuyện ẩn khuất (VŨ KHÚC) không biết giãi bày cùng ai nên đâm đầu xuống sông mà chết….nhưng thực tế đa phần không đâm đầu xuống sông đâu, mỗi người tìm cho mình một cách chết khác nhau. LINH XƯƠNG LA VŨ hay LINH XƯƠNG ĐÀ VŨ nghĩa là dễ nghe theo lời xúi giục làm những chuyện sai lầm, phẫn uất mà sinh họa. Cần có HÓA QUYỀN chủ tinh tường phát hiện và tránh những tai họa do người khác xúi bậy. Chỉ cần có HÓA QUYỀN là giải được cách này.

            Bộ sao này nghĩa là nghe lời xúi giục mà mang họa, có người không biết bơi lại đi bơi ở khúc sông sâu do bạn bè rủ rê...phát điên vì nghe lời xúi bậy uất ức mà chết....Ngòi nổ ở đây chính là sao VŨ KHÚC chủ cổ vũ, xúi giục, thôi thúc...ĐÀ chủ lôi kéo, LINH chủ lịnh lạc, THIÊN LA chủ oán và VĂN XƯƠNG chủ nghe theo. Trong đó VŨ KHÚC còn là ẩn khúc, khó giãi bày đó là lý do nghe lời xúi bậy làm hỏng...vì thế chỉ có chết vì không có đường ăn nói...với PHỦ còn đường phán xét, với CỰ còn đường ăn nói

LINH XƯƠNG LA VŨ và LINH XƯƠNG ĐÀ VŨ giống nhau, có điểm khác là THIÊN LA thiên về oan ức còn ĐÀ LA thiên về bị lôi kéo, hướng dẫn của kẻ khác.

Cách LIÊM SÁT gặp LINH XƯƠNG ĐÀ VŨ có thêm KỴ phẫn uất mà chết.

LINH TINH ở đây tính Kim mạnh, cũng chủ sự tin tưởng chính mình, sắc lạnh. Khi đi cùng với XƯƠNG ĐÀ VŨ cũng tính Kim nên tính Sát quá lớn, thực chất là phản ánh tính cách của đương số. Ngũ hành là dùng để phản ánh tính cách như Thổ bình hòa, kiên trung, cố chấp hay Hỏa là nhiệt huyết, can đảm. Với nhóm LINH XƯƠNG ĐÀ VŨ tính Kim mạnh hóa cương cường lại có nhẫn nhịn thành Sát, gặp khó khăn không vượt qua nổi mà đâm đầu tự tử.

 

 

 1. THẤT SÁT lâm thân, Mệnh lưu niên HÌNH KỴ tai thương

            Mệnh hay Thân có THẤT SÁT, hạn đến HÌNH KỴ đủ để gặp họa rồi…nếu hình thành bộ SÁT HÌNH KỴ thì sao? Đó là thà giết nhầm còn hơn bỏ sót, là nghi ngờ ta giết (THẤT SÁT)

            SÁT KỴ HÌNH là cách dễ bị giết nhầm, có khi mình không có ý giết người nhưng cầm dao, sung…hăm dọa , vì thế để an toàn người ta giết mình trước

            Nhưng đâu cứ phải hạn xấu là chết, vì còn có các sao hóa giải, HÓA KHOA hóa giải sao HÌNH rất hiệu quả (KHOA là khoa học, biết là nguy hiểm thì đừng làm, nếu làm thì KHOA lại làm to cái nạn lên), TƯỚNG ẤN hay Mệnh đẹp, Phúc đẹp….

            Cách SÁT KỴ HÌNH dễ bị ngộ sát, có thêm HỎA LINH càng hung hăng dọa người buộc người khác làm trước

Vậy HÌNH SÁT thiếu KỴ là sao? Nếu hay là được quyền giết người đó.

Bộ KỴ HÌNH làm mất tác dụng của tam HÓA, cho dù có KHOA thành bộ KỴ HÌNH KHOA vẫn xấu, chỉ là sương đọng mây tan, là họa phải gặp dù bản thân rành về khoa học kỹ thuật, giỏi luật...Bộ KỴ HÌNH là một bộ sao đáng sợ, tuy nhiên cũng có một ngôi sao giỏi luồn lách vượt qua được, đó là sao VŨ KHÚC nhưng không phải khúc nào cũng luồn được vì có khúc phải có lúc (KỴ HÌNH còn ăn cơm nên ta qua, đó là ví dụ). Tốt nhất thấy VŨ KHÚC luồn ta chớ làm theo kẻo lãnh đạn (có sự ám trợ từ THÁI ÂM) vô tình ta trở thành vật dâng hiến (PHƯỢNG KHỒNG KIẾP) , là cái bàn đạp (ĐÀ LA) cho người ta leo lên.

 

 1. KỴ HÌNH THẤT SÁT tương phùng, thiếu niên yểu chiết như dòng Nhan, Uyên

            Một bộ là KỴ HÌNH, một sao THẤT SÁT quan sát kém, làm cho những thiếu niên kém quan sát, thiếu kiến thức dễ chết oan vì không đánh giá đúng tình huống trước mắt. Một ví dụ khó tin mà có thật tại Đà Nẵng là một nữ sinh đem 2 quả lựu đạn đến trường, tháo chốt chơi gây nổ.

 

 1. Nhị KHÚC Ngọ Sửu hạn phòng nịch thủy chi ưu

 

 1. VIỆT LINH HÌNH ngộ CƠ LƯƠNG hoặc là NHẬT NGUYỆT ắt chờ lôi kinh

            LINH TINH gặp HÌNH VIỆT là cách cục gặp sấm sét, búa đao, điện giật. Tuy nhiên bố cục thành tựu của LINH TINH lại có nhiều cách LINH HÌNH VIỆT được cát hóa. LINH TINH có chưa tính sát của ngũ hành Kim đi với HÌNH không hay do có thêm DIÊU chủ mù quáng, tác động tới hành động. Bộ LINH HÌNH có tính sát phạt mạnh, thêm VIỆT chủ giáng xuống, hình thành cách tai họa giáng xuống.

 

 1. LINH TINH THIÊN VIỆT ở gần, gió mưa sấm sét phải cần tránh xa

            Chủ tránh xa gió mưa kẻo bị sấm sét đánh trúng

            Đầy đủ của bộ này là PHI VIỆT HỎA LINH HÌNH….chủ tai họa bất ngờ trên cao giáng xuống, tai họa bất ngờ từ tên bay đạn lạc, tai họa đến bất ngờ, nhanh mau không kịp phản ứng

            PHI là PHI LIÊM chủ bất ngờ bay đến, nếu đi với Cát tinh, Hỉ tinh là bay đến niềm vui như ai đó cho ta một số tiền…..đi với Thị phi tinh là bay đến thị phi chẳng ngờ….và dĩ nhiên đi với HỎA LINH chủ hỏa khí bất ngờ bay đến.

            VIỆT tức là THIÊN VIỆT chủ giáng xuống (có trường hợp đoán là mọc lên)…..VIỆT HÌNH LINH, bộ sao này chủ tai họa giáng xuống, không có LINH cũng đủ mang họa …thậm chí chỉ cần VIỆT LINH cũng đủ mang họa sét đánh, VIỆT HỎA thì là phát hỏa…..

            THIÊN HÌNH là gi? Là ngôi sao trời hành, trời đánh, THIÊN là trời, HÌNH là phạt, vậy THIÊN HÌNH giá trị như từ “tai”: tai trời, tai ách…

            HỎA LINH trong này là sét, là lửa, là Hỏa khí

 

 

 1. DƯƠNG LƯƠNG XƯƠNG LỘC hội, lô truyền đệ nhất thanh

            Chủ 4 sao cộng lại được công khai phơi bày văn tài người này, được loan báo  cho mọi người biết là đỗ đầu. Tuy nhiên thực tế chỉ là thi đõ mà thôi, vì cùng cách này có ng đẹp hơn, ng xấu hơn.

            Trong trường hợp trên, người có LỘC TỒN hay hơn HÓA LỘC…thâm chí người có Song LỘC, KHOA minh LỘC ám, KHÔI VIỆT…tất đỗ đầu, đỗ cao

            Nếu chỉ có 4 sao thì chỉ thi đỗ thôi, còn giỏi nhất tỉnh, nhất nước thì cần nhiều sao hỗ trợ khác.

 

 1. Miêu nhi bất tú Nhan Hồi, VĂN XƯƠNG ngộ KỴ uổng đời tài hoa.

            Miêu nhi bất tú tức là lúa không xanh tốt, lúa không ra hoa mà héo úa, đây là cách yểu, luôn có trên các lá số niên can Tân, Kỷ, chiếm 1/5 số người. Chẳng có gì để bàn khi đồng ý là cách yểu, thế nhưng khi qua hạn này, đa phần không chết, chỉ phải nghe những điều phiền toái răn đe, cấm đoán....để mà buồn chết khi suốt ngày nghe chuyện buồn phiền rèm pha lẫn nhau. Đây là cách nghe lời gièm pha, đố kỵ để buồn mà...chết.

            Đây còn là cách dễ gặp rắc rối do giấy tờ, văn chương, thư tịch với tiếng khen chê khiến buồn mà...chết. Ví dụ: Khi làm giấy tờ gì đó bị vặn vẹo đủ thứ chuyện, thậm chí làm chục lần mà chả đâu ra đâu.

            Đây cũng là cách nghe, xem những thứ cấm, những thứ không đáng để nghe, xem, bị cấm đoán để rồi buồn quá mà...chết. Nghe những cái không thích mà phải nghe ngày này qua ngày khác. Một cách ô nhiễm môi trường vì nghe. Cách XƯƠNG KHÚC ngộ KỴ (Văn chương nghệ thuật bị cấm đoán) là đàn em của cách LINH XƯƠNG LA VŨ.

            Đây cũng là cách phê bình văn chương nghệ thuật. Tuy nhiên phê bình, phê phán cần sách vở và đây là công việc nhiều thị phi, tranh cãi, nếu không đủ tài năng thì mang họa, cần Mệnh Hạn phải có những chính tinh ái mộ KỴ như TƯ VŨ, CƠ LƯƠNG

 

 1. VĂN KHÚC kỵ đồng HÓA KỴ…Hạn ngộ nan phòng yểu tử chi ưu

            XƯƠNG KHÚC ngộ KỴ đều dễ chết yểu nhưng cách này không mạnh, giống nhau ở điểm nghe lời cấm đoán, nghe lời dèm pha, lời đố kỵ mà mang họa

            XƯƠNG KHÚC chủ nghe, KỴ là cấm kỵ, đừng….

            Ví dụ: Từ Hải nghe lời Kiều ra hàng Hồ Tôn Hiến, ví dụ có câu chuyện đọc được trong sách: “Quý phi khi gặp Hoàng Thượng nên che mũi lại, vì mũi Quý phi không đẹp mấy, lấy tay che mũi rất có duyên”….Quý phi nghe có lý quá, nhưng người này nói với Hoàng thượng lại khác: “Quý phi mỗi lần gặp Hoàng Thượng, lấy tay che mũi vì miệng Hoàng thượng hôi quá”…thế là uổng một đời vì nghe lời đố kỵ mà chết

 

 1. XƯƠNG KHÚC vượng cung văn nhất tri thập

            Văn nhất tri thập tức nghe một hiểu mười…nghe là XƯƠNG KHÚC đó, nghe điều này suy ra điều khác, đó là thông minh đó.

 

 1. Văn tinh củng chiếu…Giả Nghị niên thiếu đăng khoa

            Ranh con Giả Nghị sớm đỗ cao nhờ biết nghe mà thôi

 

 1. XƯƠNG KHÚC vi nhân đa học, đa năng

            Đa học đa năng học nhiều, nhiều năng khiếu cũng không có gì là lạ cả. XƯƠNG KHÚC là bộ sao học vấn, người có cách này thường có sự học tập cao hơn người bình thường và cũng nhờ đó mà hiểu biết tránh được những tai họa do Sát Tinh gây ra

 

 1. VĂN QUẾ VĂN HOA cửu trùng quý hiển

            Tức là ngồi cạnh Vua đó, chẳng lẽ Vua để thằng ngu ngồi cạnh mình? QUẾ HOA là tên riêng tôn phong cho 2 sao XƯƠNG KHÚC…QUẾ tức thiềm cung triết quế (lên trăng bẻ quế) lợi cho thi cử….HOA chủ vinh hoa….Hai sao này tại Mệnh có giá trị như từ “danh dự” vậy và quan trọng là có hai sao này tại Mệnh tất không có KHÔNG KIẾP.

 

 1. CỰ, ĐÀ, TẤU, TUẾ một đoàn…đêm ngày chầu chực cửa công mỏi mòn

            CỰ MÔN là phản đối, TẨU THƯ là thư khiếu kiện, nếu tốt CỰ TẨU THƯ là khởi viết, nhưng xấu là khởi tố (TẨU THƯ xung là dễ bị kiện)…THÁI TUẾ là ngôn ngữ bày tỏ, ĐÀ LA là lôi kéo. Đại kỵ có thêm KHÔNG KIẾP dễ bị ức hiếp, giết hại.

 

 1. TẨU THƯ thủ Mệnh thị đa khẩu thiệt chi nhân….QUAN PHÙ thủ viên thị thử phòng nhân chi phản

            Kẻ tố cáo là TẨU THƯ có khi dễ chiêu oán, còn kẻ bị TẨU THƯ (QUAN PHỦ) dễ bị người ngoài phản…vì vậy Hạn gặp QUAN PHỦ chuẩn bị chào đón sự phản bội, tố cáo.

 

 1. THIÊN LƯƠNG bảo tư tài dĩ dữ nhân.. THẤT SÁT thủ tha tài vi kỷ vật

            THẤT SÁT tại Mệnh Hạn ưa lấy cưa người làm của mình, vì THẤT SÁT là sao chủ đoạt

            THIÊN LƯƠNG lấy của mình đem cho người khác

 

 1. THẤT SÁT cư hãm địa trầm ngâm (ngần ngại) phúc bất vinh

            Tức là khi hãm địa, THẤT SÁT là kẻ bị mất, kẻ chịu thiệt, kẻ rụt rè...lấy đâu mà vinh hiễn như khi đắc địa?

 

 1. ĐÀO HỒNG SÁT PHÁ LIÊM THAM...lâm vào phái nữ chỉ hiềm sát phu

            HỒNG SÁT có nghĩa là loan báo chồng tôi chết rồi

 

 1. THẤT SÁT, PHÁ QUÂN chuyên ỷ DƯƠNG LINH chi ngược

            Rất táo bạo….DƯƠNG là KÌNH DƯƠNG, nghĩa là chống , LINH là lệnh..vì vậy KÌNH LINH là chống lệnh, tức chống lệnh cách, ưa làm chuyện bạo động bạo hành, anh hùng hảo hán nhưng thành ít bại nhiều

            Với Quan Công là chống phá cách…tức PHÁ KÌNH LINH

 

 1. PHÁ HAO LINH NHẪN Quan lộc vị đáo xứ khất cầu

            PHÁ QUÂN tại Quan lộc tất THẤT SÁT tại Mệnh....đến xứ khác ăn mày

            Câu này được diễn Nôm là: “PHÁ HAO LINH NHẪN cung Quan, gặp THAM hãm địa thôi đành ăn xin”. Tức khi Quan lộc có bộ sao kể trên đương nhiên ông THẤT SÁT là dễ bị nhất, khi Mệnh có THẤT SÁT tất cung Quan có PHÁ QUÂN. Câu này còn áp dụng cho trường hợp PHÁ QUÂN hội họp tại Quan lộc cung như trường hợp Mệnh có THIÊN PHỦ. Bởi thế cho nên người ta mới bàn đến cung Quan, nếu không cứ lôi THẤT SÁT ra mà nói.

 1. THẤT SÁT HÌNH KỴ ĐÀ DƯƠNG...chẳng mặt thì ngực có thương mới là

             THẤT SÁT làm những chuyện tồi bại, cướp, đoạt, ẩu đả vì vậy nên có hậu quả như vậy. Bị thương còn là may.

 

 1. LIÊM TRINH SÁT bất gia thanh danh viễn bá

            LIÊM TRINH không thấy THẤT SÁT thanh danh xa gần đều biết.

Sự trong sáng, liêm khiết không bị đánh mất, không bị đoạt cũng không bị con mắt nhòm ngó, giám sát của kẻ khác và từ đó LIÊM TRINH nổi danh về đức độ. Tuy nhiên không nên bị ánh hào quang của câu này ám ảnh. Với KHOA QUYỀN LỘC củng đương nhiên là không trật, nếu không thấy qua hạn tốt sẽ có thôi.

 

 1. HÌNH TÙ giáp Mệnh (ẤN) hình trượng nan đào

            LIÊM TRINH, THIÊN HÌNH thằng ở trước thằng ở sau thì ăn đòn là không tránh khỏi. Anh em thì theo dõi (LIÊM), bố mẹ thì  hăm dọa (THIÊN HÌNH), tất nhiên tại đó dễ khủng hoảng tinh thần vì có cây roi THIÊN HÌNH chĩa vào người. Cảm giác bị theo dõi rất khó chịu.

            Với cách THIÊN LƯƠNG Sửu Mùi, cho dù không có THIÊN HÌNH kề cận cũng khó chịu vì bị theo dõi và quan sát (THẤT SÁT). Nguyên nhân vì THIÊN LƯƠNG Sửu Mùi có tính ham chơi, ham ăn, lại thôi thúc bởi gái trai bên ngoài, đó là bộ NHẬT NGUYỆT, nếu có THIÊN MÃ ăn chơi không biết chán. Trong khi đó cung Phụ mẫu có THẤT SÁT chuyên ép đặt, ép buộc, cùng lúc cung Huynh đệ khá trong sáng theo dõi để tương trợ. Làm bậc phụ huynh ai chẳng lo con cháu mình thành kẻ bất lương, để lại tai tiếng xấu trong gia đình, đó là chuyện thường tình. Cho nên cách này kỵ có HÌNH tại Phụ Mẫu, kỵ có THIÊN MÃ tại Mệnh. Nếu có là hình ảnh một người chạy xe lòng vòng ăn quán này quán khác, rong chơi từ sáng (NHẬT) đến tối (NGUYỆT) với một đám trai gái nào đó, còn bị phê “khước tác phiêu bồng chi khách” tức từ chối làm việc khoái làm Tây balo.

 

 1. LIÊM TRINH THIÊN TƯỚNG KÌNH DƯƠNG hiệp....đa chiêu hình trượng nan đào

            Chủ tiếp tay chống đối, che chở (THIÊN PHỦ) để chống đối và bị theo dõi và trừng phạt

 

 1. THIÊN CƠ BẠCH HỔ mà gia TANG MÔN ĐIẾU KHÁCH là sa hoàng tuyền

            THIÊN CƠ chủ cơ thể mà TANG MÔN chủ chôn vùi...vì thế nên THIÊN CƠ rất kỵ gặp TANG MÔN

 

 

 1. THIÊN TƯỚNG là mặt con người...Hương trời sắc nước Mệnh ai TƯỚNG HỒNG

            HỒNG LOAN chủ loan báo, màu đỏ....vậy TƯỚNG HỒNG là gương mặt xinh đẹp được loan báo: “Đẹp quá đi thôi”...thêm vào tam hợp có THIÊN PHỦ buông ra những lời vỗ về an ủi cộng với thủ thuật ve vuốt, mơn trớn...thế là PHÁ QUÂN chết vì sung sướng.

            THIÊN TƯỚNG và TƯỚNG QUÂN là ngôi sao tình yêu, nằm tại cung nào thì thương yêu cung đấy.

 

 1. PHÁ QUÂN xung phá Văn tinh tam canh bảo vân nhi song hận...HÓA KHOA trợ hình văn diệu nhất giáp đệ mai bản chi vinh

            Câu này chỉ đúng cho ai đó, cay đắng cho ai đó ôm một khối kiến thức trong đầu, trên thông thiên văn dưới rành đia lý nhưng không được cái nhân hòa...vì vậy “tam canh bảo vân nhi song hân”....suốt 3 canh ôm mối hận lòng.

            Rơi vào tình huống này, càng giỏi càng bực mình, không đem được sở trường thành sở dụng, có thể chết vì nghe, vì thấy, vì xem.

 

 1. ÂM DƯƠNG phản bối....công danh vãn tuế tất thành

            Phản bối nghĩa là lạc hãm....Điều quan trọng với những người có ÂM lạc hãm đó là cần phải âm thầm hơn, lặng lẽ hơn, im lặng hơn: Âm thầm học hỏi nghiên cứu, âm thầm chờ đợi...vì nguyên tắc qua đêm trời lại sáng tức công danh tuổi cao mới thành, tốt nhất tìm gương, thấy tóc bạc là công danh đến

            Người có DƯƠNG lạc hãm thì sao? Hôm nay trời k đẹp thì mai đẹp, hôm nay trời mưa thì mai trời tạnh. Bạn là THÁI DƯƠNG lạc hãm không nên dương bậy bạ người ta cười cho, ngây thơ quá cũng làm người ta bực mình, đành phải chờ tuổi thanh xuân tàn phai

 

 1. VŨ KHÚC DƯƠNG ĐÀ kiêm QUẢ TÚ vị tiền nhi nguy

            VŨ là tài sản, KÌNH là tranh giành, CÔ QUẢ là hậu quả...vậy là hậu quả do việc tranh giành tài sản mà gây nguy. Tức vì tiền mà mang họa, tức tranh chấp, chống nhau vì tiền vì thế đưa tiền cho ai cần thận trọng, chớ tin người kẻo phải kéo nhau ra tòa tranh chấp tài sản

 

 1. HỒNG LOAN phùng ĐỊA KIẾP ư Phu cung bất hảo chi thập

            Nghĩa là 10 phần xấu cả 10...HỒNG LOAN chủ loan báo,ĐỊA KIẾP chủ tai nạn...chủ loan báo tai nạn, con chim bị nạn, đóng tại Phu cung chủ đường tình duyên xấu, gặp nhiều họa nạn

 

 1. LINH phùng SÁT PHÁ hạn hành....Văn Vương xưa cũng giam mình ngục trung

 

 1. KHOA QUYỀN LỘC MÃ tu phòng KHÔNG KIẾP ám xung. CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG tối kỵ HỎA LINH xâm phá

            CƠ là cơ ngơi, gặp HỎA ví như ngọn lửa trong nhà dễ cháy, trừ phi bạn là lò bún, lò mì, lò bánh.....CƠ là cây cối cho nên CƠ ngộ HỎA còn là cây bị hạn, bị héo úa....CƠ là cơ thể, đi với HỎA là không phải 37 độ C đâu mà là 42 đấy, có cơ hội ra nằm tại nghĩa địa. CNĐL là bộ sao thiên về nông nghiệp, vì vậy rất sợ gặp HỎA LINH , thời tiết không thuận lợi, nóng lạnh thái quá gây mất mùa, hình tượng là người nông dân, nhưng khi người nông dân ấy lên thành phố thì có kẻ là nhà khoa học chuyên về nông lâm, có kẻ làm quan lại nhỏ , tùy thuộc vào nhóm sao BÁC SỸ để luận đoán nghề.

            CƠ là cơ hội gặp LINH TINH không phải cơ hội đâu, cơ hàn đó, vì LINH TINH chủ lạnh lẽo. Nếu có HỎA LINH thì bất lợi cho nông nghiệp, nên làm công thương, nếu có LỘC chứng tỏ thành công trong kinh doanh, nhưng chỉ hợp với cách LINH KỴ mà thôi. Có HỎA mà thêm KỴ là không hay, đó là 2 đáp số khác nhau.

            Có HỎA LINH bộ CNĐL đánh mất vẻ bình yên vì HỎA chủ giận hờn, còn LINH chủ lịnh lạc khẩn cấp, thế là có những ngày không bình yên. Thường là phải suy nghĩ không được hưởng phúc. Chỉ riêng về mặt tình cảm thôi thế là xấu rồi, đủ đốt cháy tình yêu, hai chữ hạnh phúc khó tìm. Riêng người có cách ĐỒNG LINH HỎA là bốc đồng, thất thường...nhất là CỰ ĐỒNG LINH HỎA rất khác thường.

 

 1. LƯƠNG tú, ÂM linh nghi tác đống lương chi khách

            Có nghĩa là LƯƠNG đẹp, ÂM sáng là tôi lương đống triều đình. Rất cần Tam HÓA và XƯƠNG KHÚC.

 

 1. TỬ VI dữ chư sát đồng cung, cát tinh hợp chiếu, quân tử tại dã, tiểu nhân tại vị

            Tức Mệnh Hạn có TỬ VI đi với Cát Hung tương bán, một là đem tài năng vận dụng Hung tinh kiếm chút lợi danh, hai là ôm lấy Cát tinh lấy yên viên điền viên làm bạn

 

 1. CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG tác lại nhân

            Tác lại nhân tức người làm quan nhỏ...Quan là quan lớn, lại là quan nhỏ. Thực tế những nhà khoa học không ưa dính dáng đến chính trị, thừa hưởng cuộc sống an nhàn thích nghien cứu sách vở....Nhưng cũng bộ sao trên nếu có CỰ MÔN hội họp thì lại khác, đó là lý do Lê Lợi với CỰ MÔN xung ta có “Hội thề Lũng Nhai”...

 

 1. CỰ MÔN DƯƠNG ĐÀ ư Thân Mệnh loa hoàng khốn nhược đạo nhi phá đãng

            Loa hoàng khốn nhược có nghĩa con la còn bé nhưng ưa nặng chứ không ưa nhẹ

 

 1. THIÊN ĐỒNG nhập Mệnh hoán cải vô thường

            Hoán cải vô thường, câu nói có phần giản dị mà biết bao điều phải nghĩ. Hoán cải vô thường nghĩa là thay đổi thất thường, mà thất thường tức là con nít (ĐỒNG) đấy. Trên blog, web cũng dễ dàng tìm thấy THIÊN ĐỒNG khi hôm nay avatar này mai lại khác, hôm nay màu sắc này, mai màu sắc khác....

            Người có Mệnh có sao THIÊN ĐỒNG  có tính tập thể rất cao, ưa thích tham gia trong các tập thể, đoàn thể, trừ trường hợp ngộ TRIỆT thì ít thích tham gia các đoàn thể.

 1. PHÚC phùng VIỆT diệu định thị hải hà dục tú

             PHÚC là tên riêng của THIÊN ĐỒNG, ngoài đời chúng ta hay gọi là người tốt bụng, thế nhưng “người xấu bụng”, người “bụng dạ hẹp hòi” cũng là THIÊN ĐỒNG đó. THIÊN ĐỒNG chỉ đẹp khi có THIÊN VIỆT mà thôi, tức là “hải hà dục tú”...tấm lòng quảng đại như sông như biển, thêm vào VIỆT chủ phát, vậy VIỆT ĐỒNG là phát phúc đó.

 

 1. CỰ CƠ Điền trạch phú hữu lâu dài

            Tức cung Điền có nhà, có cổng thì hay...nhà ở phố đa phần không có cổng nhưng cũng lắm nhà cổng to lắm chứ bộ

 

 1. KHOA QUYỀN LỘC củng danh dự chiêu dương

            Chủ phú quý song toàn, vừa phú vừa quý, lợi cho thi cử, phúc đến dồn dập

            Ba sao này đi với nhau được mô tả là Tam kỳ, có 3 điều kỳ lạ hỗ trợ cho nhau, hỗ tương cho nhau làm lộc càng thêm lớn, quyền càng thêm cao, có HÓA KỴ vẫn tốt như thường, vẫn ly kỳ nhưng nếu có HÌNH là vi phạm pháp luật

            Nhóm TPVTL và CNĐL cần Tam Hóa mới hay dù nhóm CNĐL k ưa làm lãnh tụ, nhóm CNĐL chỉ làm đến cố vấn, bộ trưởng…là cao nhất

 

 1. Tam Kỳ giao hội mạc ngộ KỴ HÌNH giáng lộ thanh vân

            Cho dù có Tam kỳ cũng chỉ như sương đọng mây tan mà thôi, k bền....vì KỴ HÌNH là bộ sao vi phạm pháp luật. Chịu được KỴ HÌNH chỉ có VŨ KHÚC, nhất là có TƯỚNG ẤN tạo thành bộ BINH HÌNH TƯỚNG ẤN. BINH HÌNH TƯỚNG ẤN là bộ sao của tổ chức đoàn thể, THIÊN HÌNH bị hóa giải bởi bộ sao này, HÓA KỴ đi với VŨ là kỳ tài, nhất là có Tam Kỳ, do đó nuốt trôi được KỴ HÌNH. Khi đó luồn lách qua các khe hở của luật pháp mà thành công, không vi phạm pháp luật. Đó là giải pháp, là thủ đoạn lánh, tránh...dựa vào tổ chức nào đó. Ví dụ như bản thân anh không thể nhập được hàng đó về nhưng lợi dụng tổ chức nào đó anh vẫn mua được về cho tổ chức nhưng anh dùng lại là chính, anh hưởng lợi là chính.

 

 1. HÓA QUYỀN HOA CÁI hội tề, cùng LONG HỔ PHƯỢNG quyền uy hơn người

            Tức HÓA QUYỀN + Tứ Linh

            Có QUYỀN k nhất thiết phải ở trong bộ máy nhà nước vì QUYỀN còn là uy tín, các tổ chức phi chính phủ cũng có người quyền uy ngang với Nhà nước

 

 1. 59. THANH LONG vạn phái thừa MỘC DỤC dĩ thanh quang

Chủ THANH LONG + MỘC DỤC danh tiếng vẻ vang

 

 1. THANH LONG Thìn thổ Đinh, Kỷ âm nam gia hợp KỴ tinh công danh toại mãn

            Rồng xanh thì ưa gặp nước, vì thế cần gặp LƯU HÀ, con cá sống nhờ nước, vì thế tuổi Đinh hưởng cách này

Con rồng ưa ẩn trong mây, thấy đầu mà k thấy đuôi mới đẹp chứ lồ lộ vừa xấu vừa dễ bị thịt, vì vậy cần có HÓA KỴ mới hay, THANH LONG thực chất là tiếng nói, anh ghét ai đó anh có quyền nói, HÓA KỴ là chê bai ghét bỏ đó. Nếu chỉ có HÓA KỴ là ghét ai ta để trong bụng thôi, lâu ngày k nói ra bụng to chướng lên....Nhưng nếu có LONG KỴ HÀ thì là thời vận đó, ngon như THIÊN CƠ đắc ý (Riêng cách Lưỡng LONG thiên về bày tỏ quan điểm).  Con rồng (THANH LONG) ẩn trong đám mây (HÓA KỴ)  đồng thời nó uốn lượn (LƯU HÀ) sinh động. Đó là mô tả. Thực tế là lời nói (THANH LONG) phê bình (HÓA KỴ) lưu loát trôi chảy (LƯU HÀ). Nếu anh phê bình thì anh cần tiếng nói, anh phê bình mà không nói, anh để trong bụng căm tức thì chỉ  để trong bụng sình ruột mà thôi, cách LONG KỴ HÀ được đánh giá như vận hội, gặp thời.

 

 1. KÌNH DƯƠNG cư Ngọ: Mã đầu đới kiếm trấn ngự biên cương

            Cách KÌNH cư Ngọ có Mã đầu là các tuổi Bính (Tý, Thìn, Thân) mới hay. Thực chất nhờ sao PHƯỢNG CÁC, các tuổi khác không hay bằng. Đây là cách võ nghiệp, đi với KHOA QUYỀN tất thị nổi danh.

 

 1. Chàng nói gà, nàng bèn bảo quạ, chuyện tơ duyên anh ả đôi nơi

            Đó là cách LIÊM SÁT tại phối cung, chủ đánh mất sự dài lâu

            Cũng cách này thôi tại Quan lộc cung, ta nói con gà ác nhưng Thủ trưởng bảo là con quạ nên ta đành nói theo, có thế may ra hoạn lộ mới bền, tuy nhiên cái giá phải trả là đánh mất (SÁT) sự trong sáng (LIÊM) của mình

 

 1. Tứ Mộ LIÊM TRINH, THẤT SÁT phú quý phong lưu

 

 1. LIÊM TRINH, PHÁ QUÂN, HỎA TINH cư hãm địa ải tử đầu hà

            LIÊM đi với HỎA thực chất là vô hại, có chăng là bản tính nóng vội của LIÊM và HỎA vì cả 2 sao này đều là hành Hỏa. Tuy nhiên khi có thêm PHÁ QUÂN thì lại khác, có sao này đồng nghĩa với việc đánh mất đạo đức và bộ HỎA PHÁ bốc lên khiến người ta ải tử (thắt cổ) hoặc đầu hà (nhảy sông) nhất là dễ gặp HAO, nếu có KHÔNG KIẾP càng khó mà tránh được

            Ví dụ: Một người tốt, phút giây không kiềm chế được bản thân vì hạn ngộ LIÊM PHÁ HỎA đánh mất, bỏ mất 2 chữ đạo đức, tất nhiên uất hận (vì có VŨ tam hợp) vì một phút sai lầm (THẤT SÁT tam hợp) tự tử đỡ nhục nhã. Đây là những tình huống ta thường thấy trên báo chí. Cho nên đoạn đường ai có qua cầu mới hay. Nhất là đừng khiêu khích người đang nổi nóng, rất nguy hiểm vì cơn hỏa bốc lu mờ tất cả. Chính mình là người có lỗi mà họ là người có tội đó. Bởi vậy nên có nhóm sao Sai lầm Tội lỗi là vậy.

            Nhưng LIÊM HỎA không có gì bận tâm, chủ sự khẩn cấp theo dõi cái gì đó. Hai là tính chuyên môn theo dõi (nếu không chuyên nghiệp thì theo dõi cái gì đây). Hoặc là dễ cáu giận vì bị theo dõi

            Ví dụ: Vợ theo dõi chồng, theo dõi mail, chat với ai không? Có xem cái gì bậy bạ không? Ông chồng lại chỉ văn bản vs chơi game thôi. Theo dõi một tâm hồn trong sáng cũng phát cáu đó chứ.

 

 1. LIÊM, HỎA, KHÔNG, KIẾP, PHÁ QUÂN. Hãm cung thắt cổ trả xong nợ đời

            Kỵ gặp thêm HỎA KIẾP dễ nóng vội mà tự sát.

 

 1. LIÊM TRINH nhập miếu hội TƯỚNG QUÂN Trọng Do uy mãnh

 

 1. LIÊM TRINH, QUAN PHÙ cùng nơi. Hãm cung tai hại kiếp người ra chi

 

 1. LIÊM TRINH XƯƠNG KHÚC chỉ táng mạng nhi yểu niên

 

 1. LIÊM đắc địa XƯƠNG KHÚC phùng, là người văn võ anh hùng lược thao

 

 1. XƯƠNG KHÚC ngộ lưỡng PHÁ lâm hổ thố SÁT DƯƠNG xung phá bôn ba

            XƯƠNG KHÚC là cát tinh, có tính ổn định nếu đắc cách, nhưng khi phá cách thì chủ khuyết điểm lớn về sự hiểu biết. PHÁ QUÂN kỵ gặp XƯƠNG KHÚC vì chủ phá bỏ, thay đổi lại có THẤT SÁT chủ quên, nhầm lẫn. Khi có thêm PHÁ TOÁI tính chất này càng mạnh, nếu gặp KÌNH KIẾP SÁT chủ tranh đoạt, bị tranh đoạt khiến tâm bị bôn ba lao lực.

            Tuy nhiên, nếu chỉ có PHÁ QUÂN ngộ XƯƠNG KHÚC lại là cách hay, khiến bố cục SÁT PHÁ THAM giảm tính Sát mà trở nên hiền hòa, trở thành sự khám phá các nguyên tắc hay thay đổi nhận thức của chính bản thân nhờ tìm hiểu. Có nhiều trường hợp Mệnh PHÁ ngộ XƯƠNG KHÚC theo con đường học nghiệp mà đạt thành tựu lớn trong khoa học, làm đến giáo sư, tiến sĩ.

 

 1. LIÊM TRINH tứ SÁT tao hình ngục

 

 1. TẢ, HỮU, TRINH, DƯƠNG tao hình đạo tặc

            Nếu như LIÊM ĐÀ thuận theo con đường mòn đạo đức chấp nhận những cái thiệt thòi. Cách LIÊM KÌNH thì làm điều trái ngược, nhất là có thêm bạn bè (TẢ HỮU) khuyến khích. Một cách LIÊM KÌNH thôi có khi là kẻ đi ngược, kẻ ngỗ ngược (TẢ HỮU KÌNH  giúp nhau chống đối, giúp nhau tranh giành…trợ tinh đắc lực nhất cho TỬ VI đang tam hợp). Tuy nhiên câu phú này thái quá khi kết luận “đạo tặc” (đạo là ăn trộm, tặc là tên giặc). Cho nên chỉ hạn chế lại như sau cho đỡ oan ức cho những người có cách này: “Có hành vi chống đối hoặc chống lại đạo đức”. Còn trộm cướp hay không thì phải chờ các sao khác tụ tập để kết luận

 

 1. LIÊM HAO Tài Mệnh cùng ngồi. Phá tan tổ nghiệp ra người bần nhân

 

 1. Hạn ngộ CƠ DIÊU vô phu nan tự khởi cô miên

            Hạn đến bộ CƠ DIÊU không chồng khó dỗ giấc ngủ một mình, nhất là khi có THIÊN ĐỒNG tại Tị Hợi

 

 1. THIÊN ĐỒNG THIÊN LƯƠNG cư Tị Hợi, nam đa gian đạo, nữ đa dâm

 

 1. LỘC đảo MÃ đảo kỵ THÁI TUẾ chi hợp KIẾP KHÔNG

            Đây là cách đi lại rất đáng sợ, không đi họa cũng đến, nó chủ sự sụp đổ, là bộ sao xấu nhất của THIÊN MÃ.

 

 1. KIẾP KHÔNG THÁI TUẾ suy vi. LỘC MÃ ngộ TRIỆT ích gì mà mong

 

 1. CỰ phùng TỒN tú cát giả tàng hung

            Cát giả tàng hung là tốt giả ẩn tàng hung họa thật. Cách này có giá trị đối với CỰ. Từ CỰ nếu thấy LỘC TỒN hợp, xung hay đồng cung, kể như phùng. Chủ như sau: CỰ MÔN phản đối vì cơ hội lớn cần thay đổi (hoặc muốn làm gì đó), thế nhưng LỘC TỒN chỉ là bàng tinh thôi như vợ (con, em, đàn em...) lại bài xích, bài bác...và CỰ MÔN, ông vua thứ 3 đành phải chịu thua. Thế là tồn tại sự bất mãn, bực bội trong lòng, nỗi bực mình còn tồn tại, nhất là năm Giáp còn gặp thêm HÓA KỴ y như câu: “CỰ MÔN HÓA KỴ giai bất cát. Mệnh, THÂN, Vận, Hạn kỵ tương phùng”. Thấy ghét phản đối lại bị cấm đoán. CỰ MÔN là kẻ đứng đầu, cầm đầu, đầu đảng, được phong là ông vua thứ 3, thế mà chịu thua HÓA KỴ, khổ thật. Làm chủ gia đình còn không yên huống chi các tổ chức, đoàn thể khác. Ta đừng quên LỘC TỒN có tên BÁC SỸ bài xích làm bạn. Chữ Quý thì CỰ MÔN còn được hưởng chút uy quyền nhưng TỒN thì vẫn cứ tồn tại thôi, vì thế mà gọi là “cát dã tàng hung”.

            Ví dụ con heo quay, con gà quay trông rất ngon lành, màu sắc đẹp nhưng chắc chắn rằng khi có 2 con heo, một con tươi và một con chết vì bệnh, dĩ nhiên tôi chọn con chết vì bệnh tôi quay, vì thế thịt heo ngon nhất là thịt heo luộc, thịt gà ngon nhất là thịt gà luộc.

Ví dụ 2: Vui vì mua được cái nhà rẻ, ai ngờ càng ngày nó càng rẻ mạt

            Đây là cách thể hiện sự hung họa ẩn tàng trong cái tốt đẹp, trong đó nổi bật là tồn tại sự không hài lòng, sự bất mãn. Cái TỒN đó là sự dồn cất dành dụm, để dành nhưng những cái đó lại phản tác dụng, gây hậu quả....vì cái đó CỰ MÔN tức ông vua thứ 3 chê bai, phản đối không nên cất giữ dành dụm cái đó...vậy mà LỘC TỒN chỉ là bàng tinh vẫn cứ để dành, sau cùng chỉ còn tồn tại sự bất mãn. Ta đừng quên LỘC TỒN còn có thằng bạn BÁC SỸ chuyên gia bài xích

            Đây cũng là cách xung đột giữa người trên và kẻ dưới, mạnh ai nấy làm ,trên bảo dưới không nghe, trên phản đối dưới bài bác. Trong gia đình là mâu thuẫn vợ chồng, anh em, cha mẹ

            Đây cũng là cách ngôn ngữ bất cẩn, một lời nói bất cẩn với kẻ trên hay kẻ ngang hàng nhưng để lại dấu ko xóa nhòa được, chung quy vẫn là sự bất mãn còn tồn tại

 

 1. Lý Quảng sức địch vạn chúng thị hữu KÌNH DƯƠNG phùng LỰC SĨ

            LỰC SỸ nếu không đi với các sao Văn học thì chỉ là kẻ sĩ dùng sức làm việc nặng...với ĐÀ là lôi như kéo xe, kéo lưới...với KÌNH là thiên vác nặng

            Câu phú trên có phần quá đáng vì cách này các tuổi Giáp Ất Canh Tân Bính Mậu đều có hết, Đinh Kỷ Quý nữ cũng có....câu này nói chung chung là người có sức khỏe tốt thì đúng, chính xác...có sức khỏe tinh thần như văn sỹ thì có sức viết tốt.

 

 1. KÌNH DƯƠNG phùng lực sỹ. Lý Quảng nan phong...BẠCH HỔ kiến TƯỚNG QUÂN Đào Tiềm kiêm ấn

            Ông Lý Quảng đắc ý kiêu ngạo, tự mãn mà bị người ta ghét, chỉ có thế thôi.

            Ông Lý Quảng dương dương đắc ý, đó là tính kiêu ngạo của KÌNH DƯƠNG, thấy phát ghét. Vua không thèm thưởng công lao, là cách hữu công vô lao, do tính hiu hiu tự đắc. Nhưng nếu có PHƯỢNG thì lại khác  vì khi đó KÌNH PHƯỢNG (cách hay nhất của KÌNH) nghĩa là được tán dương và ngưỡng mộ tất nhiều huy chương bằng khen rồi. Nếu có thêm ĐỒNG ÂM thì trên cả tuyệt vời.

            Ông Đào Tiềm khéo bày tỏ (BẠCH HỔ) và biết thương yêu, chăm sóc (TƯỚNG QUÂN), xứng đáng làm tướng lĩnh, nhận ấn kiếm trọng trách. Thực chất đây là cách được sự thương yêu, tin cậy, nhờ vào biết bày tỏ, khéo nói mà được người thương. TƯỚNG QUÂN bày tỏ (BẠCH HỔ) được thương yêu, quấn quít, bên ngoài PHỤC BINH tôn phục, TANG MÔN quy thuận. Một người tướng giỏi phải biết đám quân kia đói hay no, can đảm hay hèn nhát....đặt người đúng nơi, đúng chỗ. Như thế là tướng giỏi. Nói chung là biết bày tỏ tình cảm, thương yêu.

 

 1. KÌNH DƯƠNG ĐỒNG ÂM nhi phùng PHƯỢNG CÁC nhất thế uy danh

            KÌNH PHƯỢNG chủ được tán dương, đi với ĐỒNG ÂM chủ sự nhất trí. Vấn đề còn lại là uy danh cái gì? Đẹp, tài năng, đạo đức…. Đây là câu phú chứng minh chẳng cần đắc địa. Tuy nhiên đây là cách lợi cho công danh nhưng về tình cảm, sức khỏe thì chưa chắc đã hay.

 

 1. CỰ MÔN Thìn Tuất hai nơi, đầu đường góc chợ số người ngụ cư

            CỰ MÔN Thìn Tuất xấu vì Điền cung bị dính cách LIÊM SÁT dễ mất nhàm dễ ở mái hiên, đó là cái nhìn tổng quát, cụ thể nhìn vào hóa khí để luận. Với tuổi Tân thì CỰ hóa khí thành tài lộc tức là nhờ có cửa ngõ ngon lành cho thuê mà hái ra tiền của. Nhiều người ngồi trước cửa buôn bán mà phải trả số tiền không nhỏ đó.                       

Câu phú trên có phần thái quá, biết bao người có uy quyền ở nơi đầu đường góc chợ? Không tin ư, dễ lắm, lấy xe máy đi một vòng thì biết, chỉ cần không đội mũ bảo hiểm thôi, lập tức có tiếng còi tuýt lên...nếu hạn SÁT KỴ HÌNH thì đừng có chạy nhé, họ tưởng kẻ xấu họ bắn cái đùng, cái chết chả đâu ra đâu. Nhiều người ao ước trước mặt nhà mình là cái chợ đó, mang tiếng là “dân kẻ chợ”.

Nói thêm về cách SÁT KỴ, đây cũng là cách thất tình, thất sủng vì nó chủ sự ghét và mất mát thất vọng. Nếu thấy TƯỚNG BINH đồng cung càng dễ thất tình. SÁT KỴ cần có KHOA cứu giải vì nó có nghĩa là nếu có giết là giết vi khuẩn, côn trùng có hại cho xã hội.

 

 1. ẤM, PHÚC Mệnh Thân bất phạ tai ương

            ẤM là THIÊN LƯƠNG, PHÚC là THIÊN ĐỒNG, bất phạ là không sợ tai ương, cùng lúc có cả 2 sao này đóng tại Thân Mệnh, không sợ bệnh tật, tai ương xâm nhập. Nhưng cũng thêm một điều là nhóm CNĐL thì nhát gan lắm nên tai ương cũng ít đi, có dám làm j đâu mà. Cho dù ÂM có hãm, nhưng LƯƠNG vẫn là may mắn, dễ hưởng âm phúc. LƯƠNG còn có tên khác là ẤM, dễ thị hưởng phúc trạch cha ông để lại, không những của bên mình mà còn của bên vợ, dễ thụ đắc tài sản để lại. Vấn đề còn lại là có thật như vậy không? Nếu Mệnh cậu ấm, cô chiêu này có KÌNH ĐÀ hội họp, tức NHẬT NGUYỆT phạm phải KÌNH ĐÀ, tức cậu ấm cô chiêu ham chơi theo gái (trai) quay lại chống (KÌNH) mẹ (cha, hoặc cả hai)

            Câu này nghĩa là không sợ tai ương vì có sự cứu giúp may mắn mà không cần cầu cạnh ai. Ngoài ra còn dễ thụ hưởng di sản, tài sản, địa vị, tước hiệu cha ông để lại. Kỵ gặp phá cách là phúc họa vô lường hoặc trong phúc có họa, trong họa có phúc. ẤM PHÚC là cách an tĩnh hưởng phúc, không bon chen, cầu cạnh, không xông pha nơi chốn thị trường, chiến trường, cái may mắn tự nhiên mà tới. Nếu không bị phá cách thì đây có nghĩa là thần may mắn đang mỉm cười với bạn. Bộ ĐỒNG LƯƠNG tốt là cách âm thầm hưởng phúc hoặc êm đềm hạnh phúc cũng nó. Đôi khi cũng có khó khăn về kinh tế nhưng không xung đột như : “Râu tôm nấu với ruột bầu, chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon”.

 

 1. THIÊN LƯƠNG xung, tọa thủ kiêm thọ toàn

            Tùy hoàn cảnh có kẻ giàu người nghèo nhưng đa phần là thọ, thọ cao, ít đau ốm.

 

 1. THIÊN LƯƠNG thủ chiếu cát tương phùng bình sinh phúc thọ

 

 1. ÂM phùng HAO tú một phương, thành hôn chẳng lọ là đường cưới xin

            Đây là cách phi lễ thành hôn với nam, vì khi ngộ HAO tức THÁI ÂM ngộ ĐÀ hay KÌNH. ÂM ĐÀ có tính loạn dâm, bị phái nữ lôi kéo. ÂM KÌNH tức âm thầm chống đối, đa khắc thân (khắc nhiều người thân), từ đó vui thì sống, buồn thì đi (nhân ly tài tán là thế). ÂM KÌNH còn là âm thầm chống đỡ những nguy cơ âm thầm trong cơ thể mình....

Đó còn là vấn đề sex, cũng không nên quan trọng hóa, tuy nhiên sẽ gặp một số bệnh lý như: Lãnh cảm, thái quá về tình dục để có cơ sở luận đoán...đi với NHẬT NGUYỆT nhẹ nhàng nhất cũng là tán tỉnh, tỏ tình.

 

 1. DƯƠNG CỰ HAO thật không lành. Chồng con phối hợp bất thành hôn nghi

            Câu này với nữ, có nghĩa phi lễ thành hôn, tức cách CỰ NHẬT ngộ HAO tức thấy bộ KÌNH ĐÀ.            

            Về cách CỰ NHẬT, đây là cách hay gặp, cái dễ thấy là tôi là kẻ bất mãn. Cái dễ thấy thứ hai là tôi là người mới xây dựng nhà cửa, nói chung tùy thuộc bàng tinh. Trong kinh thương, đây là cách lợi cho khai trưởng, khởi nghiệp, đó là cách CỰ NHẬT có KÌNH. Tuy nhiên lại vô tình tạo thành cách lưỡng DƯƠNG phức tạp: Mở cửa ra làm gì? Để khai thành chiến đấu, khai trương buôn bán và cái mà ai cũng có là mở cửa đón ánh mặt trời khi ngày mới bắt đầu.

 

 1. LỘC MÃ giao trì phát tài viễn quận

            Công việc của những người có Mệnh Hạn có bộ sao này phải đi lại mới có tiền, cho dù Mệnh THIÊN PHỦ người già đi chăng nữa

 

 1. THIÊN MÃ thiên trình ngộ TRƯỜNG SINH ư hưởng phúc

 

 1. LINH phùng SÁT PHÁ hạn hành…Văn Vương xưa cũng giam mình ngục trung

            Đây là cách thất vọng, thất kinh có những sự cố bất ngờ đưa đến, khó lường trước được vì LINH trong tình huống này là rụng rời chân tay, THẤT SÁT lại là thất kinh

 

 1. VŨ phùng PHÁ diệu nan bảo di lai tổ nghiệp

            Đây là cách khó bảo vệ di sản ông cha để lại, cắt bỏ tài sản, bộ sao bỏ của, phá của…cho dù Mệnh DƯƠNG LƯƠNG người đàn ông may mắn như KHỔNG TỬ đi chăng nữa cũng tan nát tại hạn VŨ PHÁ, như con chó mất chủ.

            VŨ PHÁ tại Thê cung chủ phá bỏ, nếu có TUẦN (chủ vong mất, đánh mất, bỏ mất...) chủ bỏ đi ít nhất một mối tình quan trọng. Có THIÊN MÃ thì coi như có phương tiện, càng mau bỏ đi, trốn đi, càng bất lợi cho cung Phu thê.

 

 1. Nam TANG HỔ hữu tài uyên bác. Nữ HỔ DIÊU vô sự quả ưu

            Uyên bác là sâu rộng. Phú Tử Vi đa phần thái quá. Muốn uyên bác phải có ít nhất HÓA QUYỀN, XƯƠNG KHÚC mới tương xứng. Thực chất thế TANG HỔ chỉ có trong bốn tuổi Thìn Tuất Sửu Mùi. Ông thầy BẠCH HỔ nói, bầy học trò TANG MÔN nghe (khi nói TANG MÔN là cả một đám đông như: Tín đồ, đảng viên, phe phái, đồng bọn...). TANG MÔN giỏi nhờ ông BẠCH HỔ khéo bày tỏ, ở hai tuổi THÌN TUẤT đám học trò còn xuất sắc hơn cả thầy. Thế TANG HỔ có PHƯỢNG CÁC là hình ảnh người nói được nhiều người tán tụng, ngưỡng mộ. Những điều họ nói chắc chắn không phải là điều bậy bạ, vô bổ. Câu phú nhắc nhở chúng ta là đám TANG HỔ ấy bàn luận, học hỏi...một vấn đề.

HỔ là ngôi sao bày tỏ, DIÊU là ngôi sao mù quáng, hai sao cộng lại là lo con bò trắng răng, vô sự cũng lo…Sao người đó vui vẻ vậy, chắc có bồ rồi…sao hôm nay chưng diện vậy, chắc đi với bồ rồi….HỔ DIÊU là cách mù quáng trong tình cảm, đa phần dẫn đến đau khổ cho tình cảm, nhưng nếu có TRIỆT lại là từ đau khổ ta ngộ ra điều hay mà bớt đi được cái buồn trong lòng.

 

 1. TƯỚNG QUÂN ngộ TRIỆT trước miền…ra đường gặp giặc mình liền tan thây

            Câu phú này nghe mà phát sợ, đây là nét đặc trưng của người tuổi Nhâm, vì thế Vua Quang Trung Nhâm Thân cũng có, Vua Gia Long Nhâm Tuất cũng có, hai Nhâm này chọi nhau cuối cùng chả có ai chết, năm Tân Sửu 1781 Nguyễn Huệ được phong Long Nhương Tướng Quân đó.

            Có chăng Thân, Mệnh đóng tại đó mới nguy hiểm, nhưng với người ra trận thôi, trong quân sự lộ thân là điều nguy hiểm nhưng chắc gì có ai dám bắn. Nếu bắn thì chính anh ta cũng bị lộ, ai chết cũng chưa chắc….Tuy nhiên trong thời bình đó là cách ngoại tình đó, nếu có HÓA KỴ thì ko trật vào đâu được

 

 1. TỬ VI Thìn Tuất ngộ PHÁ QUÂN bất lương chi bối….KIẾP KHÔNG PHỤC BINH phùng DƯƠNG NHẪN lộ thượng kiếp đồ

            Câu này nghĩa là  KIẾP KHÔNG PHỤC BINH hoặc KHÔNG KIẾP + KÌNH DƯƠNG là tên cướp cạn…vì PHỤC BINH và KÌNH DƯƠNG không bao giờ gặp nhau

 

 1. Vợ chồng nay giận mai hờn…PHỤC BINH HÓA KỴ nơi tòa Phu Thê

 

 1. TANG HỔ ĐIẾU BINH vị chi tứ hung, nhược ngộ ĐỒNG tinh nhi hóa cát

            ĐỒNG là sao phúc tinh…nhóm tứ Hung đi với ĐỒNG là cải ác tòng thiện, có ý nghĩa là làm việc tốt và chỉ có THIÊN ĐỒNG hóa giải được bộ sao này, chủ cùng chung nhau làm phúc, làm việc thiện.

 

 1. Lưu Huyền Đức đạt thừa Hán nghiệp, thi ư TỬ PHỦ , KHOA QUYỀN, HÌNH ẤN, HỒNG KHÔI Mệnh Thân

            Câu này chứng tỏ HÌNH nằm đúng vị trí vô hại, tự nó có nơi có chỗ để HÌNH, hình trong việc bắt bẻ tác phong, ăn mặc, quan phục, như thế nào, đi đứng ra sao...

            Câu này chẳng có gì giải thích nhưng khi xóa KHOA và ẤN đi thì  chỉ còn TỬ PHỦ QUYỀN HÌNH KHÔI , có nghĩa là có ngày ông ta sẽ là người có tội rất lớn (KHÔI HÌNH)…THIÊN HÌNH đắc dụng nhờ TƯỚNG ẤN và một vài cách khác.

            Ở đây có KHOA ẤN là: Ông này có địa vị (TỬ VI) bao trùm (THIÊN PHỦ) quyền thế rất ư là lớn (KHOA QUYỀN) có thể sử dụng QUỐC ẤN để trừng trị (THIÊN HÌNH) kẻ khác

            TỬ VI + QUỐC ẤN là dụng ấn cách, với điều kiện không có ĐỊA KIẾP, nếu không là tai họa vì dùng ấn

 

 1. TỬ PHỦ toàn y PHỤ BẬT chi công

            TỬ VI THIÊN PHỦ lập được công trạng gì hay không đều phải nhờ TẢ HỮU. KHÔNG lẽ làm vua kiêm luôn làm lính lại đi làm nấu ăn?

            Toàn y là hoàn toàn nương nhờ vào hai sao PHỤ BẬT. Đây là yếu tố quan trọng để đánh giá thành công của TỬ VI

 

 1. Tam phương xung sát hạnh nhất TRIỆT nhi khả bằng. Tứ chính giao phủ tối kỵ KHÔNG nhi trực phá

            Câu này dễ gây ngộ nhận là TUẦN ngăn cản Cát tinh. KHÔNG là THIÊN KHÔNG, khi Cát tinh giao hội, ông lắc đầu nói không. Không phải quyền đâu, không phải lộc đâu, không phải khoa học đâu...THIÊN KHÔNG là sao phản tác dụng, đi với tốt thành xấu. Nếu là TUẦN thì tốt hay xấu đều chấp nhận tuất vì TUẦN chủ thu vào.

            TRIỆT chủ trừ, tam phương cho dù có SÁT TINH cũng không đáng ngại, ví dụ TRIỆT KIẾP là trừ bỏ tai họa đấy, tuy nhiên không áp dụng trong trường hợp Tam Không, khi đó TRIỆT ngả theo. TRIỆT KIẾP + LỘC TỒN chỉ trừ được một nữa thôi, nó vẫn còn tồn tại đó. Nếu không có Tam KHÔNG thì KIẾP lúc đó là cướp được cái gì đó, nhưng với nghĩa dễ thương như cướp thời cơ, cướp một cách tự nhiên, chứ không phải là ăn cướp. Bản chấy là khi ta quán triệt được vấn đề, ta sẽ hiểu được đâu là tai, họa, ta xa lánh ta trừ bỏ, tai họa không thể xâm phạm. Tuy nhiên cũng có điều kiện là không có thêm KỴ, vì tạo thành cách KỴ TRIỆT (ghét và trừ bỏ), KỴ KIẾP (ghét mà ra tay ức hiếp).

            Nếu Mệnh có TRIỆT + Sát tinh sẽ trừ được tai họa, tuy nhiên TRIỆT + TỬ VI hoặc THIÊN PHỦ lại không lợi do bí mật không bảo vệ được, bị lộ ngay…trong những trường hợp này thì TRIỆT vừa có công lại vừa có tội, hai chữ bí mật đừng dây dưa kẻo mang họa, thậm chí cứ lộ ra sẽ có người giải quyết giúp mình (bí mật bệnh tật, tình cảm, tài chính…) nhưng bí mật công việc thì đừng tiết lộ..TỬ VI KỴ HÌNH là can tội tiết lộ bí mật công việc.

            Hưởng trọn vẹn câu phú này thì TRIỆT phải ở cung Kim tức tuổi Giáp, Kỷ hưởng trọn và bản cung không có sao sợ TRIỆT, các tuổi khác không hay bằng, như THIÊN PHỦ kỵ gặp TRIỆT thì TRIỆT đây sẽ vừa có công vừa có tội (bị lộ)

 

 1. Sinh xứ KIẾP KHÔNG do như bán thiên chiết xí

            Đây là cách lưng trời gãy cánh, chim bay gãy cánh, nên lo tu tâm dưỡng tính, chứ ưa đi CƯỚP cái KHÔNG thành cái CÓ…đó là cái tai, cái họa vậy, y như mới thò tay vào két sắt đủ chứng cớ phạm pháp là “đoành” một phát.

            Cách “bán thiên chiết xí” có liên quan đến LA VÕNG, vì tại Dần có ĐỊA VÕNG hợp, tại Thân có THIÊN LA hợp. Chỉ cần có tai họa rộng (bom nguyên tử, song thần…) những người có Mệnh, Thân, Đại Tiểu hạn tại LA VÕNG chi địa được quyền chết ona, chết tức tưởi…tại vì LA VÕNG chi địa là nơi trời giăng lưới, đất giăng bẫy, chưa kể tại đây còn có thể gặp thêm ĐÀ LA là cái lưới thứ 3 di động như cá mắc lưới chạy đâu cho thoát, số chết oan mà

 

 1. CỰ MÔN tại Tỵ, NHẬT tại Hợi nhi an Mệnh...Phản vi bất giai

            Nghĩa là phải đoán ngược lại là không tốt, tuy nhiên nếu có các cách cứu giải vẫn tốt như thường

 

 1. NHẬT NGUYỆT phản bối hà vọng thanh quang tối hỉ ngoại triều KHÔI VIỆT

            NHẬT NGUYỆT hãm địa gặp KHÔI VIỆT là sáng lại

 

 1. Nữ Mệnh đoan chính THÁI DƯƠNG tinh, tảo ngộ hiền phu tín khả bằng

            Tảo ngộ là sớm gặp hiền phu, khong hiền sao được khi cung Phu thê là sao THIÊN ĐỒNG, tức là đứa trẻ con. Bất cứ người phụ nữ nào có ngôi THÁI DƯƠNG tại Mệnh đều có ông chồng “trẻ con”...đôi khi đúng với cả 2 nghĩa là ông chồng vừa trẻ tuổi hơn vừa trẻ con...dính nghĩa nào cũng thấy cực rồi

            Tuy nhiên đàn bà có ngôi sao của đàn ông hay hơn đàn ông có ngôi sao của đàn bà.

 

 1. ÂM DƯƠNG lạc hãm tu cần KHÔNG DIỆU tối kỵ Sát tinh....NHẬT NGUYỆT tịnh minh tối kỵ Tam KHÔNG tu cần KHOA LỘC

            KHÔNG DIỆU ở đây là TUẦN TRIỆT, ÂM DƯƠNG lạc hãm như ngày tối tăm, âm u đầy mây đen, gặp được TUẦN TRIỆT quét đi đám mây đen đó nên sáng lại...ngoài ra TUẦN TRIỆT còn là đúng sai nên từ đó cũng biết phân biệt mà giảm bớt dương tính của THÁI DƯƠNG hay âm tính của THÁI ÂM.

            ÂM DƯƠNG lạc hãm rất cần TUẦN TRIỆT lại càng kỵ KHÔNG KIẾP.

 

 1. LỘC TỒN ám Tật nên phòng

             LỘC TỒN tại Tật Ách cung chủ trong cơ thể của mình có một khiếm khuyết nào đó mà chưa chắc mình nhận thấy, bác sỹ cũng chưa chắc nhận thấy

 

 1. CỰ KỴ nên tránh đò sông

            Bộ sao này chủ tai nạn sông nước, thủy tai.

 

 1. CỰ MÔN nhập hạn động nhân sầu....vô sự phân vân ngoại sự đa

            Nghĩa là vô sự bàn tới bàn lui cũng hữu sự, bàn bạc nhiều cũng là vô ích, bàn nhiều chỉ mang lại lo lắng mà thôi

 

 

 1. TỬ VI nam Hợi nữ Dần cung...Nhâm Giáp sinh nhân phú quý đồng

            Tức nam tuổi Nhâm tại Hợi, nữ tuổi Giáp cách TỬ PHỦ tại Dần là tốt, được bao che.

            Câu này không rõ ràng, chỉ thấy Giáp nam hay nữ ở Dần cũng hay, nếu ở Hợi thì tuổi Nhâm hay. Có LỘC TỒN tại Mệnh thì khỏi bị rối ren bởi KÌNH ĐÀ.

            Cách TỬ SÁT tại Hợi lợi cho nam mệnh dù chữ Nhâm hay chũ Giáp cũng đều hay. Chữ Giáp được Tam HÓA, chữ Nhâm được LỘC TỒN QUYỀN KỴ, hình thành bộ kỳ tài VŨ KỴ.

 

 1. TỬ VI THẤT SÁT HÓA QUYỀN phản tác tinh tường

            Bản chất THẤT SÁT là ngôi sao nhầm lẫn đáng tiếc đưa đến những va chạm không cần thiết....nhưng khi có đủ 3 sao trên thì đoán ngược lại là con mắt tinh đời

            TỬ VI THẤT SÁT HÓA QUYỀN còn là quyền định đoạt đó, nằm tại Mệnh là tự ta định đoạt, tự ra quyết định, tính tự quyết rất cao

 

 1. Chích Hỏa phần THIÊN MÃ bất nghi viễn hành. Thốn Kim ám KÌNH DƯƠNG phản hiềm tao khốn

            Vế 1: MÃ HỎA là cách lửa đốt THIÊN MÃ đi xa bất lợi, vì MÃ HỎA là xe khẩn cấp, xe cứu thương, thâm chí có cả máy bay cứu thương (PHI MÃ HỎA). Ngoài ra “chích hỏa” còn có nghĩa là cung Tị, là đốt cháy phương tiện, không nên đi xa.

            Vế 2: Thốn Kim là cung Dậu, KÌNH tại Dậu dễ gặp nguy hiểm, tức tuổi Canh gặp cách này. Kinh nghiệm Đại hạn đến Dậu cung rất xấu. Mặc dù không phải tuổi Canh nhưng Đại hạn của ta, tại cung Dậu, gặp năm Canh có lưu KÌNH là xấu. Vì tuổi Canh có bộ KÌNH HÀ SÁT rất độc tức hà hiếp và chống đối mà nên chuyện.

 

 1. LỘC đảo MÃ đảo kỵ THÁI TUẾ chi hợp KHÔNG KIẾP

            Đây là trường hợp sụp đổ, mọi cái bị thay đổi lộn tùng phèo hết, ông Vua thứ thiệt đến hạn này cũng chỉ làm dân thôi, cứ y như có cuộc đảo chính sắp lật đổ đến nơi rồi

 

 1. VŨ KÌNH CÔ QUẢ vị tiền nhi nguy

            Tức vì tiền mà mang họa, tức tranh chấp, chống nhau vì tiền vì thế đưa tiền cho ai cần thận trọng, chớ tin người kẻo phải kéo nhau ra tòa tranh chấp tài sản

 

 1. ĐÀO HOA mọc ở Nô cung, gái ngoan mang tiếng bất trung cùng chồng

            Câu phú đã khẳng định đó là gái ngoan chứ k phải gái hư. ĐÀO HOA tại Nô là tiếp xúc cởi mở

 

 1. ĐỒNG ÂM cư Tý, NGUYỆT lãng thiên môn dung nhan mỹ ái

 

 1. HÓA KHOA tối vi kỳ vật hướng THIÊN THƯƠNG nhi ám hối

            Ám hối là hối tiêc…HÓA KHOA là sao khoa bảng, khi nằm ở Nô cung dễ thua kém bạn bè, đó là so sánh về bằng cấp, trình độ. KHOA THƯƠNG nghĩa là nỗi buồn lớn trong đó bạn bè giúp đỡ không đắc lực, có thể gây hại cho mình, khoa trương không đúng thực tế làm cho ta bị lố. Từ đó phạm sai lầm vì nghe lời cấp dưới, bạn bè, thậm chí có thể đưa đến chết người….ví dụ cấp dưới báo rằng đây là thời cơ nên đánh nhưng đánh là chết (báo cáo láo)

 

 1. QUẾ SỨ HOA THƯƠNG

            Cung nào thấy đủ 4 sao này dễ nghe những điều phiền toái từ cung đấy, 4 sao cao hơn 3 sao (tức là có đủ XƯƠNG KHÚC thì mạnh hơn chỉ có 1 sao)…nếu thấy THẤT SÁT thì lại dễ yểu tử vì khi đó bộ sao này có ý nghĩa là: “ Thằng (anh ấy)…đã mất rồi, tội lắm kìa……hoặc cha mẹ, an hem được nghe văn chương buồn (Kinh kệ) về ta trong khi ta không còn (THẤT SÁT) được nghe nhưng lời ta thán (XƯƠNG KHÚC THƯƠNG SỨ) buồn phiền nữa.

 

 1. Nam bất nhân PHÁ QUÂN Thìn Tuất…Nữ bạc tình THẤT SÁT Dần Thân

            Chắc chắn một điều rất nhiều người PHÁ QUÂN Thìn Tuất chẳng bất nhân, bất nghĩa, thậm chí rất hiền từ chả phá ai mà còn bị người ta phá, họ là nạn nhân. Có 1/6 số người rơi vào hoàn cảnh Mệnh đóng tại 2 cung LA VÕNG dễ chịu cảnh hàm oan nặng nhẹ còn tùy thuộc vào các sao quan sự khác như QUAN PHÙ, QUAN PHỦ, nhất là sao thổi phồng ĐƯỜNG PHÙ. Tại đây kỵ gặp thêm ĐÀ LA thành bộ Lưỡng LA, chính xác là Tam LA vì ĐỊA VÕNG cũng là một sao LA. Chưa kể thêm KHÔNG KIẾP  vào như một kiếp nạn vì oan tình.           

            Trong chúng ta nếu may mắn Mệnh không đóng ở LA VÕNG  nhưng bình quân hạn 6 năm đến đó một lần, 10 năm Đại Hạn tại LA VÕNG….

            Và do LA VÕNG là Thổ cung nên tỉ lệ người chết khi đáo hạn này nhiều hơn các cung khác, lại thêm cơ sở đó mà oán đất: “Đất ơi, sao mày chon vùi tao sớm thế?”. Tuy nhiên Thìn Tuất là Dương Thổ, tỉ lệ chết tại đây vẫn kém tại Sửu Mùi (Âm Thổ), nguyên nhân là do Âm Thổ là ở dưới đất, Dương Thổ còn dễ sống hơn để mà trách trời, trách đất.

 

 1. KHÔNG KIẾP vi hại tối nhân sầu

Tài trí anh hùng ngộ nhất thân

Chỉ hảo Không môn tinh học thuật

Đôi kim tích ngọc dã tu bần

            Câu này nghĩa là cho dù có tài trí anh hùng cũng đi tu, đừng có nói tài giỏi, bị cho một số không, có chăng là nói có tai nạn. Vậy thì thôi, KHÔNG làm để khỏi NẠN…cũng là KHÔNG KIẾP cả thôi, vàng chon ngọc cất cũng bằng không mà thôi.

            Nhà Phật có câu: “Sắc tức thị không, không tức thị sắc”, có thể hiểu là có cũng như không, không cũng như có….áp dụng rộng rãi ta có câu: “Có nói cũng bằng không”

 

 1. ĐỊA KIẾP độc thủ ích kỷ chi nhân

 

 1. THIÊN ĐỒNG bạch thủ thành gia. ĐỊA KIẾP đan tâm tất ám

            ĐỊA KIẾP chủ cướp cho nên bị phê con tim đen tối, câu trên được khen là ích kỷ phi nhân

 

 1. KHÔNG KIẾP Tị Hợi lưỡng nghi. HÌNH DIÊU Mão Dậu tối cát

            Lưỡng nghi tức là tốt, tức cướp được những cái không ngờ

 

 1. Lãng lý ĐÀO HOA gia ĐỊA KIẾP tam canh chấp chưởng giai nhân

            Ôm gái đẹp ngủ, suốt ba canh ôm ấp người đẹp trong tay, nhóm dâm tinh gồm có DIÊU, ĐÀO, CÁI, MỘC, HỒNG, HỈ, XƯƠNG, KHÚC

 

 1. Vân đầu HÓA KỴ ngộ THIÊN KHÔNG, sở tuế hư tư ư hiền phụ

            Không có gì mà cũng nghi ngờ

 

 1. KHÔNG KIẾP hà hiềm ư Tị Hợi. TUẾ ĐÀ thiết kỵ ư Dần Thân

 

 1. Sát tinh đắc địa phát giả như lôi. Cát tinh đắc địa tầm thường sự nghiệp

            KHÔNG KIÊP đắc địa phát như sấm nhưng bại cũng như sét vậy, chỉ phù hợp với SÁT PHÁ đi qua hạn KHÔNG KIẾP Tị Hợi mà thôi. Những người được hưởng cách này hiếm hoi đếm được trên đầu ngón tay. Ví dụ có Ngô Đình Diệm là rõ nhất, bà Nam Phương đứng ra bảo lãnh, Bảo Đại ừ một tiếng, từ khách viễn du về làm Thủ Tướng, đã thế nỡ làm phản (CỰ MÔN) không cho Bảo Đại về nước.

            Đi qua Hạn KHÔNG KIẾP Tị Hợi với PHÁ QUÂN không mang bệnh trong người.

            Về bản chất, chỉ có SÁT PHÁ dung nạp nổi KHÔNG KIẾP, PHÁ QUÂN đi với KHÔNG KIẾP là phá vỡ mọi tai kiếp không ngờ do chúng gây ra, tuy nhiên điều kiện là không có sao ĐÀO HOA, nếu có tức là tự tạo tai họa không ngờ sau đó bị bắt.... cũng như không có KỴ HÌNH, nếu có tức là bị bắt vì gây họa gì đó vi phạm pháp luật. PHÁ QUÂN KHÔNG KIẾP chủ phá vỡ mọi tai nạ, nhưng nếu không phá được thì PHÁ QUÂN lại bị nạn.

 

 1. NHAN HỒI yểu chiết do hữu KIẾP KHÔNG, HỒNG ĐÀO, ĐÀ LINH thủ Mệnh

 

 1. HỒNG LOAN ngộ KIẾP KHÔNG lâm thủ...sá bàn chi một lũ yểu vong

            Sá bàn chi, đừng bàn đến, khỏi chấm Tử Vi làm gì, tốn tiền mua chuyện hoang đường công danh vì sống đâu mà hưởng. Tốt nhất đi lo tâm sửa tánh

 

 1. Vận ngộ ĐỊA KIẾP THIÊN KHÔNG....Nguyễn Tịch hữu bần cùng chi khổ

            Không có mảnh đất dung thân, không nghèo sao được

 

 1. Hạng Vũ anh hùng hạn ngộ THIÊN KHÔNG nhi táng quốc...THẠCH SÙNG hào phú hạn phùng ĐỊA KIẾP dĩ vong gia

            Một người đánh 72 trận toàn thắng cuối cùng thua trận cuối rồi tự sát chết vì nước. Hạng Võ còn kéo theo cái chết của nàng Ngu Cơ xinh đẹp và 8000 quân tử đệ

            Một người là đại tư bản mất nhà, vợ chết, bản thân bị giết vì ĐỊA KIẾP.

 

 1. KIẾP KHÔNG Tị Hợi đồng vị, tảo đạt công danh

            Tảo đạt công danh là sớm có công danh đó

 

 1. KIẾP KHÔNG hà hiềm ư Tị Hợi...TƯỚNG MÃ đồng cư nhi hội KHOA tinh loạn thế phùng quân chi cách

            Đây là cách ưa làm loạn

 

 1. KIẾP KHÔNG Tị Hợi nhi phùng QUYỀN LỘC hoạch phát tung hoành

            Có QUYỀN LỘC không?

 

 1. KIẾP KHÔNG hà hiềm ư Tị Hợi....nhân mạng nghịch dĩ thành danh

            Lợi cho âm nam và dương nữ thôi

 

 1. Dần Thân KIẾP KHÔNG nhi hội Quý tinh thăng trầm vô độ

            Quý tinh chỉ ngôi KHÔI VIỆT, thăng trầm vô độ là lên xuống thất thường như sóng hình Sin vậy. Câu này nói lên cái tính thất thường của KHÔNG KIẾP (không ngờ mà cướp được, đoạt được học bổng, huy chương,...). Cái gọi là thăng trầm thực ra kỵ can Giáp, Canh mà thôi. Ngoài ra hợp với những người có SÁT PHÁ THAM tại Mệnh hoặc TẢ HỮU, BINH TƯỚNG....qua hạn KHÔNG KIẾP dù lạc hãm cũng không đáng sợ. Nhờ thế Vua Quang Trung qua hạn ĐỒNG KHÔNG KIẾP quậy rất tốt, vì mày cướp thì tao đoạt (THẤT SÁT). Nhưng nhớ cho hai sao này ở hai nơi rất hay, nhưng ở một nơi là bị cướp đoạt.

            Hạn KHÔNG KIẾP qua được hay không phụ thuộc nhiều vào chính tinh tại Mệnh, cần có TẢ HỮU, BINH TƯỚNG, bộ PHÁ QUÂN THIÊN TƯỚNG tại Mệnh, chỉ một mình bộ KHÔNG KIẾP cũng chẳng có gì đáng ngại, tất nhiên cũng gặp những tai họa không ngờ do bộ sao này gây ra nhưng không ghê gớm lắm.

 

 1. Dần Thân KIẾP KHÔNG THAM LANG ...vận ông Quản Trọng gặp đường thứ lưu

            Câu này nghĩa là THAM LANG ngộ KHÔNG KIẾP thì ông Quản Trọng bị lưu đày. Tai họa (KIẾP) không ngờ (KHÔNG) vì lòng tham vọng (hoặc bị do thám ton hót). Trong trường hợp này cần có TRIỆT án ngữ ngay tại chỗ đó.

           

 1. ĐÀ LA ĐỊA KIẾP chiếu phương, gặp LINH TINH nạn bất tường chẳng sai

            ĐÀ KIẾP LINH chủ tai nạn đến nhanh như chớp, sao LINH TINH này còn chủ rớt rụng, sai khiến. LINH KIẾP thêm THIÊN KHÔNG càng bất ngờ khó phòng tránh. ĐÀ KIẾP là mắc bẫy, gặp thêm HỎA LINH thường nóng giận mà gây tai họa cho chính mình. ĐÀ LINH KIẾP chủ mắc tai kiếp.

 

 1. HỎA LINH mặt khó sầu nhăn suốt ngày

            Trong tình cảm, khi đắc địa HỎA TINH bày tỏ tình cảm rất nồng nhiệt, nhiệt tình và nếu có thê LINH là cuồng nhiệt...tuy nhiên khi lạc hãm thì nó là ngôi sao giận hờn, lạnh nhạt, lạnh lùng

            Sao HỎA TINH dễ bị kích động hưng phấn thái quá chuyển qua phẫn nộ , LINH TINH chuyển qua lạnh nhạt, thái quá chuyển qua điên cuồng. Trong Hán Sở tranh hùng, Hạng Võ tấn công một thành trì nào đó khó khăn, đâm bực mình, khi hạ được rồi thì đốt sạch, giết sạch để lại tiếng ác trong lịch sử, khi bị vây khốn thì tự sát...vì bản thân Hạng Võ mang ngôi sao nổi nóng HỎA TINH ngay tại Mệnh

 

 1. CỰ HỎA KÌNH DƯƠNG chung thân ải tử

            Vì tính nóng vội của HỎA, cứng rắn của KÌNH, CỰ MÔN phản đối không thành dễ tự sát. Nổi giận phản đối không được đành tự sát mà thôi, là cách nổi giận mà chết. Trong này hàm chứa sự phản kháng rất mạnh, hay đau ốm lại khắc người thân. Nếu có KÌNH hay nhất nên gặp KÌNH PHƯỢNG. Nếu chỉ có mình KÌNH thì không có gì đáng ngại.

            Trong trường hợp KÌNH HỎA gặp TỬ PHỦ lại luận tốt chủ sớm được thành công.

 

 1. HỎA LINH miếu vi nhân đảm lược

            Đảm lược là gan dạ mưu mô...trong các đơn vị tinh nhuệ, em nào chả có HỎA LINH ở Mệnh, thậm chí vì yếu tố khẩn, khi ngủ không được cởi giày nữa kìa, còn máy bay nổ máy chờ sẵn vì HỎA LINH còn chủ chuyên môn, tinh nhuệ

 

 1. HỎA LINH tương ngộ danh trấn chư bang

            Đó là HỎA LINH khi tốt

 

 1. HỎA phần THIÊN MÃ bất nghi viễn hành

            Chủ đi xa bất lợi, ra đường gặp tai nạn xe cộ do nhanh mau (HỎA) bị tai họa (KIẾP) không ngờ...nhanh mau không ngờ gặp họa là HỎA KHÔNG KIẾP MÃ, nếu có BINH TƯỚNG ngộ KK nữa thì là có đi mà không có về...nếu có về thì về với xe cứu thương (MÃ HỎA)...vì thế do nhanh mau mà gây tai nạn, nên hạn chế đi lại

 

 1. ĐỊA KIẾP lâm Phúc đức nhi hữu tai

            Chủ dễ gặp tai họa, cần thận trong giao du, cố gắng gìn giữ tránh xung đột. Nếu có đủ bộ KỴ KIẾP ở đó thì dễ bị người ta ghét. TRIỆT có thể hóa giải được KIẾP nhưng khi có KỴ lại là ghét mà loại bỏ, trừ bỏ (KỴ TRIỆT), tức người ta chưa gây hại cho mình, người ta ghét mình nên loại mình ra đó thôi.

           

 1. VŨ SÁT PHÁ LIÊM phòng áp mộc lôi kinh

            Là cây đè sét đánh, khi có tai họa diện rộng, cách này cũng dễ chết, cũng là cách tai nạn khi bị trọng vật đè lên người như xe đè, đá đè, nhà cửa sập đè xuống. Trong bệnh lý dễ liên quan đến tăng giảm áp...ngoài ra còn có ý nghĩa là nhà cửa sập sệ, nguy nhất có PHI VIỆT HỎA LINH HÌNH dễ bị tai họa từ trên trời giáng xuống.

            THẤT SÁT xấu mà ta cứ ra vào nơi có nguy cơ sụp đổ là dễ thấy họa đến

 

 1. BINH HÌNH TƯỚNG ẤN

            HÌNH là cách ăn mặc, vì thế hợp với bộ TƯỚNG ẤN thành bộ BINH HÌNH TƯỚNG ẤN là hình thức ăn mặc, trang bị….từ đó người có bộ sao này ưa gia nhập các tổ chức đoàn thể.

 

 1. HÌNH DIÊU phận gái long đong

            Trong cái long đong ấy là do bắt bẻ mà ra…là tình nhân phải thế này thế nọ…là chồng phải thế nọ thế kia nhưng đa phần đàn ông có phải ông thánh đâu, mà thánh thì thánh chi lạ rứa? Mới nghe bắt bẻ, đay nghiến liền trở thành tôi mọi cho phụ nữ. Hình như phụ nữ không biết rằng đàn ông có những người có chí lớn để đeo đuổi.

            Ta lấy ví dụ đơn giản là nhân vật Mộ Dung Phục luôn nuôi chí phục quốc nước Yên mà xem nhẹ tình yêu, còn Đoàn Dự thì loay hoay quanh Vương Ngữ Yên

            Người đàn ông nào nói: “Ai thấy gái mà không thích”, đó là tên hám gái…. “ai thấy ăn mà không thích”, đó là tên ham ăn….”ai nói thấy tiền mà không thích”, đó là tên ham của….trên đời này thiếu gì người có cuộc sống lý tưởng, mục đích cao quý, một người cứ lu bu quanh phụ nữ thiên tài thui chột mất

            Một người luôn tìm cách bắt bẻ người khác, vô tình Mù Quáng mà không biết, vì bên cạnh THIÊN HÌNH có DIÊU chủ mù quáng, mê muội, u mê tự hành hạ bản thân mình mà không biết, thay vì bắt bẻ người phải tự bắt bẻ mình, thay vì hành hạ người phải tự hành hạ mình…vì chính mình vô tình làm bất lợi cho con đường tiến thân của họ.

            Cuộc sống đâu phải từng cặp trai gái yêu đương ngồi đó tán tụng ve vuốt nhau…trong đó có bao kẻ lao vào tranh đấu, vào khoa học, vào sự nghiệp cho đất nước?

            Cho nên bắt bẻ, hành hạ người khác vô tình tự hành hạ mình, tự làm khổ mình, vì thế có câu: “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”, đừng đòi hỏi mẫu người như mình hình dung trong đầu, ông trời tức cười ghét cái gì cho cái đó, bởi THIÊN HÌNH là trời hành mà.

 

 1. THÁI TUẾ mà ngộ THIÊN HÌNH…tai bay vạ gió vào mình chẳng sai

            Vì sao THÁI TUẾ chủ thái độ, sao THIÊN HÌNH chủ hình như….có nghĩa là thái độ đó hình như là kẻ trộm, kẻ gian, kẻ phản quốc….

 

 1. THIÊN DIÊU cư Tài họa đổ sinh ương

            THIÊN DIÊU cung Tài là cách tiêu pha mù quáng, là cách đánh bạc đó…tuy nhiên khi THIÊN HÌNH cung Tài thì lại là tiêu pha có phương pháp , và phương pháp thì cần khoa học, do đó HÌNH cần có KHOA, vừa hợp cách vừa giải nguy cho HÌNH

 

 1. HÌNH ngộ HÓA KHOA chung thân vô tai

            HÌNH là phương pháp , và phương pháp thì cần khoa học, do đó HÌNH cần có KHOA, vừa hợp cách vừa giải nguy cho HÌNH. HÓA KHOA ở đây chẳng phải thần thánh gì đâu, chẳng qua nhờ khoa học mà ta biết được là làm như thế dễ gây cháy, nổ, nguy hiểm, là vi phạm pháp luật…

            HÌNH + KHOA là công thức toán, công thức phản ứng, ….không có loại thuốc bổ nào ăn no thoải mái như cơm gạo bánh mì rồi, cũng không thể gõ bậy bạ ra câu ra chữ được. Vì vậy HÌNH là ngôi sao rất quan trọng

 

 1. THIÊN HÌNH Dần, Thân, Mão, Dậu anh hùng

 

 1. THIÊN HÌNH vị tất thị Hung tinh

Nhập miếu danh vi THIÊN HỈ thần

XƯƠNG KHÚC  Cát tinh lai tấu hợp

Định nhiên hiển hách đáo vương đình.

HÌNH cư Dần thượng tinh Dậu, Tuất

Cánh lâm Mão vị tự quang vinh

Tất ngộ Văn tinh thành đại nghiệp

Trưởng ác biên cương bách vạn binh

 1. THIÊN HÌNH đóng ở Dần cung…Mệnh, Thân ở đó uy hùng tướng quân

 

 1. Nam THIÊN PHỦ giao long vãn uyên

            Như con giao long vào vực, sợ rách vi tróc vảy. THIÊN PHỦ là một ngôi sao cẩn thận, cái gì cũng cẩn thận hỏi đi hỏi lại, y như cụ già băng ngang đường phải có người dẫn đi

 

 1. THIÊN DIÊU tại Hợi vi minh mẫn

            Phạm Quỳnh được đánh giá minh mẫn nhờ câu phú đó. Nhưng một mình THIÊN DIÊU đâu làm nên chuyện, mà nhờ nhóm văn tinh KHÔI VIỆT KHOA

 

 1. XƯƠNG KHÚC Cát tinh lai hợp tấu

            XƯƠNG KHÚC còn đẹp hơn ĐÀO HOA đấy

 

 1. TỬ VI mạc phùng KHÔNG, KIẾP, HỒNG, ĐÀO nhập Mệnh giảm thọ

            ĐÀO HOA chủ tạo ra, KIẾP KHÔNG chủ tai họa không ngờ…vậy ĐÀO KK là tai họa không ngờ do ta gây nên, ĐÀO HOA nghĩ rằng làm thế cho vui, làm thế chơi, làm thêm vài chai…nhưng cái gì cũng có ngưỡng của nó, vượt quá là mang họa, một lời đùa cợt không đúng lúc, đúng nơi, đúng chỗ là mang họa rồi đó. ĐÀO HOA cứ nghĩ thế là mũi cao, ngực nở là đẹp nhưng như ta biết, nếu ngộ KHÔNG là không đẹp đâu, tức là họa đấy, vòng 1 không nằm lại nằm xuống vòng 2, lúc đó ông THIÊN KHÔNG cười khẩy…

            Nếu TỬ VI đi với ĐÀO HỒNG mà không có KHÔNG KIẾP thì vẫn còn tốt đẹp lắm.

 

 1. Nhan Hồi yểu tử do hữu HỒNG, ĐÀO, KIẾP, KHÔNG, ĐÀ, LINH thủ Mệnh

 

 1. HỒNG LOAN cư Tý, thiếu niên định chiếm khôi nguyên…..ĐÀO HOA cư Quan tảo tuế đắc quan hành chánh

            Đây là ưu thế của người tuổi Mão, ở đó có đủ Tam Minh. ĐÀO HOA ở Quan sớm có công danh. Nhưng cần biết không phải ai cũng chiến khôi nguyên cả đâu , đoán thi đậu là phước lắm rồi, vì trong thi cử đa phần gặp những người đồng tuổi ( ĐỒNG TUẾ) ai mà chả có

 

 1. ĐÀO HOA thủ Mệnh quả thê. HỒNG LOAN cư Thê tiểu khắc

            ĐÀO HOA tại Mệnh thì vợ dễ góa bụa, do ta dễ yểu, Mệnh dễ yểu

            ĐÀO HOA tại thê tức khắc khẩu đó

 

 1. HỈ THẦN, THIÊN HỈ, HỒNG LOAN….ba sao đem lại hân hoan cho người

            Từ vị trí HỈ THÂN hay THIÊN HỈ ta hay gặp cả 3 sao này, chỉ có một số tuổi có mà thôi

 

 1. Mệnh cư ĐÀO, HỈ hướng TỬ, DƯƠNG (THÁI DƯƠNG) phú quý khả kỳ....Thân hữu HỒNG, ĐÀO, THAI TỌA nhi công danh khả tất

            Mệnh có TỬ VI hay THÁI DƯƠNG đi với ĐÀO vui, HỈ mừng phú quý lạ kỳ (dĩ nhiên không gặp thêm Hung tinh). THÁI DƯƠNG ưa nhóm tam Minh ĐÀO HỒNG HỈ

            HỒNG ĐÀO, THAI TỌA. Đây là bộ sao hay nhất an tại cung an Thân, Thân được an nhàn ngồi nơi xinh đẹp, cao quý lại có quyền ăn to nói lớn. Ngồi cao la lớn không có công danh sao được.

 

 1. Những người niên thiếu công danh…HỒNG LOAN, BÁT TỌA nơi mình chẳng sai

            Chủ ngồi nơi cao quý lại thành công sớm

 

 1. TƯỚNG HỒNG nữ Mệnh quý nhân hảo phối

            TƯỚNG HỒNG là người có tướng mạo đẹp, dễ gặp quý nhân, hôn nhân tốt đẹp. Nữ mệnh có TƯỚNG HỒNG (dung mạo) tất phối cung có THAM LANG. Sao này tốt là người đàn ông có tài đó, nhưng không phải bao giờ THAM LANG cũng tài, THAM VŨ còn là tình ngắn (LIÊM THAM, TỬ THAM rất phức tạp), không phải trường hợp nào cũng là quý nhân hảo phối.

            Đây là cách rất hay với nữ, dĩ nhiên với nam cũng đẹp vì THIÊN TƯỚNG biểu tượng trong thân thể là khuôn mặt, ta có anh đẹp trai không?

 

 1. HỒNG LOAN ngộ KỴ phu cung. Gái ngồi quạt mộ lòng dạ xôn xao

            Có người nghĩ : “Quạt mồ để mau xanh cỏ chứ sao”, vậy cỏ xanh để làm gì, để khỏi mang tiếng mồ chồng chưa xanh cỏ đã nỡ lòng lấy chồng mới. Có người tin vậy, làm vậy mà trở thành sự tích

            Sự thực là: Đồn thổi nghi kỵ, dư luận nghi kỵ

            Thấy gái mất chồng buông lời tán tỉnh, nhiều người nhẹ dạ cả tin. Gái chưa chồng cũng vì cách này mà bị trắc trở bởi những lời đồn thổi vô căn cứ, nhất là có thêm sao ĐƯỜNG PHÙ mật ngọt chết ruồi, dễ nghe lời tán tỉnh, mang tâm lý đứng núi này trông núi nọ, từ đó vô tình lỡ thì con gái. Đám con trai thường vô trách nhiệm khi buông lời tán tỉnh ai đó, nhiều người con trọng sự chung thủy dễ gặp cảnh truân chuyên

            HỒNG KỴ…ghét mà nói, nghi kỵ mà nói

 

 1. VŨ KHÚC VĂN KHÚC vi nhân đa học đa năng

 

 1. VŨ KHÚC nhập miếu dữ XƯƠNG KHÚC đồng cung xuất tướng nhập tướng

 

 1. Nhị KHÚC triều viên phùng TẢ HỮU tướng tướng chi tài

 

 1. Lưỡng KHÚC trùng phùng văn võ song toàn

           

 1. VŨ KHÚC KHÔI VIỆT cư miếu vượng đa vi tài phú chi quan

            Vì KHÔI VIỆT chủ quý hiếm nên đa phần là quan tài chính, ngân hàng. Nếu không là nhân viên của ngành ấy cũng là tay lắm của quý

 

 1. VŨ KHÚC thủ THÂN vi hạ cách

            VŨ là sao chủ cắt, nếu cung an THÂN có VŨ dễ bị cắt, tức bị cụt đấy. Người cụt thì khó thành công, và vì sao Nguyễn Thái Học bị tử hình là vậy. VŨ còn chủ ngắn, là người thấp đấy, tuy nhiên đấy là cũng có nói quá, sao VŨ mà tốt thì vẫn đẹp chán, không sao cả

 

 1. SÁT PHÁ khủng phùng HỎA HAO...mạc ngộ VIỆT HÌNH lão hạn quy thân họa nghiệp lai

            Cách SÁT PHÁ HỎA HAO tất ngộ KÌNH ĐÀ, tai ương do đập phá, chống phá điên cuồng vì giận hờn. Nếu có SÁT PHÁ HỎA HAO thì việc nổi giận mà đập phá sẽ phát sinh vào các năm tháng có VIỆT HÌNH. Vậy cần tìm nhanh lưu VIỆT ở đâu, lưu HÌNH an theo tháng

            Vì SÁT PHÁ khi bị ép buộc dễ nổi giận (KÌNH HỎA) giáng tai họa xuống (VIỆT HÌNH) không thể lường trước được, thậm chí giáng xuống đầu kẻ khác bị họa lây. SÁT PHÁ HỎA HAO chủ bị mất, bị đoạt tài sản uất hận rồi chết, thất vọng làm những việc bậy bạ nguy hiểm cho bản thân, nếu có VIỆT HÌNH cẩn thận tai họa giáng xuống đầu

Vậy thì gặp bộ sao này cần làm chủ lấy bản thân mình, giữ bình tĩnh 5 phút thôi là chế ngự, trấn áp được cơn giận, cơn điên trước mắt là chẳng cần đập phá gì cho hả tức. Vậy ai gây nên cái tức, cũng những người thân thuộc mà thôi. Vì vậy những người thân thuộc cần đọc bài này.

Về PHÁ QUÂN tại Mệnh, thậm chí tại Phúc, Tài, những người tuổi thanh niên đó chưa biết đến hai chữ dành dụm là gì. Có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, khi cần thiết lại rất chưng hửng bản thân, không có ngân sách gì cả (trừ một số trường hợp đặc biệt của cách VŨ PHÁ có HÓA LỘC mới cất đồ dành dụm). Nói chung chỉ nghĩ đến tiêu pha mua sắm mà thôi, nhưng được tiếng rộng rãi, hào sảng hào hoa nếu có ĐÀO HOA (chơi đẹp mà), ngay cả khi PHÁ QUÂN đóng tại cung Phúc (xung cung Tài)

 

 1. THAM, VŨ, PHÁ QUÂN vô cát diệu mê luyến tửu sắc dĩ vong thân

            TỬ VŨ LIÊM giao hội SPT là dâm cách, không có cát tinh dễ chết vì ham chơi rượu chè tửu sắc, đáng sợ là thêm HỎA HAO có liên quan đến nghiện ngập. Rất cần có TUẦN TRIỆT, HÓA KHOA phải luận đoán là tốt, biến cái ham chơi thành cái hữu dụng, phá phách biến thành khám phá, theo cái tốt xa lánh cái xấu.

            Bản chất đây là cách tham dâm vô độ, giới nào cũng có thể gặp, kỵ gặp KỴ HÌNH đưa đến tù tội. Vì vậy ở đây cần có HÓA QUYỀN, tôi có quyền công dân, không ai bắt bớ tui, hoặc không có các cách HÌNH KỴ, ĐÀ KỴ, KỴ tọa thủ giáp KHÔNG KIẾP....do đó mà không tham lam, không tham dâm thì tù tội, bắt bớ sao được.Có chăng thời buổi vô tổ chức cai trị bằng sắc luật bị các cách KỴ KHỐC ĐƯỜNG PHÙ cũng có khả năng bị dính.

            Nếu có QUYỀN, có KỴ cũng không đáng ngại. Chỉ sợ có thêm HÌNH lại hỏng cách.

 

 1. THẤT SÁT, PHÁ QUÂN nghi xuất ngoại…chư ban thủ nghệ bất năng tinh

            Hai ông SÁT PHÁ này quậy quá đi, ở nhà đập phá, vì thế nên ra ngoài xã hội làm ăn cho đỡ bực bội. Nhưng bản tính chóng chán. PHÁ QUÂN chủ bỏ, chán việc, THẤT SÁT chủ mất việc, vì thế nay làm nghề này mai làm nghề khác. “Bất năng tinh” là như vậy đó.

 

 1. VƯƠNG BỘT đầu hà PHÁ QUÂN hãm THIÊN THƯƠNG ư thủy địa….VƯƠNG LƯƠNG ải ngục hãm ĐỊA KIẾP ư hỏa cung

            Câu đầu là PHÁ QUÂN +THIÊN THƯƠNG tại Hợi

            Câu sau là LIÊM KIẾP tại Tị, chủ dễ tù tội, đừng mơ đắc địa phát giả như lôi vì nó chủ tai ách lâu dài, tù tội lâu dài.

 

 1. Giáp LONG giáp PHƯỢNG mấy ai…trước sau vinh hiển ra ngoài nổi danh

            Tại Sửu, Mùi các tuổi Dần, Thìn, Ngọ, Tuất được cách giáp LONG PHƯỢNG là kề cận người quý hiển, cũng gọi là “Phàn long phụ phượng” (vin rồng dựa phượng). Nếu Mệnh đóng tại đó, cha mẹ anh em thành đạt ta được thơm lây.

            Có người nhờ bộ sao này mà ngon, tài năng không có chi mấy nhưng xuất thân chốn quyền quý, ở lầu son gác tía, cha anh là bậc quý hiển. Vì cách LONG PHƯỢNG cần nhiều Cát tinh mới hay, nếu không ta chỉ là kẻ vin rồng dựa phượng, nhưng được như vậy là quý lắm rồi. Ví dụ như ta phục vụ trên chiếc chuyên cơ nào đó, ta “hứ” một cái các em mặt đất lo trối chết. “Biết máy bay của ai không hả?”

            Bởi thế nhiều kẻ cao quý chìa tay, chụp ảnh chung để vui lòng người khác, để rồi bị người khác lạm dụng. Không có gì chán bằng đem người khác ra dọa, có người đem sách vở, tài liệu ra dọa, cái này quý lắm, hiếm lắm…Chỉ có đá quý mới hiếm, còn sách vở càng hiếm coi chừng càng dở vì nếu hay họ đã sao chép, xuất bản rộng rãi…

 

 1. LIÊM TRINH Dần Thân vô tứ sát. Phú quý thanh dương phương viễn danh….Vi “Hùng tú triều viên chi cách”. Gia sát: Bình thường

            Phú quý nổi danh đến tận phương xa. Tuy nhiên không nên bị ánh hào quang của câu này ám ảnh. Với KHOA QUYỀN LỘC củng đương nhiên là không trật, nếu không thấy qua hạn tốt sẽ có thôi.

            Dù được phê “Hùng tú triều viên”, tức vừa hùng vừa đẹp nhưng có KHÔNG KIẾP HỎA LINH thì bình thường, thậm chí rất tầm thường là khác. Nếu chẳng có Cát tinh cũng như chẳng có Sát tinh cũng đủ cho chúng ta ngưỡng mộ rồi, nhất là thời buổi bây giờ

           

 

 1. TANG MÔN thậm khổ THIÊN LA xuân huyên lãnh đạm….QUAN PHỦ đa kinh ư ĐỊA VÕNG trắc cốc bi sầu

            Câu 1….Đây là cách gặp ở tuổi Dần là chính, ngoài ra từ vị trí THIÊN LA các tuổi Ngọ, Thân, Tuất. Xuân, Huyên là gì? Là cha mẹ đó. Từ này ngày xưa thường dùng để ám chỉ cha mẹ, ngày nay không ai dùng nữa. TANG ngộ THIÊN LA mẹ cha lãnh đạm vì TANG MÔN là sao ưa kết bè kết đảng làm những chuyện xấu xa. Ngoài ra THIÊN LA còn chủ hàm oan, kết hợp 2 sao lại thì cha mẹ cũng ngao ngán, khi ra đời thì cũng đội tang tóc của cha mẹ. Bằng không cũng đội lên đầu cha mẹ những tai tiếng xấu do mình gây ra, mặc dù trong đó cũng có những oan sai. Khi có TANG LA tức có thêm sao KHỐC, tính hàm oan càng nhiều. Từ THIÊN LA hình thành TANG LA tức có đủ TANG LA KHỐC, bên ngoài có thêm ĐỊA VÕNG  là sao vu khống làm tình hình càng tồi tệ. Nếu chứng minh được, giải oan được thì ĐỊA VÕNG tỉnh rụi: “Tui tưởng vậy, tui nghe vậy…”.

Câu 2….Chủ gông cùm. Có 1/6 số người rơi vào hoàn cảnh Mệnh đóng tại 2 cung LA VÕNG dễ chịu cảnh hàm oan nặng nhẹ còn tùy thuộc vào các sao quan sự khác như QUAN PHÙ, QUAN PHỦ, nhất là sao thổi phồng ĐƯỜNG PHÙ. Tại đây kỵ gặp thêm ĐÀ LA thành bộ Lưỡng LA, chính xác là Tam LA vì ĐỊA VÕNG cũng là một sao LA. Chưa kể thêm KHÔNG KIẾP  vào như một kiếp nạn vì oan tình. QUAN PHÙ là giấy mời cửa quan, gặp ĐỊA VÕNG vu khống dễ bị tù tội . Câu phú này chỉ có tính chất gợi ý để luận đoán tính quan sự khi bị vu, chứ tất cả tuổi Ngọ đều dính câu này hết. Vì vậy bạn cũng không nên đọc câu phú này mà lo lắng quá , vì chỉ khi có KỴ HÌNH hoặc KHÔNG KIẾP mới đáng ngại

 

 1. Thìn Tuất XƯƠNG KHÚC ĐÀ LINH….SÁT gia Mệnh Hạn gieo mình trầm vong

            Tức là bộ LINH XƯNG LA VŨ được trình bày theo một cách khác. SÁT ở đây là sao THẤT SÁT.           

Nghe là XƯƠNG KHÚC, ĐÀ là lôi kéo, LINH là lịnh lạc. Vậy XƯƠNG KHÚC ĐÀ LINH là nghe theo lời sai khiến, lôi kéo, lại ở nơi LA VÕNG chi địa là hàm oan mắc phải. Sát đây là sát tinh KK hả? Sẽ có người thắc mắc như vậy. Nhưng đây không phải KHÔNG KIẾP đâu vì đã có XƯƠNG KHÚC ắt sẽ không có KHÔNG KIẾP và ngược lại. THẤT SÁT thất vọng quá vì nghe lời lôi kéo, xui khiến mà tự sát.     

            THẤT SÁT dễ dính câu này vì ẩn tàng tại đây cách LINH XƯƠNG LA VŨ. Tốt nhất là nên làm chủ bản thân mình nhưng không nghe cũng khó đó chứ không dễ đâu. Đa phần khi bị lôi cuốn vào đó toàn người thân tình mà thôi. Ngày nào cũng nghe rồi xiêu lòng, lại đi vận động người khác…Trong khi đó THẤT SÁT là ngôi sao lầm lẫn lại càng ức, ngôi sao ưa đánh nhanh rút gọn càng dễ tức.

            Bộ LINH XƯƠNG ĐÀ VŨ trong trường hợp này, đi với THẤT SÁT có nghĩa là nghe lời xúi giục rồi thất vọng đâm đầu xuống sông mà chết. Thực tế chưa chắc đã chết nước nhưng chắc chắn dễ gây ra tự sát theo mọi cách, hoặc phẫn chí điên loạn. Những cái xúi giục đó thường làm thất thoát tài sản, dễ gặp uẩn khúc khó giải thích. Do sự sai lầm của mình đã ngheo theo ai đó để rồi thất vọng, thất kinh mà chết. Tại đây rất dễ gặp chuyện oan sai. Khi có bộ sao trên hình thành bộ Lưỡng LA, thực ra  Tam LA mới đúng vì ĐỊA VÕNG là cái lưới giăng dưới đất, THIÊN LA cái lưới giăng trên cao, ĐÀ LA cái lưới di động, tất sẽ vướng vào 1 trong các lưới đó. Từ đó nếu có cách SÁT PHÁ ngộ LINH là cách thất vọng, thất kinh đến rụng rời chân tay, chưa nói đến các sao khác có mặt ở đây.Còn chủ lệnh bắt, lệnh áp đặt, cưỡng bức. Tuy nhiên, hóa giải cách này cũng chỉ cần sao HÓA QUYỀN mà thôi, có sự tinh tường, biến THẤT SÁT khỏi lầm lẫn, đồng thời khó ép buộc khi một người có uy tín, quyền hành, thì không thể bắt bớ được. Khi mọi việc đối với anh rõ ràng, tinh tường, nghe những lời xúi giục vui vơ tất không thể không cười thầm phải không?

 

 1. DƯƠNG NHẬN hãm tu bì thiết, miếu vượng tu nhi hào kiệt dương danh....CƠ LƯƠNG lâm thủ thiện đàm binh. Tuất cung tụ nhi văn chương quán thế

            Vế 1: KÌNH hãm có màu da thiết bì (xanh tái). KÌNH vượng tu mi nam tử oai hùng hơn, dễ nổi danh hơn. Hãm hay vượng là do cát tinh tụ tập vào đó nhiều hay ít.

Vế 2: Nhiều người hỏi Tuất cung lại hay hơn Thìn? Là nhờ sao ĐỊA VÕNG đó, chẳng qua ông tự vu thêm cho ông mà thôi, tốt ông nói cu cho tốt thêm.

            Ông cơ hội may mắn (CƠ LƯƠNG) thực chất là ông giỏi chất vấn, bày tỏ. Chuyện đàm binh (bàn về chiến thuật chiến lược…) chỉ giỏi nói thôi mà nói dóc thì rất dễ. Chiến trận thì nhóm SPT chỉ có ông THAM LANG nói được, SÁT PHÁ không. Còn nhóm TVL thì hành động là chính. Vì thế nghe CƠ LƯƠNG bàn, lại thêm sao vu vào cho tốt khiến người khác vô cùng khâm phục, lại thêm ĐỒNG ÂM chủ nhất trí, có ai cãi cọ phản đối đâu. Kẻ có thể cãi lại là CỰ NHẬT với DƯƠNG hãm đành ngậm ngùi đứng khuất.

            Nhưng cũng với tình huống trên tại Thìn thì sao? CỰ NHẬT người đàn ông hay cãi sáng quắc, ĐỒNG ÂM (người nữ thông minh) sáng tỏ. Kẻ cơ may (CƠ LƯƠNG) cũng chỉ ngang tài mà thôi. Nhưng chắc chắn cần XƯƠNG KHÚC mới hợp lý, văn chương quán thế mà.

            Trong cả 2 trường hợp, các bộ THAM VŨ, TỬ SÁT đều giống nhau hết. Cho nên CƠ LƯƠNG tại Tuất chẳng khác gì: “Trong đám người mù, kẻ chột làm vua”. Tại Thìn CỰ NHẬT được ĐỊA VÕNG vu thêm là phản đối hay . CƠ LƯƠNG đành lu mờ giữa đám anh tài, thế thôi.

 

 1. THAM lâm THÁI TUẾ một miền…trong ngoài cơ trí đảo điên khó lường

            Từ đảo điên của tác giả câu phú này có nghĩa là lật lọng, xảo trá vì THÁI TUẾ là ngôi sao giỏi ngôn ngữ, THAM LANG là ngôi sao ham muốn. Kết hợp 2 ngôi sao này lại ta có một người dùng miệng lưỡi để chiếm đoạt lòng tin kẻ khác. Câu phú này nếu có KHÔNG KIẾP thì chắc chắn là như vậy nhưng nếu không có KHÔNG KIẾP thì sao? Bản chất THAM LANG là muốn làm điều tốt và ngôi THÁI TUẾ lại luôn có Tứ Linh hội họp là ngôi sao cao quý rất được kính trọng. Vì vậy chỉ với 2 yếu tố trên không nên kết luận vội vàng như vậy.

 

 1. Dần Thân hội KHÚC XƯƠNG đồng củng. Văn đã hay võ cũng toàn tài

 

 1. LIÊM tọa Thân cung phùng PHỤ BẬT. Cánh kiêm hóa cát phúc quang vinh.

 

 1. Nhưng LIÊM vượng địa phải phòng. Chơi bời tửu sắc có lần công môn

            LIÊM TRINH có dâm tính đối với nam (vì trong lòng có hình ảnh cô thiếu nữ). Vì vậy kỵ gặp ĐÀO DIÊU

 

 1. THIÊN KHÔI THIÊN VIỆT cái thế văn chương

            Văn chương số 1.

 

 1. KHÔI TINH lâm mệnh vị trí tam thai

            Tam thai là chức vụ quan trọng. Ba chức quan lớn nhất thời xưa là Thái sư, Thái phó, Thái bảo, lúc đó chưa có chức Tể Tướng. Ví dụ: Thái sư tức là thầy của vua, đại sư phụ của vua, cố vấn của vua

 

 1. KHÔI VIỆT Mệnh Thân đa chiết quế

            “Đa chiết quế” tức bẻ quế cung trăng, lợi cho thi cử. Thi cử hay văn chương thường mượn cung trăng làm biểu tượng văn hóa. Tuy nhiên cần đi với Văn tinh XƯƠNG KHÚC hoặc KHOA TINH hoặc bộ Tứ Bảo (QUANG QUÝ CÁO PHỤ) mới hay. Bình quân 4 người có 1 người có bộ sao này vì vậy đừng lóa mắt vì những từ hoa mỹ trên.

 

 1. KHÔI VIỆT Mệnh Thân vi trưởng tử

            KHÔI VIỆT thuộc nhóm sao cầm đầu, vì thế nên nếu con thứ có bộ sao này ông anh bị lép vế, dễ bị bất mãn, yểu tử. Đây là cách đoạt trưởng.

 

 1. Tọa QUÝ, hướng QUÝ chẳng phùng KHÔNG xứ. Gặp KHOA thời nhất cử thành danh

            Đây là cách tọa KHÔI hướng VIỆT hoặc tọa VIỆT hướng KHÔI. Tức là từ vị trí KHÔI có VIỆT tam hợp hoặc xung, từ vị trí VIỆT có KHÔI tam hợp hoặc xung.

Cách này chỉ gặp tại các tuổi Giáp, Ất, Mậu, Kỷ, Canh, Tân. KHÔI gặp KHOA tức tạo thành cách KHÔI KHOA đỗ đầu kim bảng. KHÔNG xứ tức sao THIÊN KHÔNG đó.

 

 1. KHÔI VIỆT giáp Mệnh thiểu nhân tri

            Tức là cách giáp KHÔI giáp VIỆT, là cách chỉ gặp tại 2 cung Thìn Tuất ở các tuổi Bính, Đinh, Nhâm, Quý.

            “Thiểu nhân tri” là người tuổi trẻ mà hiểu biết sớm. Đây là cách cha mẹ, anh em đều là tri thức, quý nhân. Tối thiểu ta cũng thơm lây, dễ tiếp thu tri thức của người thân.

           

 1. Cung Tật Ách ngộ KHÔI HÌNH. Số người mắc phải pháp hình đau thương

            KHÔI là cái đầu, HÌNH là cái dao. Cái đầu nằm bên con dao. Ngoài ra KHÔI HÌNH còn chủ tội lớn. Cách KHÔI HÌNH cần có HÓA KHOA cứu giải hoặc BINH TƯỚNG ẤN để có chỗ đắc dụng cho HÌNH, tưc chịu sự bắt bẻ về cách ăn mặc, đi lại, tác phòng nói chung

            Cung Tử Tức có cách này tức có tội với con, kể cả nam cả nữ. Đây là cách hay phá thai.

 

 1. VŨ, SÁT, PHÁ, LIÊM phòng áp mộc lôi kinh

            Đây là cách phải phòng cây đè sét đánh, nhà đổ (còn hàm ý nhà cửa sập sệ)

 

 1. SÁT LIÊM đồng vị lộ thượng mai thi

            SÁT LIÊM chỉ đồng vị tại Sửu Mùi, là nơi xung đột giữa hai sao, một bên là LIÊM TRINH chủ dò xét, theo dõi ngầm, một bên là THẤT SÁT chủ khám phá ra. Đầy tính nguy hiểm, kẻ thì ngấm ngầm theo dõi, kẻ thì sẵn sang bắt giết chẳng tha, dĩ nhiên bất lợi cho các chiến binh ngoài mặt trận cũng như các mẫu người làm công việc phòng gian bảo mật và đánh cắp bí mật. “Lộ thượng mai thi” là bỏ thây bên đường, bị phát hiện chết là cái chắc. Tuy nhiên vào thời bình thì nói câu này là quá đáng.

            Và đây cũng là nơi kẻ vô tư đứng kề bên kẻ tham nhũng nếu không bị giết để trừ khử thì cũng bị dàn dựng thành kẻ tham ô, tình huống nào cũng dễ mang họa vào thân. Cũng là nơi bất lợi khi di chuyển đó đây ngoài xã hội đầy bất trắc, nếu có giáp XƯƠNG KHÚC, TẢ HỮU, THAI TỌA, QUANG QUÍ… cũng đỡ vất vả.

            Về cách giáp XƯƠNG KHÚC, tức cha mẹ, anh em mình trí thức, văn hóa, mình hưởng lây danh thơm, không ít thì nhiều, tuy nhiên mình lại bị ông KHÔNG KIẾP hội họp, bao nhiêu cay đắng trong gia đình mình thường ôm lấy. Cho nên Mệnh giáp XƯƠNG KHÚC thường thừa hưởng vinh hoa, danh dự (nếu có, thực tế chiêm nghiệm rất bình thường) trong gia đình mà thôi. Khi có cách này tức cung Nô, Ách giao hội với XƯƠNG KHÚC, trong gia đình, mình là kẻ không may.

 

 1. THÁI TUẾ phùng THẤT SÁT trí dũng hữu dư

            Ta biết rằng nhóm SPT thiên về táo bạo, gan dạ, nhưng hữu dũng vô mưu khó thành công. THẤT SÁT thích gặp bộ THÁI HƯ (THÁI TUẾ và THIÊN HƯ TUẾ PHÁ), hay nhất là khi đồng cung với THÁI TUẾ. Thực chất của vấn đề là khi muốn đoạt cái gì đó, anh phải có thái độ rõ rang. “Cái này hư rồi hả? Đúng rồi. Tôi vất thùng rác anh lấy dùng xin cảm ơn”. Thật ra có khi hư cái công tắc mà thôi, CPU bẩn là RAM hết hoạt động, thế là vứt RAM, có khi vứt luôn CPU. Đồ cũ nước ngoài mang về VN dùng vẫn còn tốt chán. Té ra các nước có trình độ khoa học kỹ thuật cao (HÌNH KHOA) nhưng người dùng lại có trình độ rất thấp.

 

 1. 1 SÁT LIÊM Sửu Mùi. Ất Kỷ âm nam anh hùng trí dũng

            Đây là câu phú đánh giá của người xưa. Chữ Kỷ hưởng câu “VŨ THAM LƯƠNG KHÚC” nên có ngay bộ QUYỀN LỘC, lại có KHOA nhị hợp hoặc lục hội, vô hình chung như đủ bộ KHOA QUYỀN LỘC. Riêng chữ Ất hưởng chữ KHOA trong “CƠ LƯƠNG VI NGUYỆT”. Quý nhất đối với SÁT PHÁ là chữ KHOA, nếu không có khoa học, anh đập bậy đập bạ, có KHOA anh đập có phương pháp ra tiền của. Có KHOA chỉ cần cái búa gõ hòn đá người ta tìm hiểu được vấn đề, không có KHOA cho dù đập vụn cả hòn núi cũng chả tìm được gì, có chăng là tội phá hoại tài sản quốc gia.

 

 1. CÔ QUẢ Điền Tài phản vi giai luận

            CÔ QUẢ thực chất  là ngôi sao gìn giữ một kết quả và cái kết quả đó có thể tốt, xấu và có thể gìn giữ được hay không? Gìn giữ cái gì? Gìn giữ tài sản ông cha để lại, vì thế CÔ QUẢ đóng tại Điền Tài được đánh giá hay

            Phản vi giai luận tức phải đoán ngược lại là tốt, thực chất là sao chủ giữ gìn nên được đánh giá là hay. Đi với LỘC TỒN (kẻ dành dụm) là kẻ hà tiện, nhất là có bộ KỴ HÌNH. Bộ KỴ HÌNH ở đây có giá trị như là “bí quyết mỗi ngày tiêu 1 USD” vậy.

            Với kẻ sỹ còn có trách nhiệm giữ gìn non sông. Từ cố gắng gìn giữ trở thành cố thủ với chiến binh, không may tử trận trở thành “cổ nhân”. Từ CÔ chuyển thành “cổ”, đó là do gặp KHÔNG KIẾP.

 

 1. VŨ KHÚC lâm CÔ THẦN, Hàn Tướng quốc tần tần tái quỷ….VĂN XƯƠNG phùng QUẢ TÚ, Trương Đế Sư bộ bộ tầm tiên

            CÔ THẦN kỵ gặp VŨ KHÚC dễ gặp chuyện nguy hiểm chết người, chủ kết thúc ngắn ngủi, ví như đoạn kết.

            Tần tần là luôn luôn, tái quỷ là gặp ma, ý vế này nghĩa là dễ gặp nguy hiểm

            Bộ bộ là đi đâu, đi chỗ nào cũng vậy, đi đâu cũng gặp tiên, cũng ám chỉ dễ lên thiên đàng. Trương Đế Sư là ông tổ của bùa phép.

 

 1. VŨ KÌNH CÔ QUẢ vị tiền nhi nguy

 

 1. TẢ PHÙ cát tinh bất vi yểu chiết. HỮU BẬT phùng QUẢ TÚ tất dã trường sinh

            Thực chất đây là kết quả tốt đẹp đem lại từ bạn bè ngang hàng hoặc dưới hơn một chút, đến sự nâng đỡ từ bậc cha anh cao hơn giúp đỡ qua tai nạn, lúc ốm đau, lúc hoạn nạn, nhờ đó tuổi thọ tăng cao chứ không có phép màu đem lại. Ta có các tấm gương hy sinh vì bạn, vì con em nằm trong cách này, người có cách này được thụ hưởng. Đau ốm được bạn bè  đóng góp chạy chữa, nhất là bạn thân là Y, Bác sĩ thì muốn nằm viện đến mấy ngày chả được.

 

 1. ĐÀ LA ĐỊA KIẾP chiếu phương. Gặp LINH TINH nạn bất thường chẳng sai

            Đây là cách ĐÀ LINH KIẾP mà ĐÀ LINH là nghe theo lời xui khiến mà gặp nạn ĐỊA KIẾP. Cũng như cách LINH XƯƠNG ĐÀ VŨ nghe lời xui khiến phẫn uất đâm đầu xuống sông mà chết. Ngay bộ ĐÀ KIẾP thôi cũng lắm tai nhiều họa vì cách này nghĩa là dễ mắc bẫy, sa vào lưới, sa vào bẫy…là bộ sao mang tai họa về, mang cả tai họa cho người khác nữa

 

 1. KÌNH DƯƠNG đối thủ tại Dậu cung. Tuế diệt DƯƠNG ĐÀ Canh Mệnh hung

            Trong 10 KÌNH của 10 tuổi thì KÌNH tại Tý, Ngọ, Mão, Dậu bị phê phi yểu chiết nhi hình thương. Nhưng thật ra có KIẾP SÁT mới độc, càng độc hơn khi có LƯU HÀ thành bộ HÀ HIẾP cộng với chống đối của KÌNH. Cái chống đối của KÌNH tuổi Canh vì ưa hà hiếp. Các KÌNH khác mang ý nghĩa khác, đặc biệt tuổi Canh dễ gặp nạn chính vì KÌNH này khi đáo hạn KÌNH, thậm chí xung KÌNH cũng không hay, tốt nhất không nên hà hiếp người khác, bị phản ứng ngược.

KÌNH tại Dậu dễ gặp nguy hiểm, tức tuổi Canh gặp cách này. Kinh nghiệm Đại hạn đến Dậu cung rất xấu. Mặc dù không phải tuổi Canh nhưng Đại hạn của ta, tại cung Dậu, gặp năm Canh có lưu KÌNH là xấu. Vì tuổi Canh có bộ KÌNH HÀ SÁT rất độc.

            Câu này còn khẳng định KÌNH xung tức Mệnh Hạn tại Mão cũng nguy khốn. Vào năm Canh tại đây còn có bộ KÌNH HÀ (Hà hiếp và chống đối mà nên chuyện).

 

 1. KÌNH HÌNH cư Ngọ đồng gia. SÁT KIẾP lai triều ắt là ngục trung

            SÁT tức THẤT SÁT, KIẾP tức là ĐỊA KIẾP, chứ không phải sao KIẾP SÁT, vì KÌNH tại Ngọ không bao giờ gặp sao KIẾP SÁT. Bộ KÌNH HÌNH bên hăm dọa, bên kình chống. SÁT KIẾP chủ cướp đoạt, chừng ấy yếu tố cũng đủ để tai họa ngập đầu. Tuy nhiên đây là trường hợp tương đối ít gặp.

 

 1. KÌNH DƯƠNG Tí Ngọ Mão Dậu phi yểu chiết nhi hình thương

            Đây là câu phú quá đáng khiến nhiều người lo lắng, trừ trường hợp có thêm nhiều Hung Sát tinh mới gây yểu hoặc gây thương tật. Qua nghiệm lý thì cách SÁT KÌNH cư Tí Ngọ không độc mà đặc biệt hay khi có KÌNH ĐẠI là cách cục có danh tiếng. THẤT SÁT khi tốt đẹp có tính cẩn trọng lớn, trường hợp độc tọa tại Tí Ngọ Dần Thân là như vậy.

 

 1. KÌNH tứ mộ MÃ triều lai, biên cương ắt hẳn ra tài võ công.

            Có giá trị khi có con THIÊN MÃ hội họp như tuổi Kỷ (Tị, Dậu, Sửu)...đồng nghĩa với thời bình ở vùng sâu vùng xa. Ở đây là cách KÌNH HAO ngộ TANG HƯ MÃ.

 1. KÌNH DƯƠNG nhập miếu phú quý thanh dương

            Dĩ nhiên, một KÌNH tốt đẹp là đắc ý toại lòng, danh vang khắp nơi.

 

 1. KÌNH ĐÀ LINH HỎA phùng cát phát tài phùng hung tắc kị

            Câu này minh chứng một điều: Mọi sao đều có thể tốt đẹp khi gặp Cát tinh, cả 4 sao này thực chất không phải Sát tinh.

 1. KÌNH ĐÀ LINH HỎA thủ Thân Mệnh yêu đà bối khúc trận trung vong

            Câu phú này nhuốm màu bi quan cho những ai có nó. Ít nhất có thêm KHÔNG KIẾP hoặc KỴ HÌNH mới gây mới đưa đến gãy lưng, thương tật ở lưng như gù lưng và chết trận, chứ không nên sợ hãi quá.

 

 1. KÌNH DƯƠNG HỎA TINH uy quyền xuất chúng...Đồng hành THAM VŨ uy yểm biên di.

            Bộ KÌNH HỎA nếu được HỎA TINH đắc là ngọn đuốc soi đường đưa lên cao để mọi người đi theo, đồng thời là dấu hiệu của chiến thắng.

 

 1. KÌNH ĐÀ xâm chiếm Mệnh viên. Nói năng loạn thuyết những phường điêu ngoa

            Câu này dễ gây bất mãn cho một số người có KÌNH ĐÀ tại Mệnh, chắc chắn được viết bởi người có mặc cảm với bộ sao này. Bởi KÌNH chống đối và ĐÀ hướng dẫn lôi kéo. Câu phú quá võ đoán.

 

 1. PHỦ ĐÀ TUẾ đóng Tị cung. Thiềm ngôn loạn ngữ nói rông tháng ngày.

            PHỦ là THIÊN PHỦ chủ phê phán, nhận xét...và TUẾ ĐÀ là dùng ngôn ngữ để lôi kéo, kết hợp ta có dùng lời nói để phê phán, lôi kéo. Câu này nghe có vẻ có lý, vì PHỦ khi xấu là cả vú lấp miệng em, lại có THÁI TUẾ giỏi ngôn ngữ, thêm ĐÀ LA khéo dẫn dắt câu chuyện thành ra tha hồ nói.

 

 1. VŨ KHÚC KIẾP SÁT hội KÌNH DƯƠNG, nhân tài trì đao.

            Chủ người có tài dùng gươm dao. VŨ KÌNH thêm KIẾP SÁT là cách vũ lực, chống nhau bằng vũ lực

 

 1. VŨ KHÚC KIẾP SÁT hội KÌNH DƯƠNG. Sát nhân bất biếm nhãn.

            Chủ giết người không gớm mắt. VŨ KÌNH thêm KIẾP SÁT là cách vũ lực, chống nhau bằng vũ lực

 

 1. DIÊU ĐÀ KỴ kế, giao họa vô đơn chí.

            Ba sao  này giao hội với nhau hoặc đứng liền nhau, họa đến liên tiếp. Ba sao này được mô ta là bộ sao xui xẻo nhất, như bị hớp hồn. Kị nhất là gặp bộ NHẬT NGUYỆT. Tuy nhiên mức độ còn phụ thuộc vào việc DIÊU có đắc địa hay không, nếu đắc địa (DIÊU lúc này là sáng suốt, không còn mê muội), đỡ hung họa, chỉ còn giá trị như Nhị ám.

 

 1. KÌNH DƯƠNG, KỴ, HỎA một loài. Hãm mà thủ mệnh ấy loài ác tinh.

            KỴ HỎA KÌNH vì ghen ghét, nghi ngờ (KỴ) mà nổi giận (HỎA KÌNH) làm điều xấu. Mệnh Hạng Vũ có bộ KỴ HỎA. Đây là cách tàn độc, cần có KHOA biến hung thành cát

 

 1. ÂM tàng, HỒNG, NHẬN, KỴ, DIÊU tân liên hàm tiếu....Hạn phùng XƯƠNG VŨ dâm tứ xuân tình liên xuất phát

            Ta lại bắt gặp KÌNH HỒNG đi với ÂM tàn (Hãm)

 

 1. THIÊN TƯỚNG lòng thẳng mặt hiền. Thiên tư mỹ lệ KHOA QUYỀN hẳn hoi

 

 1. TƯỚNG HỒNG nữ Mệnh quý nhân hảo phối

 

 1. THIÊN TƯỚNG chi tinh nữ Mệnh triều, tất đương Tử quý cập phu hiền

 

 1. THIÊN TƯỚNG là mặt con người, hương trời sắc nước Mệnh ai TƯỚNG HỒNG. Đãn hiềm lấn át quyền chồng. TƯỚNG PHÚC HÌNH KỴ bóng đồng tổn hao.

 

 1. THIÊN PHỦ, VŨ KHÚC cư Tài, Trạch cánh kiêm QUYỀN LỘC phú đồ ông.

            Tức Mệnh THÁI ÂM tại Tị hay Hợi, hợp nhất là với THÁI ÂM tại Tị, vì cung Điền có bộ VŨ PHỦ (kho tàng và tài sản). Dĩ nhiên yêu cầu là không có phá cách KHÔNG KIẾP. Đối với THÁI ÂM hãm vẫn tốt, đó là giai đoạn đổi đời. Nếu có KHÔI VIỆT chủ cao lớn, LONG PHƯỢNG chủ xinh đẹp, ĐƯỜNG PHÙ chủ đường bệ thì tuyệt.

 

 1. Tài cư Tài vị ngộ giả phú xa

 

 1. Ấy ai địch quốc đề đa. VŨ LỘC THIÊN MÃ chiếu tòa Tài cung

 

 1. VŨ LỘC THIÊN MÃ cùng gia. TỬ PHỦ mà gặp phương xa nhiều tiền

 

 1. VŨ KHÚC thủ ư Tài bạch đa vi tài phú chi quan

 

 1. THIÊN TƯỚNG đứng đắn lạ thường. LIÊM TRINH đắc địa vợ thường đoan trinh.

 

 1. THIÊN TƯỚNG hỉ cư Thê vị

 

 1. VŨ TƯỚNG Dần Thân nhi ngộ LỘC QUYỀN phú gia Vương Khải

            Khi một câu phú nói LỘC, ta có quyền nghĩ LỘC nào cũng được, mỗi LỘC có một cái hay riêng. Tuy nhiên tại đây nếu là LỘC TỒN vô tình hình thành cách LỘC phùng xung phá khiến cách VŨ TƯỚNG LỘC TỒN không hay.

 

 1. THIÊN TƯỚNG chi tinh PHÁ VŨ đồng. DƯƠNG ĐÀ LINH HỎA cánh vi hung...Hoặc tác kỹ thuật kinh thương hối. Nhược tại không môn hưởng phúc long.

 

 1. HỮU BẬT THIÊN TƯỚNG phúc lai lâm.

 

 1. THIÊN TƯỚNG miếu hãm gặp ngay, TUẦN TRIỆT án ngữ thân nay khó toàn.

 

 1. VĂN XƯƠNG VŨ KHÚC cư Thân Mệnh văn kiêm vũ bị

 

 1. Nhị KHÚC đồng cung uy danh hách dịch

 

 1. VĂN KHÚC VŨ KHÚC câu củng Mệnh viên vi cự phú

 

 1. VŨ KHÚC, HỎA LINH đồng cung nhân tài bị kiếp

            VŨ HỎA là người có tài nhưng dùng bạo lực, nổi nóng không đúng chỗ, có thể ví dụ như thầy giáo nổi giận đánh học sinh thái quá. Do đó mà gặp nạn.

 

 1. THÁI ÂM, VŨ KHÚC, LỘC TỒN đồng. TẢ HỮU tương phùng phú quý ông.

 

 1. THAM VŨ tứ sinh, tứ mộ. PHÁ QUÂN, KỴ Sát bách công thông.

            VŨ KHÚC là sao nhai ngấu nghiến HÓA KỴ để trở thành kỳ tài, kỳ nhân, kỳ công, như con kỳ lân vậy, khác hẳn với bộ ÂM DƯƠNG ngộ KỴ. Tuy nhiên KỴ đi với Hung tinh như KỴ KIẾP, KỴ HỎA thì làm ngành nghề thành công

 

 1. Khéo nghề kim chỉ thêu thùa. ĐÀO, HỒNG, TẤU, VŨ vừa ở Mệnh cung.

 

 1. HỒNG, CƠ, TẤU, VŨ, HỈ, ĐÀO...câu ca điệu vũ nghề nào cũng xinh

 

 1. Mệnh hảo bất như Thân hảo, Thân hảo bất như Hạn hảo

            Mệnh tốt không bằng Thân tốt, Thân tốt không bằng Hạn tốt. Mệnh dù có tốt bao nhiêu đi nữa nhưng Thân là cái thân thể yếu đuối, suy nhược, nay ốm mai đau, nằm trên giường bệnh, thử hỏi thành công có dễ hay không? Thân bị TRIỆT, bị KIẾP, bị SÁT thì hỏi làm sao còn sống mà hưởng vinh hoa của hạn? Còn phải kể đến thân trâu ngựa, thân phận làm đồ chơi cho người, khi đó có chí bao nhiêu càng hận bấy nhiêu.

 

 1. Mệnh hảo, Thân hảo, Hạn hảo. Đáo lão vinh xương

            Mệnh, Thân, Hạn đều tốt thì vinh quang đẹp đẽ đến tuổi già

 

 1. Mệnh suy, Thân suy, Hạn su. Chung thân khất cái.

            Mệnh, Thân, Hạn đều xấu thì suốt đời ăn mày. Nhỏ thì ăn mày cha mẹ, anh chị. Mất hết thì ăn mày thiên hạ, có phúc thì con cháu nuôi.

 

 1. THẤT SÁT thủ Thân chung thị yểu

            Thân là cái thân thể, thân không thể bị đoạt mất, bị đoạt, bị giết. Dù có đắc địa, đắc ý thì cũng chết mất rồi.

 

 1. Thân cư HOA CÁI xuất ngoại đa ái

            Thân cư HOA CÁI tức thân thể mình có điểm gì đó được kề cận quyền quý, được gần kẻ quyền quý cao sang.

 

 1. VŨ KHÚC thủ Thân hắc tử hung tàng

            “Hắc tử hung tàng” nghĩa là có nốt ruồi ở ngực

 

 1. Thân cư THÁI TUẾ dữ nhân quả hợp

            “Dữ nhân quả hợp” nghĩa là với mọi người có ít sự hòa hợp, do nói nhiều hoặc do cao ngạo. Người có cung an Thân là THÁI TUẾ nghĩ tấm thân mình quan trọng, xứng đáng được thụ hưởng. Thân có THÁI TUẾ nói như cái máy, ai mà chịu được? Vì THÁI TUẾ là ngôi sao ngôn ngữ, cần nằm ở Mệnh.

 

 1. Thân cát Mệnh hung diệc vi mỹ luận

            Thân tốt, Mệnh xấu được luận là tốt. Tức Thân có giá trị hơn Mệnh, vì Thân là Thân phận, thân thể. Thân phận sung sướng trong phạm vi cơm no áo ấm.

 

 1. Mệnh cư ĐÀO, HỈ hướng TỬ, DƯƠNG (THÁI DƯƠNG) phú quí khả kì. Thân hữu HỒNG, ĐÀO, THAI, TỌA nhi công danh khả tất.

            Thân có HỒNG, ĐÀO, THAI, TỌA an nhàn, không sướng sao được?

 

 1. Thân cư Di cung TRIỆT, TUẦN hãm nhập vãn tuế hồi hương phương túc cát, nhược hội kiến. Sát tinh sự nghiệp viên thành ngoại xứ.

            Thân cư Di cung thường trôi nổi xứ người vì Thiên Di thiên về dịch chuyển. Cái Thân phải đi mà thôi, nểu ở dễ bị thất vọng. Có TUẦN TRIỆT  tuổi cao cơ hội hồi hương, lúc đó TRIỆT là triệt để hoan nghênh, TUẦN là trọng vọng, lúc đầu là KHÔNG VONG đi đâu cho khuất mắt, nếu có Hung Sát tinh chẳng ai mong mình về đâu. Khi vãn niên ở Đại Hạn Tài, Quan, Nô, Tật không còn thấy cung Di TUẦN TRIỆT nữa.

 

 1. Thân cư Thê vị TUẦN, TRIỆT lai xâm, thiếu niên ai lệ nãi thất tình, nhược gia cát tú lương duyên mãn kiếp dữ phụ nhân.

            Thân cư thê là đặt thân phận, thân thể gửi gắm nơi mụ vợ, má tựa vai kề, không đặt nặng vấn đề công danh tiền bạc. Nhưng có KHÔNG VONG  không cho kề vai tựa má  bảo sao không khóc cho được. Thôi thì kiếm bà nào đó lỡ duyên cũng được, an ủi cuộc đời kẻo tủi hổ tấm thân trai.

            Thân không nên gặp TRIỆT vì sao này chủ trừ, xóa đi làm cho thân thể bị khiếm khuyết, chứ chưa nói đến yểu vong.

            TRIỆT còn là TRIỆT LỘ. Thân lộ còn là tốt nhưng chỉ với số ít người  như người mẫu, nghệ sĩ nhưng rất xấu với nhiều người. Chiến binh đại kỵ lộ thân, lộ ra để bị bắn à? Cho nên cách Mệnh KHÔNG Thân KIẾP tuy xấu nhưng còn đỡ hơn cách Mệnh KIẾP Thân KHÔNG. Thân không thể KHÔNG được, Thân phải có. Thân có KHÔNG tức nói lên rằng: Thân tôi KHÔNG có cái gì đó như không tay, không chân...Người có Mệnh KHÔNG Thân KIẾP tức có một cái gì đó không may, không tốt tại Mệnh và một kiếp nạn nào đó tại Thân. Tuy nhiên cần biết KHÔNG đi với sao gì, KIẾP cũng vậy, đóng tại đâu mới có kết luận chính xác. Một người Mệnh KHÔNG Thân KIẾP hoàn toàn có thể thành danh nhưng vẫn có cái KHÔNG gì đó và một nạn gì đó. Tất nhiên có những người Mệnh KHÔNG Thân KIẾP xấu xa là thường tình.

            Thân tốt hay xấu đâu có đợi đến 30 năm sau, mà nó làm thịt ngay khi còn trẻ tuổi. Bao nhiêu kẻ tật nguyền thương tích đâu có đợi đến 30 năm mà bị ngay khi niên thiếu. Cũng như Thân tốt là tốt ngay tấm bé, từ thuở lọt lòng sống trong nhung lụa, đâu có chờ 30 năm mới sướng? Vậy thì quan niệm dùng cung an Thân để đoán 30 năm sau là sai lầm.

 

 1. ĐIẾU KHÁCH dự phòng tiểu cố

            ‘Dự phòng tiểu cố” tức sự cố nhỏ vì KHÁCH luôn có QUAN PHÙ xung, mà QUAN PHÙ là giấy mời của cửa quan, tức có việc quan cần.

 

 1. ĐIẾU KHÁCH TANG MÔN Lục Châu hữu trụy lâu chi ách

            KHÁCH thì thường đi lại, luôn có THIÊN MÃ do dó dễ gặp sự cố trên đường, nhất là do té ngã. Ngoài ra có người giải quyết cuộc sống bằng cách nhảy từ trên cao xuống. Vợ Thạch Sùng là nàng Lục Châu xinh đẹp nhảy lầu tự sát.

 

 1. KIẾP, PHÙ, KHỐC, KHÁCH mạc ngộ CỰ NHẬT chung thân đa lệ phối duyên.

            Muốn phát hiện có cách này hay không, từ vị trí QUAN PHÙ nếu thấy KIẾP tức là có PHÙ KIẾP KHỐC KHÁCH. Bộ sao này mang ý: “Gặp nạn mang theo tiếng khóc”, nếu có CỰ NHẬT (người đàn ông ấy xa tôi rồi) là khóc chồng. Vì thế cho nên “đa lệ phối duyên” nhiều nước mắt trên đường tình ái.

            Nếu Mênh hay Phu có cách này là cách “đa lệ phối duyên” đối với nữ. PHÙ KHỐC KHÁCH là kẻ mang tiếng khóc và KIẾP là kiếp nạn khóc chồng vì ông THÁI DƯƠNG là hình ảnh người đàn ông bị nạn, từ nạn tù, chết cho đến nạn theo gái bỏ vợ mà đi, trong đó yếu tố bất mãn là không thể thiếu.

 

 1. KÌNH HƯ TUẾ KHÁCH gia lâm. Mãn thế đa phùng tang sự

            Đây là cách luôn phải đối phó với tang tóc của thân nhân xa gần. Nhưng đừng quên rằng có một số người sống nhờ vào tang khó của người khác. Nếu thấy HÓA LỘC kinh doanh ngành nghề ấy rất thuận lợi và cũng có những người luôn giúp đỡ người khác khi gặp tang sự.

            Ví dụ: Năm Kỷ Sửu, Mệnh, Hạn đóng tại Hợi Mão Mùi bị lâm vào hoàn cảnh này.

 

 1. THAM VŨ đóng đất VÕNG LA. Gặp loài TANG ĐIẾU một nhà càng hung

 

 1. Kim ám KÌNH DƯƠNG phản hiềm tao khốn

            Sống ngoài đường dễ sinh chuyện hơn trong nhà, vì phải tiếp xúc nhiều

 

 1. TRIỆT TUẦN đóng ở ách cung. Tai nào cũng khỏi hạn phùng cũng qua.

            Đây là với điều kiện TUẦN tốt và TRIỆT tốt. TUẦN tốt là phòng tránh tốt. TRIỆT tốt chủ loại trừ, đào thải tốt, rồi trị bệnh tốt....nhưng kỵ TRIỆT đóng tại Thân, ở Tật là hay. Tuy nhiên chớ gặp THIÊN KHÔNG, cho dù ở Kim cung cũng gặp rắc rối về đào thải.

 

 1. HỎA phùng KHÔNG tắc phát. KIM phùng KHÔNG tắc minh

 

 1. TRIỆT đáo Kim cung, TUẦN lâm Hỏa địa

            TUẦN lâm Hỏa địa là con nhà Giáp Thân được hưởng cách này (tức từ Giáp Thân đến Qúy Tị). TRIỆT đến Kim cung thì các tuổi Giáp, Kỷ mới có. Tính ra chỉ có 2 tuổi được ưu tiên TUẦN lâm và TRIỆT đáo là Giáp Thân và Kỷ Sửu.

            TUẦN đến Hỏa thì phát. TRIỆT đến Kim thì sáng. TUẦN phát đây là phát sinh sự trọng vọng, sự dạy dỗ tùy thuộc vào nội dung của chính tinh như gặp VŨ thì phát tài, TƯỚNG thì phát tương trợ, thương yêu. Nhưng đi với Hung tinh KỴ HÌNH vẫn là phát súng nhưng có chết vẫn được người đời thương mến.

            TRIỆT sáng ở đây là được ngoại lệ, ưu đãi, ưu tiên được miễn trừ, bất khả xâm phạm, tinh thần minh mẫn, thông minh phát sáng uy danh, xóa bỏ tị hiềm. Tuy cũng kỵ gặp HÓA KỴ, không sợ gặp KHÔNG KIẾP và quan trọng là chính tinh trong đó, kỵ THIÊN TƯỚNG. Thực tế TRIỆT hay ở Thân với tuổi Giáp là TRIỆT PHI LIÊM là trừ đi, xóa đi những chia rẽ, thị phi của sao này, ở Dậu lộ ra những vui mừng như đâm hoa kết trái. Với Kỷ TRIỆT tại Thân là cách khôi phục hay nhất, ở Dậu là đại lộ lớn đang chờ.

 

 1. TRIỆT mà gặp được Kim cung, tinh thần thanh thản ung dung muôn phần.

 

 1. TUẦN TRIỆT định yếu đắc dụng. THIÊN KHÔNG tối vi khẩn yếu.

            Hầu như nói đến các sao kể trên người ta chỉ thấy cái xấu của nó mà không thấy được cái tốt, hầu như không thấy được cái tốt là gì, hầu như không thấy tác dụng của bộ sao này Đúng Sai, Giáo dục và Hiểu biết, Tôn trọng và Miễn trừ, phòng trừ tai họa...đi với cát inh, hỉ tinh làm tăng giá trị các sao này, trừ khử được hung họa, vì thế mà đắc dụng. TRIỆT là lá chắn thành đồng, TUẦN là tập trung trí tuệ, sức người, sức của...chỗ đắc dụng của 2 sao này thì nhiều, tác hại thì ít.

            THIÊN KHÔNG cũng vậy, phát huy cái lắc đầu đúng nơi, đúng chỗ. Sai ư? Không sai đâu (KHÔNG TRIỆT). Nghi ngờ ư, ghét ư, cấm ư? Không phải đâu (KHÔNG KỴ)

 

 1. TUẦN TRIỆT đương đầu thiếu niên tân khổ...Tam KHÔNG độc thủ phú quí nan toàn

            Đương đầu tức ngay chình ình tại cung Mệnh và cung Đại vận thứ nhì cũng đi qua TRIỆT hay TUẦN, vì 20 năm liền chịu ảnh hưởng của sao này, mà có những năm sẽ lưu KỴ hội họp rất xấu. Ví dụ như khi đương đầu lại chui sâu vào 20 năm thay vì đi ngược lại, khi chui sâu vào ta dễ gặp hoàn cảnh mất cha, mất mẹ, phải gánh lấy công việc của cha mẹ, hoặc anh em trong suốt 20 năm trời, quá dài cho một đời người.

 

 1. Dần Thân SÁT KỴ trùng gia. Thường chiêu đả mạ thực là gian truân.

            Đả là ẩu đả, mạ là chưởi bới, thường mua lấy ẩu đả chửi lộn làm thú vui cho nên hàm ý của cách này là bị ghét bỏ vì hay đập phá. Chỉ một sao HÓA KỴ thôi đã làm hỏng cách oai hùng, nếu có thêm HÌNH là yểu tử, tức là ghét thì giết phức đi, vì nó tạo thành cách SÁT KỴ HÌNH.

 

 1. THAM KỴ phùng DIÊU thủy tai nan miễn

            Tức là gặp thủy tai đó, hình thành bộ nhị ám. Thủy tai ở đây đâu phải là chỉ tai nạn sông nước, nước bọt cũng có nước chứ, anh làm gì mà để người ta chửi bới như vậy. Hay là rượu cũng là thủy tai chứ, uống nhiều vào rồi tai nạn....THAM KỴ nếu có HÌNH thì ăn chơi mà ốm đòn, cần gặp HÓA KHOA.

 

 1. THIÊN CƠ HÓA KỴ lạc nhàn cung....Túng hữu quan tai diệc bất chung....Thoái tận gia tài kiêm thọ yểu...phiêu bồng tăng đạo trú sơn trung

            Nếu THIÊN CƠ lạc hãm gia thêm KỴ ắt là thất cơ lỡ vận, dễ gặp quan sự thị phi, tán tài, yểu mệnh, nên vào núi làm tăng đạo, cần gặp Quyền tinh, Khoa tinh.

 

 1. THÁI DƯƠNG HÓA KỴ hữu mục hoàn thương

            Chủ dễ bị mục tật. Đàn ông rất kỵ bộ này tại Hạn vì đó phản ánh chính mình, cũng như nữ giới kỵ THÁI ÂM HÓA KỴ tại Hạn vậy

 

 1. CỰ MÔN HÓA KỴ giai bất cát. Mệnh, Thân, Vận hạn kỵ tương phùng

            CỰ KỴ còn chủ thủy tai. Một chi tiết trong thủy tai cần nhấn mạnh là: “Ta không muốn uống nước nhưng phải uống đến chết. Uống trong nỗi khiếp sợ”. Đó là thủy tai, tai nạn sông nước đó. Vậy thì uống rượu có tính không? Coi chừng họ chết vì thủy tai (rượu) đó. CỰ KỴ còn là cách chết vì thị phi nghi kỵ của người đời, khiến ta tự sát mà chết. Vậy kết luận là chết vì nước bọt, điều đáng nói là kẻ giết người bằng nước bọt tâm tư rất thanh thản.

            CỰ KỴ còn chủ thị phi cách, cấm (KỴ) phản đối (CỰ). Phản đối bị cấm tạo thành thế uất hận, càng phản đối bao nhiêu càng bị nghi kỵ và ghét bỏ bấy nhiêu và trong lòng kẻ CỰ KỴ lại đầy rẫy mối nghi ngờ lại càng phản đối. Đó là một vòng rất luẩn quẩn. “Con ếch chết vì tiếng kêu”, cá biệt có cách CỰ KỴ có VIỆT TUẾ như bị á khẩu vì bị cấm nói.

            CỰ KỴ còn chủ đáo tụng đình. Đây là cách dễ gặp và không sai nếu có nhóm sao ngôn ngữ THÁI TUẾ, có QUAN PHỦ (cửa quan), QUAN PHÙ (giấy mời). Nếu không có chỉ là chuyện thị phi đố kỵ ngoài đời. Muốn đáo tụng đình thì điều kiện ắt có và đủ là  phải có QUAN PHÙ, QUAN PHỦ  hoặc bộ sao THIÊN HÌNH chủ hình luật. Nếu có KHOA QUYỀN chứng tỏ ta làm quan chức ngành đấy.

            Trong trường hợp này cần có KHOA cứu giải hoặc có LONG HÀ thành bộ LONG KỴ HÀ chuyển thành vận hội (tức nhờ cấm đoán mà hóa hay). CỰ KỴ còn là cấm cửa, cấm sờ mó....CỰ KỴ có TRIỆT chủ bị xóa sổ khỏi tổ chức đoàn thể nào đó, có khi bị khai trừ, xóa sổ khỏi dòng họ.

 

 1. CỰ KỴ nên tránh đò sông. BINH HÌNH VIỆT HỎA mắc vòng binh đao

            Câu phú ứng nghiệm với  cách cục Mệnh vận trùng phùng bố cục Sát có cách cục này. Tuy nhiên thực tế đa phần các lá số không gặp thủy tai theo nghĩa đen mà biến hóa theo nhiều nghĩa khác nhau. Có kẻ gặp thị phi lớn, có kẻ gây thị phi lớn, có kẻ mắc bệnh nan y, tuy nhiên đều là cách cục gây họa.

            Ở đây nếu có KHỐC sẽ hình thành bố cục CỰ KỴ KHỐC giao hội Sát cách, đây là bố cục tạo nên danh lợi, thành tựu lớn nhưng cũng có trường hợp gặp tai họa lớn.

 

 1. TUẾ ĐÀ CỰ KỴ phận nghèo. Một thân lên gác xuống đèo không yên

            Còn lâm vào cảnh kiện cáo, tính cản trở rất mạnh.

 

 1. THAM cư Đoài Chấn thoát tục vi tăng. KỴ KIẾP lai xâm trần hoàn đa ái

            Bộ KỴ KIẾP chủ bị ghen ghét và ức hiếp đến nỗi đi tu chẳng được yên thân, phải quay về trần tục, đó là trường hợp đi với TỬ THAM tại Mão Dậu, bộ sao này đi với ĐÀO ở đâu thì tạo tai họa cho cung ấy, cũng như đi với KHỐC HƯ. KỴ KIẾP là bộ sao đáng sợ. Khi phát hiện KỴ KIẾP nằm  bất kỳ trên cung nào, cung đó bị Mệnh cung ghét  bỏ, ức hiếp rất trầm trọng, nếu có ĐÀO hay KHỐC HƯ có thể xuống tay rất tàn độc.

            Nếu Mệnh có KỴ KIẾP muốn yên cũng chẳng được, nếu có thêm ĐÀO hay KHỐC HƯ táo bạo lại gây ra chuyện ác.

            Cách TỬ THAM có nghĩa là lòng ham muốn đã chết, mà khi lòng ham muốn chết thì đa phần tìm đến cửa thiền đề thoát vòng tục lụy, tuy nhiên có phải lòng ham muốn chết thật không? Từ vị trí bộ sao này gặp TRIỆT và KHÔI VIỆT mới có nghĩa là lòng ham muốn đã chết, nhưng ô hô ai tai, có KỴ KIẾP bị đố kỵ, ức hiếp, tu cũng chẳng xong đành quay lại bến tục.

 

 1. 2 HỎA LINH HÌNH VIỆT khác nào, không bị sét đánh búa dao có ngày

            Câu phú này hàm nghĩa, nếu không rủi ro bị trời phạt thì cũng nổi điên đâm chém nhau. Hai bộ sao KHÔI VIỆT và LINH HỎA giao hội với nhau bất lợi. LINH HỎA chủ  cơn giận điên cuồng nhưng còn có cơ đè nén được, nếu có KHÔI VIỆT chủ bộc phát thì kích hoạt nó lên. KHÔI kỵ HỎA, VIỆT kỵ LINH, bộ sao này chủ gặp tai họa, dễ nổi điên, nhất là nhóm SÁT PHÁ hoặc chỉ là THIÊN HÌNH như câu phú.

 

 1. THIÊN DI HÓA KỴ ra ngoài..kẻ thù người oán chẳng ai yêu mình.

            HÓA KỴ là một chén thuốc đắng. Những lời  phê bình chỉ trích của KỴ làm cay đắng lòng người. Nhưng những người có tài xem đó là bài học để rút kinh nghiệm cho cuộc sống (như TỬ VŨ, CƠ LƯƠNG), thế nhưng đa phần là tối tăm mặt mũi dễ đem lòng thù oán. Vì KỴ dám chỉ trích thẳng vào vấn đề, mà lời thật thì lại mất lòng.

 

 1. HÓA KỴ văn nhân bất nại

            Nếu Mệnh có HÓA KỴ thì họ khó chịu nhịn, nếu có văn tài tất họ không chịu nổi. Họ sẵn sàng chạy theo KỴ để chỉ trích, khiếu kiện.

 

 1. HÓA KỴ Điền Tài phản vi giai luận

            HÓA KỴ tại cung Điền Tài rất hay, nghĩa là giữ được nhà đất, tiền của. Phản vi giai luận nghĩa là phải luận ngược lại, tức là tốt. Nhưng nếu HÓA KỴ nằm tại Mệnh thì hay bị người ta ghét vì tính hay đố kỵ ngầm của sao này. Chú ý thêm là KỴ ở Phúc Đức thì thường để lại tiếng xấu (tốt) cho cả dòng họ.

 

 1. PHÁ cùng HÌNH KỴ huynh hương. Anh em bất thuận nhiều đường tương tranh

 

 1. PHỦ TƯỚNG triều viên thiên chung thực lộc

            Câu này có nghĩa là PHỦ TƯỚNG hội họp tại Mệnh có ngàn chung thóc, vật phẩm, bởi thế nên mới làm cái nhà kho. Tuy nhiên có đúng vậy không thì cần xem bàng tinh tụ tập ra sao. Nếu có Cát tinh, tam HÓA thì đúng quá rồi. Ngược lại mà gặp KHÔNG KIẾP, tam KHÔNG thì thôi không chắc đã no cái bụng đâu mà có ngàn chung thóc.

 

 1. PHỤ BẬT phùng THIÊN TƯỚNG định thị lương y...ĐÀO HỒNG ngộ THIÊN CƠ Doãn vi xảo họa

            THIÊN TƯỚNG chủ xem xét , xem xong rồi nhận xét (THIÊN PHỦ)

 

 1. PHỦ TƯỚNG triều viên cách tối lương. Xuất sĩ vi quan đại cát xương.

            Câu phú tâng bốc cách PHỦ TƯỚNG một cách quá đáng. Nếu có Cát tinh, Tam HÓA thì chuẩn miễn bàn. Nhưng nếu có Sát tinh KHÔNG KIẾP thì có mà ăn mày đến nhúm xương không có.

 

 1. TẢ PHỦ đồng cung tôn cư vạn thặng

            Bộ TẢ HỮU rất cần thiết để đánh giá thành công của THIÊN PHỦ, nếu chỉ có một sao, cần nhất là TẢ PHÙ chủ lời nói giúp đỡ, hợp với THIÊN PHỦ. Đôi khi chỉ cần có bộ TẢ HỮU, không có phá cách nghiêm trọng cuộc đời vẫn rất dễ chịu.

 

 1. THIÊN PHỦ TẢ HỮU nhất hô bách nặc

 

 1. THIÊN PHỦ THIÊN TƯỚNG nãi vi y lộc chi thần, vi sĩ ư quan chủ hạnh thông chi triệu.

            Nãi là tiếng đệm (như, thì, là, mà..), câu này ý nói PHỦ TƯỚNG không làm phú ông cũng làm kẻ sĩ làm quan mọi sự hanh thông.

 

 1. PHỦ phùng KHÔNG xứ tài suy. Chung thân nan bảo tư cơ lưu tuyền.

            Đây là một phá cách nghiêm trọng của THIÊN PHỦ về nhà cửa và vỗ về an ủi. Không ai an ủi tôi cả, không ai tương trợ tôi cả. THIÊN PHỦ tối kỵ ngộ KHÔNG vì có nghĩa không nhà, may ra cái nhà đó không phải nhà của tôi, tôi chỉ nương nhờ mà thôi.

 

 1. THIÊN PHỦ ngộ HAO gia lâm TUẦN TRIỆT phú ông hành khất.

            Câu phú này có vẻ võ đoán, dẫu sao cũng chỉ là một yếu tố mà thôi.

 

 1. Dần Thân tối hỉ ĐỒNG LƯƠNG hội

            Tối hỉ là rất mừng. Đây là cách cục nổi tiếng  trong bộ CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG hoàn chỉnh nhất, không có sự hiện diện của chính tinh bên ngoài. Dần Thân là 2 vị trí đẹp nhất của hai chính tinh trên, bên trong hàm chứa cách ĐỒNG ÂM, CƠ LƯƠNG. Bên ngoài là VCD, thực chất là DƯƠNG CỰ nhưng gã đàn ông này đang kín đáo nấp sau cánh cửa (thằng hay cãi trốn rồi). Vì thế đây là cách cục có phúc, có duyên mới được. Nhưng được vậy không vẫn là do Bàng tinh quyết định.

 

 1. LƯƠNG ĐỒNG CƠ NGUYỆT Dần Thân vị. Nhất sinh lợi nghiệp thông minh.

            ĐỒNG LƯƠNG Dần Thân là bộ sao hay, vừa chủ thông minh thông suốt lại có tài năng, khéo giỏi, nếu đi vào ngành y được cho là mát tay, làm các nghề thủ công thì được cho là khéo giỏi, vào đời được hưởng hai chữ “hanh thông’ nếu không bị phá cách, nhưng nếu có KHÔNG KIẾP HỎA LINH, KỴ HÌNH thì nói ngược lại.

 

 1. ĐỒNG LƯƠNG hội TRƯỜNG SINH ư Thân cung (Phúc địa), thân thượng hữu kỳ tài

            Chủ mang trên mình những tài năng khác lạ

 

 1. THIÊN LƯƠNG cư miếu vượng độ THÁI TUẾ, BỆNH PHÙ nhi khả giới

            Lợi cho ngành y, BỆNH PHÙ đi với THIÊN LƯƠNG là toa thuốc, cần có THÁI TUẾ là sao ngôn ngữ, lợi về công danh.

 

 1. THIÊN ĐỒNG THIÊN LƯƠNG Dần Thân cung. Chủ thông minh, Giáp, Ất, Đinh sinh nhân phúc hậu

 

 1. ĐỒNG LƯƠNG viên hội KHÔI QUYỀN tăng phùng LINH KỴ giao lai song LỘC doanh thương dị dạt phú cường

 

 1. (Dần Thân hội )ĐỒNG LƯƠNG CƠ NGUYỆT tác lại nhân, nhược vô tứ tinh, tam giả nan thành

            Đây là quan lại nhỏ, tùy trường hợp để đoán. Cách ĐỒNG LƯƠNG là văn cách, không phải cách chỉ huy, cao nhất là Bộ trưởng, Thủ tướng là nhiều so với ngày nay, thiên về bàn luận hỏi đáp mà thôi.

            Tuy nhiên cách CNĐL chỉ hay ho khi mà có 4 sao mà thôi, tại Tý Ngọ thì có CỰ xung nên có 5 sao, THIÊN CƠ bị CỰ bên ngoài phản đối, cuộc sống hoàn toàn không yên vui, khi bên ngoài có người đang dương uy. Cũng tùy tình huống, có khi là người đàn ông ấy đã bỏ đi, chỉ còn đây đám đàn bà con nít, phía CỰ MÔN cũng vậy thôi, ta đi cho khuất mắt lũ đàn bà con nít ấy (vì CỰ MÔN là tên đầu đàn, đầu đảng), tao không thèm làm vua thứ 3 đâu, tao đi tìm cánh cửa khác  (phe phái, đảng khác) vì CỰ là khoảng cách cự ly, cho dù có ở lại CỰ vẫn tồn tại niềm bất mãn và khoảng cách nhất định. Thấy CỰ hội họp là thấy cảnh chia ly, mất mát trước mắt. CỰ CƠ là cơ hội lớn, khó đó. Dễ xảy ra là “duyên cớ”. Duyên là CƠ, cớ là CỰ như duyên cớ đâu mà anh đến đây? Duyên cớ đâu mà anh làm ăn được vậy?

           

 

 1. CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG kiêm hữu Sát tinh Hiến Đế ưu phòng Đổng thị.

            CNĐL gặp KHÔNG KIẾP đúng là vô phúc bất hạnh, bị kẻ dưới tay ức hiếp như Hán Hiến Đế bị Đổng Trác ức hiếp. ĐỒNG ngộ KHÔNG KIẾP nói ra nhiều chuyện lắm, trong đó đáng sợ là họa vì con nít. Nhẹ là mất uy, nặng là mất mạng, tai họa do kẻ nhỏ ăn hiếp kẻ lớn.

 

 1. THIÊN CƠ dữ THIÊN LƯƠNG, TẢ HỮU, XƯƠNG KHÚC hội họp văn vi thanh hiển, vũ vi trung lương

            Dữ là với. Bộ CƠ LƯƠNG gặp XƯƠNG KHÚC rất hợp cách, có năng khiếu về văn nghệ.

 

 1. CƠ LƯƠNG thủ Mệnh gia cát diệu phú quý song toàn

            Cát diệu là  TẢ HỮU XƯƠNG KHÚC, tam HÓA

 

 1. THIÊN ĐỒNG tọa Mệnh tính ôn lương

 

 1. THIÊN ĐỒNG hội cát thọ nguyên trường

 

 1. THIÊN ĐỒNG gia ĐÀ KỴ phì mãn nhi mục diêu

            THIÊN ĐỒNG gặp ĐÀ thì không đáng ngại lắm nhưng không nên gặp thêm KỴ chủ mập, còn mắt thì lại rất kém, đối với sao THÁI ÂM gặp ĐÀ KỴ hoàn toàn bất lợi.

            Câu này có nghĩa là vừa mập lại vừa có mục tật

 

 1. THIÊN ĐỒNG, KÌNH DƯƠNG thân thể tao thương

            THIÊN ĐỒNG đi với KÌNH DƯƠNG là trong lòng có điều lo nghĩ, trong bụng có sự chống đối âm thầm, có thể tạo thành cách ÂM KÌNH, tuy nhiên vẫn phải tùy theo loại KÌNH gì để mà quyết đoán. KÌNH không hợp với THIÊN ĐỒNG nhưng hợp với ÂM, nhất là bộ ĐỒNG ÂM mà có thêm PHƯỢNG. KÌNH cũng hợp với LƯƠNG là cách hợp cho nhà cửa (cái nóc nhà được đưa lên cao, có tính khoe của). Tối kỵ gặp thêm HỎA LINH KHÔNG KIẾP.

 

 1. THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔNG KIẾP bất cát. CỰ MÔN phùng ĐÀ KỴ tối hung.

            THIÊN ĐỒNG hoàn toàn mất tác dụng bới KHÔNG KIẾP, dễ thấy cảnh vô phúc, bất hạnh, không đương cự lại được thế lực của bọn đàn em, kẻ dưới quyền cấu kết với nhau làm hại mình. Nếu có thêm KỴ ĐÀ rất xấu, có thể đưa đến bị hãm hại. ĐỒNG ngọ KHÔNG KIẾP nôm na là cùng chung tai họa với ai đó, chỉ một cách duy nhất là không giao du mới tránh được họa.

Cần tránh bằng được hai chữ cùng chung như cùng chung với ai đó đi chơi, tốt nhất nên đi một mình, tránh sự “cự cãi”. Con người có lúc cần nói, có lúc cần im lặng, nếu “cự cãi’ sinh tiền bạc thì nên, chứ sinh tai họa thì không nên.

Cung Điền có ĐỒNG KHÔNG KIẾP dễ bị họa về nhà đất, hùn hạp mua mảnh đất đầu cơ (THIÊN CƠ), lại vô tình tạo cách CƠ KHÔNG KIẾP chủ không phải cơ hội đâu mà là tai họa đó. Muốn được không ngờ mà có thì Mệnh cung phải có PHÁ QUÂN tốt, Điền cung KHÔNG KIẾP ngộ ĐỒNG sẽ như ý vì PHÁ QUÂN tốt là không ai phá được nó.

Nếu chỉ thấy 1 sao trong bộ KHÔNG KIẾP thì ít nguy hiểm, trừ trường hợp Mệnh thấy 1 thằng, Hạn thấy 1 thằng, thế là đủ 2 thằng, rách việc. KHÔNG KIẾP tác oai tác quái khi có đủ hai thằng, một thằng thì ít sợ, nếu nó thêm KÌNH ĐÀ LINH HỎA HÌNH nữa mới đáng sợ.

Nếu Mệnh THIÊN ĐỒNG qua hạn KHÔNG KIẾP thì không coi là ngộ KHÔNG KIẾP vì ở đó còn có Chính tinh tọa thủ, đại diện cho hoàn cảnh ở đó nhưng rõ ràng qua thực tế Mệnh THIÊN ĐỒNG qua hạn KHÔNG KIẾP thường quá yếu đuối, dễ thua cuộc như kẻ chưa đánh đã xin thua.

 

 1. KHÔI LƯƠNG THANH VIỆT CÁI HỒNG. Nam cận cửu trùng nữ tác cung phi.

            CƠ LƯƠNG là cơ may, là cách dễ gặp quý nhân giúp đỡ. Đây là cách được đánh giá là cơ may cho nên lương duyên dễ gặp, quý nhân trợ giúp, nhất là có KHÔI VIỆT, THANH LONG, HỒNG LOAN (hoặc HOA CÁI thay thế cho HỒNG). Kề cận quý nhân. Duyên may đôi khi chỉ là đồ vật có duyên, một tiếng nói phù hợp mà ta ưa thích, từ đó có thể thay đổi vận mệnh cuộc đời ta.

 

 1. ÂM DƯƠNG hữu XƯƠNG KHÚC nhi đắc lực

            THÁI ÂM chủ tiếng động, THÁI DƯƠNG chủ dậy lên, phát lên. Tiếng động phát ra có thể là lời văn hay ý tốt, là tiếng nhạc tiếng đàn, lời ca tiếng hát nếu đi với XƯƠNG KHÚC. Chỉ ngần ấy thôi là thấy có công danh, có nghề  nghiệp, có niềm vui. Nói năng có văn hóa nhỉ, nghe được đấy, đó là ÂM DƯƠNG đi với XƯƠNG KHÚC được nghe được xem và được nói về văn học nghệ thuật. Nghe vui tai là đi với ĐÀO HỒNG HỈ. Nghe như trăm oán nghìn sầu là đi với TANG KHỐC ĐƯỜNG LA

 

 1. BÁT TỌA hướng THÁI DƯƠNG thị tụng ư cung cấm

            Đây là hình ảnh người đàn ông ngồi trên đài cao, xuất nhập nơi quyền quý. THÁI DƯƠNG rất ái mộ sao này.

 

 1. NHẬT NGUYỆT KHOA LỘC Sửu cung định thị công danh. QUÝ ÂN, THAI TỌA, KHÔI HỒNG văn tài ngụy lý xuất xử thành công.

            Bộ NHẬT NGUYỆT đi với KHOA LỘC tất thị có công danh

 

 1. NHẬT NGUYỆT Sửu Mùi ái ngộ TUẦN KHÔNG. QUÝ ÂN XƯƠNG KHÚC ngoại triều văn tất thượng cách đường quan xuất chính

            TUẦN chủ tập trung cao, thu hút vào, nhân vật quan trọng vì văn tài XƯƠNG KHÚC và bộ QUÝ ÂN chủ ân thưởng vẻ vang. Câu phú này là nếu ÂM DƯƠNG đắc cách là tiếng nói của một nhân vật quan trọng có văn tài rất vẻ vang, tập trung mà nghe.

 

 1. THÁI ÂM, VŨ KHÚC LỘC TỒN đồng. TẢ HỮU tương phùng phú quý ông.

            Tức là cách THÁI ÂM LỘC TỒN TẢ HỮU hoặc VŨ KHÚC LỘC TỒN TẢ HỮU. Có LỘC TỒN tức không lo có KÌNH ĐÀ phức tạp xuất hiện. Bộ LỘC TỒN TẢ HỮU đi với sao nào cũng hay trừ SÁT PHÁ, CỰ

 

 1. TUẦN TRIỆT bất khả LỘC TỒN tư cơ phá bại. DƯƠNG NHẪN bất nghi NHẬT NGUYỆT bệnh tật triền miên.

            KÌNH ở đây gặp NHẬT NGUYỆT là chống đỡ những nguy cơ âm thầm trong thân thể của mình.

 

 1. THÁI ÂM ngộ DƯƠNG ĐÀ tất chủ nhân ly tài tán. DƯƠNG NHẪN bất nghi NHẬT NGUYỆT bệnh tật triền miên.

 

 1. NHẬT NGUYỆT sát hội nam đa gian đạo nữ đa dâm

            NHẬT NGUYỆT và KHÔNG KIẾP, không cần giải thích bạn cũng hiểu, đôi trai gái trời ơi này.

 

 1. XƯƠNG KHÚC giáp trì nam mệnh quý nhi thả hiển.

            Trì là tên riêng của ÂM DƯƠNG. QUẾ TRÌ là THÁI ÂM, ĐAN TRÌ là THÁI DƯƠNG. XƯƠNG KHÚC giáp ÂM DƯƠNG ví như tay trái đọc sách, tay phải chơi đàn, 2 cung phụ mẫu, huynh đệ đều là giới văn nghệ sỹ)

 

 1. NHẬT NGUYỆT SỬU MÙI . ÂM DƯƠNG hỗn hợp tự giảm quang huy kỵ phùng sát tinh, nhược lai văn diệu, diệc kiến QUÝ ÂN, THAI TỌA, KHÔI HỒNG văn tài ngụy lý xuất xử thành công.

            Tự giảm quang huy, tôi không đồng ý. NHẬT NGUYỆT ở Sửu lợi cho THÁI DƯƠNG, ở Mùi lợi cho THÁI ÂM.

            ÂM DƯƠNG tại Sửu: Đây là hình ảnh thiên về âm tàn, dương sắp thịnh, buổi bình minh đang đến, lợi cho DƯƠNG hơn ÂM, tức lợi cho nam hơn nữ. Lợi cho hành bản Mệnh thiên về Hỏa như Thổ, Mộc vì THÁI DƯƠNG hành Hỏa, lợi cho công khai hơn âm thầm, lợi cho ban ngày hơn ban đêm.

            ÂM DƯƠNG tại Mùi: Đây là hình ảnh chiều tà, cảnh hoàng hôn buông xuống. DƯƠNG tàn, ÂM sắp thịnh hứa hẹn một đêm buồn, đêm vui tùy Bàng tinh ta sẽ biết. Lợi ÂM hơn DƯƠNG, lợi nữ hơn nam, lợi cho hành Thủy hoặc tương sinh như Kim, Thổ vì THÁI ÂM thuộc hành Thủy. Lợi cho âm thầm hơn công khai, lợi về ban đêm hơn ban ngày.

            Văn tài ngụy lý, tôi cũng không đồng ý vì các bàng tinh sẽ đánh giá công việc ấy như HƯ PHÁ, PHI LIÊM.

 

 1. Mấy người bất hiển công danh. Vì chưng NHẬT NGUYỆT đồng tranh Sửu Mùi

            Câu phú này quá võ đoán, chỉ bộ ÂM DƯƠNG chưa đủ điều kiện gì để mà khẳng định. Thấy tốt ta kết luận tốt, thấy xấu ta kết luận xấu. Đó là công việc của Bàng tinh.

            Cách VCD có NHẬT NGUYỆT xung và KHÔNG KIẾP hội họp mới có thể nói là bất hiển công danh.

 

 1. NHẬT NGUYỆT Mệnh, Thân cư Sửu Mùi tam phương vô cát phản vi hung

            Võ đoán

 

 1. NHẬT NGUYỆT đồng lâm quan cư hầu bá

            Võ đoán

 

 1. THIÊN LƯƠNG, THÁI ÂM tác phiêu bồng chi khách

            Võ đoán

 

 1. NHẬT NGUYỆT giáp Mệnh phi phú tắc quý. KHÔNG KIẾP giáp Mệnh phi yểu tắc bần.

 

 1. Chính bât như chiếu, chiếu bất như giáp.

            Trong Tử Vi chỉ có NHẬT NGUYỆT tán xạ mạnh, được ví von như câu phú, các chính tinh khác không được như vậy. Các sao khác thủ Mệnh hay hơn giáp. Được kề cận kẻ giàu sang, kẻ có tài sao thú bằng chính mình được?

            Đó là các trường hợp VCD có NHẬT NGUYỆT hội họp hoặc DƯƠNG LƯƠNG xung dù có hãm vẫn còn tốt. Trường hợp VCD tại Mùi có DƯƠNG LƯƠNG tại Mão và THÁI ÂM tại Hợi được xem là hay nhất. Vì VCD có NHẬT NGUYỆT hay về công danh. Cách THAM VŨ Sửu Mùi lại càng hay vì có NHẬT NGUYỆT giáp, được phê “phi vinh tắc phú” (Không sang cũng giàu).

            NHẬT NGUYỆT ví như ngọn đèn pha chiếu lên sân khấu, người nào được như vậy thì quá đẹp, cho dù NHẬT NGUYỆT có lạc hãm cũng mang biểu tượng rạp ế khách chứ không phải không có khách. Nhưng chú ý VCD có cả CỰ NHẬT, ĐỒNG ÂM, CƠ LƯƠNG 6 sao cùng chiếu thì ồn ào hơn cái chợ

 

 1. NHẬT NGUYỆT chiếu hư không chi địa, học nhất tri thập

 

 1. NHẬT NGUYỆT thủ bất như chiếu Mệnh. KHOA QUYỀN củng chiếu bất lâm viên

            NHẬT NGUYỆT chiếu hay hơn thủ Mệnh, KHOA QUYỀN thủ Mệnh hay hơn chiếu Mệnh.

            Cung Mệnh gọi đầy đủ là Mệnh viên. KHOA QUYỀN thủ Mệnh đứng góc độ nào ta nhìn cũng là KHOA QUYỀN, nhưng nếu chiếu Mệnh thì chỉ có Mệnh nhìn vào là đẹp, các góc nhìn khác chưa chắc đã có.

            ÂM DƯƠNG là tiếng nói bên ngoài đánh giá về ta, âm thanh (ÂM) dậy lên (DƯƠNG), bên ngoài đánh giá ta tốt hay hơn ta đánh giá bên ngoài tốt, ngọn đèn pha vào người ta chứng tỏ ta là nhân vật quan trọng, nếu ta là ÂM DƯƠNG ta chỉ là kẻ pha đèn mà thôi.

 

 1. CỰ CƠ chánh hướng hạnh ngộ song HAO, uy quyền quán thế

            CỰ CƠ là cơ hội lớn, vậy cơ hội lớn thì ta phải làm sao? Chúng ta phải thay đổi cho hợp thời cơ, thời kỳ. ĐẠI HAO chủ thay đổi. Nếu không thay đổi quan niệm, thái đô, đời sống thì mọi việc vẫn y như cũ, vì thế mà sẽ làm phí đi một cơ hội. Để có song HAO trường hợp CỰ CƠ Tý Ngọ chỉ có Ất và Tân mà thôi, vì tuổi Ất, Tân ĐẠI HAO làm to thêm KHOA QUYỀN LỘC, ta còn có KÌNH ĐÀ lúc đó là bốc lên, nâng lên, dương lên, tán dương, đắc ý hãnh diện. ĐÀ LA tha hồ bành trướng phát triển. Tuổi Ất, Tân còn có thêm KHÔI VIỆT quý nhân đây rồi, càng làm cho Tam Kỳ thêm kỳ lạ, KÌNH DƯƠNG bốc tới mây xanh, ĐÀ LA phình tới tận ngoại bang.

            Tuy nhiên cách CỰ CƠ Tý Ngọ này kỵ nhất tuổi Giáp vì hình thành cách CỰ phùng TỒN tú và gia thêm KỴ với CỰ MÔN tại Ngọ, kỵ nhì là hai tuổi Kỷ, Quý.

            Cách CỰ CƠ đa phần thành công vì CỰ CƠ nghĩa là tài năng lớn, cho dù có CỰ LỘC TỒN kém hay đi nữa thì vào những năm có lưu song HAO cũng phải thay đổi để thích nghi với cuộc sống, rồi tài năng cũng lớn dần thôi nhưng chậm hơn vì không có cơ may tiếp thu những cái thay đổi lớn cho phù hợp

 

 1. CỰ CƠ Tý Ngọ KHOA QUYỀN LỘC. Thạch trung ẩn ngọc phúc hưng long

            Nếu CỰ CƠ gặp TANG KHÁCH tức hình thành nhóm CƠ LƯƠNG TANG ĐIẾU chủ té ngã từ cao xuống.

            Về cách CƠ LƯƠNG TANG ĐIẾU, trông vậy thôi mà nhiều người chết. Nhiều người già rồi đâu có leo trèo làm gì nhưng phải té một cái rồi mới chết, thậm chí ưa nằm dưới đất, không ưa nằm giường. Hiện tượng này người ta gọi là hạ thổ, là những chỉ dấu trước khi chết, vì THIÊN CƠ chủ cơ thể, TANG MÔN chủ chôn vùi (chỉ một phần cơ thể bị chôn vùi cũng cay đắng rồi). THIÊN LƯƠNG chỉ chỗ cao nhất, THIÊN CƠ chỉ chỗ thấp nhất, TANG ĐIẾU chủ té ngã. CƠ LƯƠNG còn chủ lương thực trên cây, leo trèo hái quả rất nguy hiểm, lại hay gặp trong nghề xây dựng, nên có câu sinh nghề từ nghiệp. Cách CƠ LƯƠNG KÌNH ĐÀ cũng khoái leo trèo, do đó tránh chơi, nghịch ở cầu thang, lan can....

 

 1. CỰ CƠ nhi ngộ LỘC TỒN ngôn ngữ bất cẩn

            Bản thân cách CỰ CƠ Tý Ngọ tính thị phi xung đột vô cùng cao. CỰ tại Ngọ, CƠ tại Tý gọi là nội CỰ ngoại CƠ và ngược lại nội CƠ ngoại CỰ. Nếu CỰ được gọi là đệ nhất thị phi chi diệu thì THIÊN CƠ xếp hạng hai vì CƠ chủ cật vấn, tra xét, đỉnh cao của nó là khi gặp CỰ MÔN. CỰ CƠ Tý Ngọ là nơi đạt cao trào nhất, mỗi sao một cung xung chiếu để nhòm ngó nhau. Nếu đứng từ vị trí THIÊN CƠ ta thấy một người đứng trước cửa nhà mình ngoác mồm phản đối điều gì đó và từ vị trí CỰ MÔN ta sẽ đến tận cửa nhà ai đó để mà phản đối. Thế lực của CỰ MÔN là CỰ DƯƠNG, thế lực cửa THIÊN CƠ là nhóm CNĐL đàn bà con nít được đem ra hỗ trợ. Một người đàn ông phản đối và bên kia là một nhóm phụ nữ, trẻ em.

            CỰ DƯƠNG chủ phản đối, vì sao THIÊN CƠ dám cật vấn, tra xét mình

            CNĐL âm thầm cật vấn, điều tra xét hỏi vì sao CỰ MÔN phản đối, phản bội.

            Với tính thị phi cao như vậy thì việc xuất hiện của LỘC TỒN khiến mọi chuyện lớn hơn,”ngôn ngữ bất cẩn”. Nguyên nhân là do khi giận hờn thì chuyện lỡ lời rất dễ xảy ra, và ngay cả khi không giận hờn thì bản thân cách CỰ CƠ Tý Ngọ này cũng có lúc nói những câu rất hớ, dễ vạ miệng, những câu chất vấn dễ gây ấn tượng chọc tức, châm chọc đối với CƠ, còn đối với CỰ là những câu phản bác rất hớ hênh, những phản đối sai lầm làm lòi ra cái dốt của mình, từ đó gieo vào lòng người khác “tồn tại một sự bất mãn” (TỒN CỰ).

            Thực ra khi đến hạn CỰ CƠ, cho dù không có LỘC TỒN bạn vẫn hay nói hớ như thường, vì có lưu LỘC TỒN hoạt động, cần cẩn thận lời ăn tiếng nói, đôi khi muốn đùa cho vui nhưng vô tình xúc phạm người khác, để lại sự bất mãn khó phai mờ cho người nghe, thiên về cật vấn hỗn láo, xúc phạm.

 

 1. CỰ tú, THIÊN CƠ nhi phá đãng

            Đãng ở đây không phải là đảng phái, phá đãng là phá phách hoang đàng. CỰ tú là CỰ đẹp, tức hàm ý đắc địa, đứng hợp lý, THIÊN CƠ hiền, nhi là tuổi nhỏ. Cách CỰ CƠ tuổi nhỏ hoang đàng lắm, vì CỰ chủ sờ mó, táy máy như SÁT PHÁ, CƠ chủ cơ ngơi, cây cối, cơ thể. SÁT PHÁ thi chỉ quậy thôi nhưng đứa bé ở đây thì hết sờ mó táy máy người bạn chuyển qua cây cối, đồ vật, CƠ cật vấn tức lại hỏi han rối rít, CỰ phản đối bậy bạ (con nít): Mặt trời mọc lên nước sao nó không ướt? Bụng chú có em bé không?....Cách CỰ CƠ ngoài 20 tuổi vẫn còn phiền được khen là hiếu động nhưng đa phần sau này đều thành công và rất khổ vì CỰ CƠ bé con.

 

 1. KÌNH ĐÀ LINH HỎA cùng ngồi, với sao CỰ tú trọn đời tai ương.

 

 1. CỰ, HỎA, KÌNH DƯƠNG, ĐÀ LA phùng ác diệu tử ư ngoại đạo

            Khi xấu là câu nói ta thường nghe : “Âm dương cách biệt”, xấu vừa là hai phương trời cách biệt, mỗi người một nơi. Xấu ít là khoảng cách trong lòng, bằng mặt không bằng lòng, THIÊN CƠ không âm thầm cật vấn, CỰ MÔN không công khai phản đối.

 

 1. CỰ MÔN thủ Mệnh ngộ KÌNH DƯƠNG. LINH HỎA phùng chi sự bất tường, vi nhân tính cấp đa điên đảo

            Chủ người có tính gấp gáp và tráo trở, còn chủ người đàn ông nóng nảy, những ngày tháng khẩn cấp.

Thoạt kỳ thủy, CỰ MÔN phản đối chỉ là can gián, can ngăn việc gì đó, nhưng khi có thêm KÌNH thì sẽ là tính phản kháng rất mạnh mẽ, nếu thấy KỴ HÌNH HỎA LINH tính xung đột mâu thuẫn rất mạnh mẽ. Nhưng nếu toàn Cát tinh, hỉ tinh thì lại là cách dương cửa lên để khai cuộc.

            Bộ CỰ KÌNH bản chất không có gì xấu hoặc nguy hiểm, nhưng trở thành nguy khi có HỎA LINH hội họp hình thành bộ CỰ HỎA KÌNH dễ phát sinh thất vọng, tự sát khi không kháng cự nổi những tình huống xấu. Bản chất CỰ ưa phản đối nên cần có TUẦN TRIỆT biết đúng sai, hạn chế được thị phi do sao này gây ra.

            Cách CỰ KÌNH HỒNG VIỆT là bắt đầu dương lên, bắt đầu dựng lên, khởi đầu. Quan trọng là dương lên cái gì, dựng cái gì? Có thể là dương cao cờ khởi nghĩa, cũng có thể là dựng lên cái cổng khẳng định chủ quyền không chung chạ với ai. Nhưng đó cũng là dấu hiệu của sự chia rẽ, chỉ biết mà không thấy được. Cái dễ gặp trong đời thường là phát sinh sự phản đối từ những người thân quen khiến ta bằng mặt nhưng không bằng lòng.

 

 1. CỰ gặp HỔ TUẾ HÌNH viên hội. Ấy là nghề thầy kiện quan tòa

            CỰ MÔN dù khi đi với TUẾ HỔ PHỦ là bộ sao ngôn ngữ, tất tính thị phi có tăng, tuy nhiên lại có lập trường rõ ràng. Thêm hình là phản đối bằng pháp luật, cũng là có phương pháp để phản đối, từ phản đối điểm này sang điểm khác mới thuyết phục được quan tòa hoặc đối phương.

 

 1. KIẾP CƠ ngộ HỎA tất ngộ hỏa tai.

            Nếu có thêm TRIỆT là trừ được hỏa tai, tránh được hỏa tai

 

 1. Mệnh phùng THIÊN CƠ miếu vượng đa năng

 

 1. THIÊN MÃ nhập Mệnh mẫn tiệp. THIÊN CƠ tại viên xảo tài xuất chúng

 

 1. THIÊN CƠ gia ác sát đồng cung. Cẩu thâu thử thiết

 

 1. PHÁ QUÂN đóng tại Phúc, Tài. Đồng tiền lên xuống tựa dòng nước xuôi.

            PHÁ QUÂN tại Phúc tức Tài cung có THIÊN TƯỚNG, Mệnh cung có THAM LANG xung tức bòn miệng bò chét, nhét miệng con voi. THIÊN TƯỚNG bòn từng đồng tiền lẻ cả tháng, PHÁ QUÂN tiêu một ngày. Phúc là PHÁ QUÂN xung bản cung có THIÊN TƯỚNG chắt chiu từng đồng tiền và còn được tương trợ, tài trợ, viện trợ. Nếu PHÁ QUÂN nằm tại đây tức THAM LANG tại Mệnh còn hỏng bét nữa vì ông này cái gì ông chả ham. Nhưng chú ý PHÁ QUÂN đóng tại Tý Ngọ là nơi hoạch phát của PHÁ QUÂN cùng lúc THAM LANG Thìn Tuất là nơi cơ hội của sao này. Kinh doanh rất táo bạo, gọi là “Sóng cồn đại hải cách”. Thành công hay thất bại tùy thuộc vào Hung tinh, nhất là HỎA LINH vì Mệnh THAM LANG ưa HỎA TINH phát phú, ưa LINH TINH  phát quyền.

 

 1. HAO (PHÁ QUÂN) ngộ hắc vân (HÓA KỴ) ư Phúc địa. Hạn phùng KHÔNG KIẾP khất cái độ nhật.

            Hắc vân tức đám mây đen là sao HÓA KỴ. Phúc cung kỵ gặp PHÁ QUÂN ngộ KỴ han đến KHÔNG KIẾP đi làm ăn mày, tức khi đó Mệnh có THAM LANG xung. Thực tế thì chuyện đi làm cái bang là chuyện ít xảy ra, cái hay xảy ra là vay mượn chạy chọt. KHÔNG KIẾP lúc đó là gặp kiếp nạn và tui thì không có đồng nào hết.          

            PHÁ QUÂN đóng tại Phúc còn là dấu hiệu mồ mả không được yên. Nếu bản thân là trưởng tộc cũng chẳng được yên thân, lo hiếu sự cũng đủ nghèo. Nếu PHÁ QUÂN tốt thì phát nhanh nhưng cũng mau tàn lụi

 

 1. PHÁ QUÂN sao ấy xấu sao. Lâm Trạch bán hết lưu lai tổ điền.

            PHÁ QUÂN dù có đắc địa cũng khó giữ gìn di sản cha ông để lại. Có may chăng thì xây dựng nên cơ nghiệp khác to lớn hơn và nhiều lần thay đổi cửa nhà. Bán nhà nhỏ mua nhà to không nói làm j, bán nhà to mua nhà nhỏ bé tí, trong hẻm sâu hun hút, đúng là âm thầm tại Thiên Di cung. Đó là cái nét đại cương để lý luận thôi, thực tế phải căn cứ vào Hóa khí để luận. Nếu hóa khí của PHÁ QUÂN là hóa lộc thì cái phá đó nên phá. Phá ra tiền tại sao không phá?

            Bàn thêm về PHÁ QUÂN tại Phối cung. Ngay cả khi xung với cung Phối cũng gây nên cảnh phá tán, phá của. Nhưng nói rằng bỏ nhau vì ngôi sao này thì rất phức tạp, cụ thể từng lá số mới biết được chính xác. Cụ thể có THIÊN PHỦ có 4 đời chồng nhưng có đa phần chỉ có 1 thôi, nhưng khổ vì tính phá tán, phá của của PHÁ QUÂN lắm, khổ lây cho THẤT SÁT tại Mẹnh nữa. Chung chung thì chắc chắn là có phá, phá của, phá bỏ..thì không trật vào đâu được. PHÁ QUÂN tại Phối mà có TRIỆT chủ không vẹn toàn.

Nếu PHÁ ĐÀO thì hay bỏ nhau, nếu hạn ngộ PHÁ ĐÀO thì dễ lấy chồng

 

 1. PHÁ QUÂN của khéo dở dang, nhược bằng ngộ hãm là tuồng khó khăn.

 

 1. Tài, Ấm tọa Thiên Di tất cự thương cao cổ

            THAM LANG tại Thìn Tuất hoặc THAM VŨ xung lợi cho kinh thương. Cự thương cao cổ tức cửa hàng buôn bán lớn, tài sản đem phời bày ngoài Thiên di cung cho thiên hạ thấy. Nếu Đại hạn VCD có THAM VŨ xung thì hiện giờ cung xung chiếu chính là Thiên Di. Tài là VŨ, Ấm là THIÊN LƯƠNG chủ lương thực. Tuy nhiên không nhất thiết câu này bao giờ cũng là buôn bán cả. Không lẽ người có tài quân sự cũng đi buôn?

            THIÊN LƯƠNG xung buôn bán cửa hàng ăn uống đều tốt đẹp, tùy thuộc vào THIÊN LƯƠNG xấu tốt mà nhà hàng sang trọng hay tầm thường, đông đúc hay vắng vẻ...Nhưng nếu là LƯƠNG KIẾP thì xin thôi, dễ trúng độc quá.

 

 1. Gặp VŨ, THAM, SÁT phải suy. Nếu không cát diệu đắm mê nhục tình

 

 1. THAM VŨ đồng cung ư Sửu Mùi chủ thiếu niên bất lợi, tiền bần hậu phú biển lận chi nhân

            THAM VŨ là bộ sao ham muốn về tài sản vì THAM LANg chủ ham muốn, VŨ chủ tài sản. Nếu sự ham muốn thái quá có thể đưa đến biển lận, nhất là khi có KIẾP SÁT hoặc ngộ TANG MÔN

 

 1. THAM VŨ thủ Thân vi hạ cách

            Điều này có thể đúng với trường hợp THAM VŨ Sửu Mùi, VŨ Thìn Tuất nhưng với THAM LANG thì không thể đúng, vì VŨ KHÚC chủ cắt, thân thể thì không thể cắt đứt được, dễ sinh tật nguyền. Bởi vậy mà ta thấy người có tài, có tật là trong trường hợp này.

 

 1. VŨ KHÚC, THAM LANG gia Sát KỴ. Kỹ nghệ chi nhân.

            VŨ KHÚC là sao nhai ngấu nghiến HÓA KỴ để trở thành kỳ tài, kỳ nhân, kỳ công, như con kỳ lân vậy, khác hẳn với bộ ÂM DƯƠNG ngộ KỴ. Tuy nhiên KỴ đi với Hung tinh như KỴ KIẾP, KỴ HỎA thì làm ngành nghề thành công.

 

 1. Tứ mộ THAM LANG miếu vượng cung. Gia lâm TẢ HỮU phú đồ ông. Nhược nhiên tam HÓA KHOA QUYỀN LỘC. Văn võ tài năng hiển đại công.

            TẢ HỮU là nhóm sao trợ thủ, bạn bè nâng đỡ, người lớn phụ giúp, trừ một vài trường hợp không hay mà thôi. Chỉ cần bộ TẢ HỮU + THAM VŨ là am vui rồi.

 

 1. THAM LANG ngộ HỎA LINH tứ Mộ cung. Hào phú gia tư. Hầu, Bá chi quý.

            THAM LANG hợp với HỎA LINH . THAM đi với HỎA đặc biệt phát phú, giàu rất nhanh, khiến chúng ta ngạc hiên còn hơn cả dự đoán. THAM LINH là phát quyền. Kể cả cách VŨ THAM vì VŨ đi với HỎA chủ hỏa khí, chủ phát binh quyền. Tuy nhiên chớ gặp thêm VIỆT KIẾP.

            Cách THAM HỎA là cách phát phú rất nhanh nhưng với điều kiện đừng có HAO TINH (có HAO tức có KÌNH ĐÀ) làm cho bộ HỎA TINH dễ bốc ẩu, sinh chuyện phức tạp không thể lường được. Từ vị trí THAM LANG thấy HỎA LINH bất kể ở đâu cũng được gọi là đắc ý. THAM LANG thấy được HỎA LINH là có mục đích, mục tiêu để thành công, sau đó xét đến KHOA QUYỀN LỘC.

 

 1. HỎA LINH khả tị Sửu Mùi. VIỆT THAM VŨ ưu ngộ, lai phùng KIẾP diệu, đao binh dị tác tai thương.

            VIỆT VŨ là chủ phát tài. Nhưng khi có KIẾP xuất hiện là phát đạn đó, chính xách là phát sinh tai nạn. Ngoài ra VIỆT còn kỵ HỎA LINH chủ phát hỏa, mà tài sản là VŨ lại càng kỵ bộ sao này.

 

 1. Đất tứ Mộ HỎA LINH THAM VŨ. Có uy quyền chớ ngộ KÌNH DƯƠNG

            Câu này võ đoán, trừ trường hợp THAM VŨ Sửu Mùi vì giáp NHẬT NGUYỆT hai bên, vô hình chung tạo thành cách NHẬT NGUYỆT ngộ KÌNH (kình chống người thân). Trong các trường hợp khác có KÌNH CÔ QUẢ thì đồng ý vì gây ra sự tranh chấp về tài sản, tức cách VŨ KÌNH CÔ QUẢ. Đây là bộ sao kỵ với VŨ.

 

 1. Tiền bần hậu phú, THAM VŨ đồng Mệnh, Thân cung. Tiền phú hậu bần chỉ vi phùng KIẾP SÁT

            Trường hợp THAM tại THÌN TUẤT như thế vô tình tạo thành cách lưỡng SÁT, vì THẤT SÁT đoạt về lại bị KIẾP SÁT đoạt mất. Với bộ lưỡng SÁT này, y thích làm giàu sẽ đến rất sớm và có tính táo bạo của PHÁ QUÂN Tý Ngọ và khi bước vào hạn SÁT PHÁ lâm vào cảnh bị đoạt hết bao nhiêu công sức. Thay vì thành công tại đây thì lại thất bại. Chỉ một ngôi sao nhỏ lại thay đổi cả một lời luận đoán. Tại đây trong trường hợp này chắc chắn còn xuất hiện ĐÀO HOA chủ mất mát và thất thoát. Đây là trường hợp người có Mệnh THAM VŨ KIẾP SÁT gặp Hạn bộ SÁT PHÁ có ĐÀO KIẾP SÁT, vô tình hình thành cách VŨ PHÁ lưỡng SÁT, độc hơn nữa là gặp bộ KÌNH KIẾP SÁT.

            Về cách Lưỡng SÁT chủ bị kẻ dưới cướp đoạt của mình, nhưng có mỗi bộ này thì không đáng ngại, chỉ e có thêm KÌNH ĐÀ, HÌNH gây xung đột giữa cho, mượn và chiếm đoạt.

           

 1. THAM VŨ bất phát thiếu niên nhân

 

 1. THAM VŨ mộ trung cư. Tam thập tổng phát phúc

            Câu này nghĩa là người trung niên trổ tài, khi THAM VŨ ở Mộ cung. Hình ảnh THAM VŨ chỉ thích hợp khi vào tuổi trung niên, tức ngoài 30. Thực chất khi Mệnh có THAM VŨ, khi đại hạn đến TỬ PHỦ hoặc PHÁ QUÂN Tý Ngọ hoặc THẤT SÁT Dần Thân hoặc CƠ LƯƠNG Thìn Tuất tức từ đại vận thứu 3, 4 lúc đó cũng vào 30 tuổi, thế thôi.

 

 1. THAM LANG nãi lãng đãng chi tính ngộ KHOA TUẦN nhi học nghiệp tinh thông

            Lãng đãng là không chú tâm, còn ham chơi, nhờ TUẦN nên tập trung, tốt, đúng hướng, dễ dạy bảo, thêm vào có KHOA hoc rồi khoa bảng mà thành.

 

 1. VŨ KHÚC thủ Mệnh hóa vi quyền

 

 1. VŨ KHÚC miếu viên uy danh hách dịch

 

 1. VŨ KHÚC chi tinh vi QUẢ TÚ

 

 1. VŨ KHÚC nãi chí cương, chí nghị, chí thảo. Tâm tính quả quyết.

 

 1. NHẬT NGUYỆT giáp Mệnh, giáp Tài bất quyền tất phú gia DƯƠNG ĐÀ xung thủ nghi tăng đạo

 

 1. VŨ KHÚC, THAM LANG cư Tài, Trạch hoạch phát tư tài

            THAM VŨ hợp ở Tài cung, Điền cung. Tài cư tài vị, tiền tài đặt đúng chỗ của nó. Mệnh có THIÊN CƠ xung tất cung ĐIỀN có VŨ, Mệnh có THIÊN LƯƠNG xung tất cung Điền có THAM LANG, điều này chứng minh những người có cơ may, cung Điền tốt, sao đa tài rơi vào cung Điền thì dẫu vô tài bất tướng, kẻ có cơ may cũng có nơi ăn ở đàng hoàng.

            Nói thêm về cung Phối nếu có cách THAM VŨ thì lại không hay vì chủ ham muốn một đoạn thôi, một khúc thôi.

 

 1. CỰ phùng TỒN tú, cát xứ tàng hung, ưu nhập Tử cung đáo lão vô nhi khốc

            CỰ TỒN ở tại cung Tử tức thì đến già cũng không có tiếng khóc trẻ thơ, đây là cách dễ vô tự nhất. Người có sao THẤT SÁT thủ Mệnh dễ gặp cách này vì thế THẤT SÁT mới chủ mất và được. Cái mất cay đắng nhất là dễ mất con. Có 2 dạng mất. Thứ nhất là mất vì bị ai đó đoạt con (thường là người phối ngẫu hoặc bên nội, ngoại đoạt mất), thứ hai là con cái xa cách mình. Đó là trường hợp có con. Còn trường hợp vô sinh không cần nói.

 

 1. CƠ LƯƠNG hội họp thiện đàm binh. Cư Tuất diệc vi mỹ luận

            Cật vấn, chất vấn (CƠ) nói nôm na là hỏi, chất vấn hay người ta khen là khéo nói khéo hỏi là vì vậy. CƠ LƯƠNG được mô tả như cách nói hay nhất vậy. Bên cạnh tam hợp phải có bộ ĐỒNG ÂM nhất trí, chung quanh không có bóng dáng anh chàng CỰ MÔN tranh luận, anh ta biết không phải đối thủ của CƠ LƯƠNG cho nên không đến làm gì. Tuy nhiên đây là CƠ LƯƠNG tại Tuất.

Nhiều người hỏi Tuất cung lại hay hơn Thìn? Là nhờ sao ĐỊA VÕNG đó, chẳng qua ông tự vu thêm cho ông mà thôi, tốt ông nói cu cho tốt thêm.

            Ông cơ hội may mắn (CƠ LƯƠNG) thực chất là ông giỏi chất vấn, bày tỏ. Chuyện đàm binh (bàn về chiến thuật chiến lược…) chỉ giỏi nói thôi mà nói dóc thì rất dễ. Chiến trận thì nhóm SPT chỉ có ông THAM LANG nói được, SÁT PHÁ không. Còn nhóm TVL thì hành động là chính. Vì thế nghe CƠ LƯƠNG bàn, lại thêm sao vu vào cho tốt khiến người khác vô cùng khâm phục, lại thêm ĐỒNG ÂM chủ nhất trí, có ai cãi cọ phản đối đâu. Kẻ có thể cãi lại là CỰ NHẬT với DƯƠNG hãm đành ngậm ngùi đứng khuất.

            Nhưng cũng với tình huống trên tại Thìn thì sao? CỰ NHẬT người đàn ông hay cãi sáng quắc, ĐỒNG ÂM (người nữ thông minh) sáng tỏ. Kẻ cơ may (CƠ LƯƠNG) cũng chỉ ngang tài mà thôi.

            Vị trí CƠ LƯƠNG được đánh giá là lương kế, tức kế hoạch tốt, kế hay, đồng thời thuyết phục được người nghe, nhất là ở Tuất. Đây là vị trí tốt có thể tạo ra các âm mưu hay vạch trần âm mưu của kẻ khác nhưng coi chừng cũng chính nơi đây âm mưu bị phơi bày, bại lộ. Tất cả do bàng tinh quyết định.

 

 1. CƠ LƯƠNG xảo biến đa tài ngộ. XƯƠNG KHÚC nhi mẫn tiệp

           

 1. CƠ LƯƠNG đồng cung ư Thìn Tuất. Tất cao hữu nghệ tùy thân.

            Chủ tay nghề hơn người. Ví dụ như cùng là thợ may thôi nhưng CƠ LƯƠNG khéo tay hơn, thầy thuốc mà có CƠ LƯƠNG cũng mát tay hơn đó.

 

 1. THIÊN CƠ, THIÊN LƯƠNG đồng tại Thìn Tuất thủ Mệnh gia cát diệu, phú quý từ tường nhược ngộ KÌNH ĐÀ, KHÔNG KIẾP thiên nghi tăng đạo.

            Nếu gặp đủ 4 sao thì làm tăng đạo, họa may có gạo mà ăn nếu không bưng chén cơm lên đành bỏ xuống mà thôi.

 

 1. CƠ LƯƠNG tứ Sát TƯỚNG QUÂN xung. Vũ khách, tăng lưu Mệnh sở phùng.

            Vì CƠ LƯƠNG khéo léo thân mình thuận tiện cho việc học võ, làm võ sĩ. Đồng thời là sao hiền lành hợp với chí hướng tu hành, bị vướng phải nghịch cảnh HỎA LINH KHÔNG KIẾP chi bằng đi tu là hợp lý vì vạn sự giai không. Bị ức hiếp chi bằng học võ phòng thân trong khi mình lại có năng khiếu ấy. Cần biết rằng bộ sao này khoái cảnh đi chơi, nhất là đi chơi đêm như câu chúng ta thường nghe: Mát trời đi chơi đêm, đi ăn (lương thực) về đêm....

 

 1. CƠ LƯƠNG LỘC MÃ ấy ai. Thạch Sùng kim ốc có sai đâu mà

            Hợp cách, chủ nhà cửa bền vững. Tuy nhiên coi chừng gặp TANG MÔN.

 

 1. NHẬT NGUYỆT DƯƠNG ĐÀ đa khắc thân

            Ta dễ hiểu vì sao bộ KÌNH ĐÀ (chống và theo) gặp bộ NHẬT NGUYỆT (nam và nữ) gây ra rối ren vì chống lại ai đó trong gia đình để theo trai (gái). Và đâu chỉ có cha mẹ dính đạn mà còn có anh chị em các giới .

 

 1. NHẬT NGUYỆT DƯƠNG ĐÀ chủ nhân ly tài tán.

            Ta dễ hiểu vì sao bộ KÌNH ĐÀ (chống và theo) gặp bộ NHẬT NGUYỆT (nam và nữ) gây ra rối ren vì chống lại ai đó trong gia đình để theo trai (gái). Và đâu chỉ có cha mẹ dính đạn mà còn có anh chị em các giới. Tiền bạc theo gái theo trai mà bay, bản thân cũng theo đám trời ơi đất hỡi vì không thể sống trong cái nhà mà mọi người không đồng ý với mình, mình lại chống họ mà đi theo kẻ khác.

 

 1. CỰ CƠ Sửu Mùi vi hạ cách

            Hạ cách là cách tầm thường, là hạ lưu so với thượng lưu, là nền tảng và làm nền cho phố chợ đông vui, làm phồn hoa thêm nhộn nhịp. Ta làm cái may của người chứ người không phải cái may của mình.

            THIÊN CƠ Sửu Mùi mới chỉ là nền tảng, mà THIÊN LƯƠNG ngoài kia cao hơn, ta thì thấp mà họ thì cao, cái may mà ta gặp là ta ở nhà cấp 3,4 nương bóng mát của cao ốc nhà họ, nhờ sự che chắn của người ta, ta cho rằng ta gặp may nhưng ta lại là cơ hội cho người được phơi ra, được dương ra lợi cho sự trình bày, quảng cáo. Ta là kẻ đau ốm mà bên ngoài là ông lương y, ta thấy ông cũng thấy may mắn gần thầy thuốc, ta là cơ hội cho người may mắn. Giá như không có LƯƠNG xung khéo ta còn may hơn.

            THIÊN CƠ Sửu Mùi là cơ hội cho người gặp may nhưng ta là công nhân, họ là chủ nhân, ta có đồng lương hậu mấy đi chăng nữa ta vẫn là người làm thuê cho họ, và dĩ nhiên ta được họ trả lương. THIÊN CƠ Sửu Mùi còn là giới kinh doanh buôn bán dễ gặp, lấy công sức, khéo tay làm lời, buôn bán được ta cho là may, còn họ được hưởng thụ cái ta làm: “Sao mà ăn uống kham khổ vây? Vì cái đó để dành để bán, cái này mình để ăn”

           

 1. CƠ LƯƠNG nếu đóng nơi Sửu Mùi. Lại gia thêm tứ sát long đong.

            Chủ cuộc sống dễ gặp sóng gió, vì cách CỰ ĐỒNG và ngôi sao CỰ này nhòm ngó vào cung Phối, vì thế cung Phối dễ lãnh hậu quả. THIÊN CƠ dễ là số lẻ không may, bị lẻ bạn tình chung, kỵ các sao CÔ QUẢ, nhất là cách HỒNG CÔ (nỗi cô độc lớn). Vì thế kỵ gặp Sát tinh. THIÊN CƠ Sửu Mùi tệ nhất gặp BỆNH PHÙ đồng cung dễ độc thân.

            Cách CỰ ĐỒNG còn gây xung đột trong cơ quan, tổ chức, trong nội bộ. Đây là cách kẻ tán đồng, người thì phản đối, gây ra sự mâu thuẫn trong nội bộ không biết đâu mà theo. Nếu tốt là khai thông bế tắc, nếu xấu là bế tắc, nội bộ không thống nhất. THIÊN CƠ Sửu Mùi vẫn là ngôi sao khéo, giỏi, hiền nhưng lại phối trí không hợp lý, tại đây âm phúc không lớn, đừng kỳ vọng nhiều, thiên về cãi cọ, kém may. Chứ không phải là phản tác dụng, nếu có các sao HÓA vẫn thành công trong khó khăn chứ không phải không thành công được. Đa phần cách này tuổi thọ cao.

 

 1. THIÊN CƠ Sửu Mùi vi hạ cách hãm địa thủ Mệnh ngộ tứ sát xung phá, hạ cục. Nghi kinh thương tập nghệ

            THIÊN CƠ tại Sửu Mùi  rất kỵ gặp bộ KÌNH ĐÀ, gây rối ren cho cung phụ mẫu. ĐÀ còn chịu đựng nổi chứ KÌNH thì quá hung hăng với cách CỰ KÌNH phản kháng. Thế nhưng nếu có XƯƠNG KHÚC thì lại phải đoán là hay vì KÌNH khi đó là phản đối điều gì đó trên mặt văn chương nghệ thuật, nếu không có XƯƠNG KHÚC thì phải có PHƯỢNG CÁC lợi cho mặt nhà đất, nếu phản kháng cũng được hoan nghênh. Nếu có KÌNH KHOA, KÌNH LỘC, KÌNH QUYỀN thì nên KÌNH, chứ KÌNH đi với KỴ, KIẾP, HÌNH thì chỉ mang họa mà thôi vì càng KÌNH ĐÀ bao nhiêu càng tai họa bấy nhiêu.

            THIÊN CƠ Sửu Mùi nếu thấy HỎA LINH thì nên buôn bán hơn là làm việc nhà nông nhưng chớ gặp thêm KHÔNG KIẾP dễ bị hỏa tai. Nếu thấy KHÔNG KIẾP là thấy bất hạnh vô phúc rồi. Chỉ cách này thôi sinh ra biết bao nhiêu tai họa vì ĐỒNG KIẾP là chung tai họa, tai họa tập thế, có khi tai họa vì một đứa trẻ con, tai họa cùng đứa trẻ con, thậm chí bị kẻ dưới ức hiếp.

 

 1. PHỤ CÁO hoan ngộ TƯỚNG ẤN ố kỵ CỰ ĐỒNG nhược ngộ KHÔI XƯƠNG cử khoa ngao đầu tất chiếm.

            PHỤ CÁO là lời bảo ban của kẻ trên đối với kẻ dưới, đi với TƯỚNG ẤN là hợp cách, nói chung đi với các sao khác đều phù hợp, trừ bộ CỰ ĐỒNG vì hình thành bộ CỰ CÁO và ĐỒNG PHỤ. Bộ CỰ CÁO là kẻ dưới hỗn láo với kẻ trên, CỰ MÔN chính tinh bị PHONG CÁO tố cáo. Bộ ĐỒNG PHỤ kẻ nhỏ dạy khôn cho người lớn, THIÊN ĐỒNG chính tinh bị THAI PHỤ phụ rẫy.

 

 1. THIÊN CƠ Sửu Mùi hãm phương. KỴ HÌNH KHÔNG KIẾP ĐÀ DƯƠNG đáng buồn.

 

 1. Mệnh Vô Chính Diệu bất minh

            Bất minh là không rõ ràng, hôm nay thế này, ngày mai thế khác. Mệnh Vô Chính Diệu sẵn sàng tiếp thu những chính tinh khác khi gặp hạn khác. Một người có chính tinh tại Mệnh như PHÁ QUÂN, hạn gặp CỰ MÔN nó suy nghĩ khác, một phá gặp một phản thì dễ làm phản. Thế nhưng Vô Chính Diệu gặp CỰ thì cũng chỉ ngang CỰ mà thôi.

            Nếu có Chính tinh sẽ có hai trường hợp tương thích hoặc đối kháng bên ngoài, nhưng VCD tức chịu sự chỉ huy dẫn dắt từ bên ngoài, ngay cả Gia Cát Lượng cũng còn bị Lưu Bị dắt đi. VCD tam phương tốt nhất định là tốt, còn ngon hơn là có chính tinh mà không chịu hợp tác với nhau, như nhóm SÁT PHÁ THAM tại Mệnh cực kỳ vất vả mới được như ý muốn.

 

 1. Phúc VCD tu cần KHÔNG tú (TUẦN) kỵ ngộ TRIỆT tinh, nhược phùng SINH, HÌNH, KỴ, VIỆT phi nhân tiêu trưởng

            Về cung VCD, VCD đắc TUẦN TRIỆT án ngữ tại bản cung để tiếp thu hay loại trừ, đó là điều tốt. Nhưng không phải VCD nào cũng cần TUẦN TRIỆT, nhất là CVD có CỰ CƠ xung. Phúc đức cung VCD cũng kỵ TRIỆT vì đã là phúc đức thì không thể loại trừ được. Bản thân TUẦN TRIỆT cũng là sao nên khi VCD có hai sao này giá trị không còn như VCD nữa, vì TUẦN TRIỆT có uy lực chế ngự cả 2 cung. VCD có  hai sao này là may mắn nhưng có chính tinh tốt đẹp xung chiếu lại kỵ TUẦN TRIỆT thì lại là điều cay đắng. VCD mà không có TUẦN TRIỆT án ngữ thì rất táo bạo, bộ TUẦN TRIỆT giúp chúng ta phòng bị, phòng trừ, rất cần thiết với những người Mệnh VCD và SPT  (bộ SPT không có bộ sao này dễ làm chuyện sai trái, nếu có thì hạn chế được sự táo bạo từ đó hạn chế sự bắt bớ..)

            VCD có Hung tinh tọa thủ ta gọi là Hung tinh độc thủ, có Cát tinh ta gọi là Cát tinh tọa thủ như VCD có KÌNH DƯƠNG độc thủ, VCD có THIÊN HÌNH độc thủ hay VCD có XƯƠNG KHÚC tọa thủ. Kết hợp với chính tinh bên ngoài mà luận đoán.

            VCD mà không có bộ phòng trừ tại bản cung bị đánh giá chung là xấu và không an toàn. Thế nhưng có phải vậy không? Chưa chắc vì khi có TỬ VI xung, ta có TRIỆT, ông TỬ VI không dám vào giúp đỡ, như vậy khó mà tìm ra công thức chung, mẫu số chung cho trường hợp VCD.

            Cung Phúc VCD cần TUẦN, kỵ TRIỆT vì cung này chứa bà con trong đó, cần xem trọng chứ không xem nhẹ. Nếu có các sao trong câu phú là không thể thành đạt, thành họa thì có, có bộ KỴ HÌNH đã mệt lắm rồi, thêm VIỆT chủ phát sinh, thêm SINH dễ nảy họa

 

 1. Mệnh TRIỆT Thân TUẦN tu cần vô hữu chính tinh. Vãn niên vạn sự hoàn thành khả đãi

            Câu này nếu Mệnh TRIỆT Thân TUẦN VCD tuổi cao thành đạt, tức tuổi trẻ khó thành. Nhận xét chung trường hợp này có tình phòng bị thái quá.

            Mệnh có thể TRIỆT nhưng Thân thì không thể TRIỆT , vì nó là thân xác, thân thể, đem TRIỆT đi thành phế nhân. Mệnh TRIỆT Thân TUẦN tuổi càng cao càng dễ thành công. Mệnh TUẦN Thân TRIỆT có thể ngoan hơn nhưng chưa biết sẽ về đâu.

 

 1. Mệnh VCD phi yểu chiết nhi hình thương

            Phi yểu chiết nhi hình thương nghĩa là không yểu cũng thương tật. Mệnh VCD có thể rất yểu, phải vay mượn chính tinh bên ngoài nhưng đôi khi lại không hợp với bản Mệnh như Mệnh Hỏa mà chính tinh lại Thủy. Mệnh VCD thêm cung an Thân VCD là cách rất dễ yểu.

            Mệnh VCD vay mượn chính tinh bên ngoài, mạnh nhất là NHẬT NGUYỆT hội chiếu nhưng cùng lúc cả hai sao này đều ngộ TUẦN TRIỆT thành ra hoàn cảnh quá tối tăm, đó cũng là lý do yểu.

            Mệnh VCD có Sát tinh nhập Mệnh, đây cũng là trường hợp yểu.

            Vì thế câu phú trên hoàn toàn không quá đáng. Vậy có cải số được không? Đó là thay tên đổi họ.

            Tuy nhiên vẫn có Mệnh VCD thọ, đó là khi không có Hung Sát tinh độc thủ hay hội họp, lại có các sao như THÁI TUẾ (người cao tuổi), CÁO PHỤ (lời bảo ban của bậc cha ông, hàm ý thọ), THIÊN LƯƠNG thủ Thân, LƯƠNG xung chiếu Mệnh.....Tuy nhiên đó cũng chỉ là cách nói tổng quát. Có thật vậy không cần có cái nhìn tổng quát.

 

 1. Mệnh VCD nhị tinh diên sinh

            Mệnh VCD phi yểu chiết nhi hình thương, do đó nên thay đổi tên họ để được thọ cao. Khi thay tên đổi họ tức thì cái danh tính ấy, cái tên ấy đã chết đi tức là chết cái tên, cái danh, cái họ chứ bản thân không chết. Nghe vô lý nhỉ? Nghe phản khoa học nhỉ? Nhưng nghe này, nếu bạn sống vào thời Đức Quốc Xã, nếu bạn là người Do Thái, thay tên đổi họ tất thị được sống. Những người hoạt động chính trị vài ba chục tên giả là chuyện thường, thậm chí tên giả còn nổi hơn tên thật.

            Ở đời có người đôi khi không ưa cái tên, cái họ của bạn, như vậy là đủ chết. Bạn có biết việc bầu cử chỉ vì cái tên, cái họ, giới tính, nguồn gốc...mà bị gạch bỏ không thương tiếc một người tài năng mà chưa được tìm hiểu chút nào. Vậy thì thay tên đổi họ có thể thay đổi cả vận mạng con người. Biết đâu nhờ cái tên mà bạn được vào phòng mổ sớm hơn chút mà được sống.

 

 1. ĐỊA KIẾP độc thủ, thị kỷ phi nhân. THAM LANG độc cư đa hư thiểu thực

 

 1. Mệnh KHÔNG Thân KIẾP lai hội Song HAO. VCD thiểu học đa thành.

            Đây là trường hợp VCD có Mệnh KHÔNG Thân KIẾP, là trường hợp hiếm có, chỉ sinh tháng 10, phải có Song HAO lại VCD, học ít thành nhiều. Tuy nhiên song HAO đạt yêu cầu phải Đinh, Kỷ , Quý mới hay.

 

 1. Mệnh VCD đắc Tam KHÔNG hữu Song LỘC phú quý khả kỳ.

            Phú quý khả kỳ là giàu sang một thời. Vẻ vang một thời là tốt lắm rồi. Vì trong này có Tam KHÔNG nên có 3 cái không phải trả.

            Không phải lá số nào VCD đắc Tam KHÔNG đều hay, chỉ có một số trường hợp đắc cả Song LỘC như câu phú. Tuy nhiên nếu không có Song LỘC thì những KHÔNG đó phải không gây hại cho chính tinh tọa thủ. Nếu bất hợp lý thì gọi là ngộ Tam KHÔNG vì những cái KHÔNG đó gây ra sự bất lợi.

 

 1. Mệnh VCD bất minh. PHỤ BẬT gia thủ đem mình ly tông.

            Mệnh VCD vốn có lập trường không rõ ràng, không minh bạch. Trong tình huống có PHỤ BẬT giúp sức dĩ nhiên là dễ rời bỏ tổ tông vì bật qua bên này không được, bên kia cũng không xong, bật đi xa mơ hồ chưa biết thành bại, thành ra người ta dễ dàng lựa chọn hơn. Trường hợp này đâu cần VCD mà có cả chính tinh cũng vẫn lìa bỏ tổ tông cho nên có câu : “TẢ HỮU  đơn lâm Mệnh viên ly hương sở nghiệp”. Tất cả các trường hợp có TẢ HỮU tại Mệnh, tức Phụ hay Huynh đệ đều có sao HÌNH, ở cũng không yên trong khi luôn có bạn bè kẻ trên giúp đỡ đi xa. Nếu VCD thì càng mau hơn nữa.

 

 1. TẢ HỮU đơn lâm Mệnh viên ly hương sở nghiệp

            Tất cả các trường hợp có TẢ HỮU tại Mệnh, tức Phụ hay Huynh đệ đều có sao HÌNH, ở cũng không yên trong khi luôn có bạn bè kẻ trên giúp đỡ đi xa. Nếu VCD thì càng mau hơn nữa.

 

 1. Thân Mệnh đồng cung Tý Ngọ hoặc cư tuyệt xứ. Vô chính tinh khủng kiến MÃ, LINH, HÌNH, KIẾP. Chung thân hoa khai ngộ vũ mãn kiếp phi yểu chiết nhi hình thương.

            VCD tại Tý Ngọ lại thêm Thân Mệnh đồng cung. Kỵ gặp MÃ, LINH, HÌNH, KIẾP 4 sao này thấy tay chân tật nguyền rồi, suốt đời như đóa hoa nở gặp mưa gió dập vùi, không yểu cũng thương tật.

            Cung an Thân rất cần có chính tinh, Thân không có chính tinh mà có cả KIẾP rất dễ bị nạn, cho dù có TRIỆT chăng nữa thì cũng không hay khi TRIỆT đóng tại cung an Thân. Đó là yếu tố không tốt, dễ bị phế bỏ, xóa bỏ, dễ trở thành thương binh....Nếu là chiến binh Thân lộ lại càng không hay. Tuy nhiên chỉ mình TRIỆT thì  không xấu là bao, như có một khiếm khuyết nào đó, đa phần Thân thể ai cũng có vài khuyết điểm, mấy ai hài lòng về thân thể mình? Khi nào cung an Thân có TRIỆT KỴ HÌNH lúc đó mới đáng ngại.

            Về cách TRIỆT KỴ, hai sao này cùng một phe, chủ ghét và bị trừ bỏ. Trường hợp nội TRIỆT ngoại KỴ tức có KỴ xung mới dễ chịu.

 

 1. Thân Mệnh đồng cung tối hiềm nhập mộ hoặc cư Tuyệt xứ. VCD hoan phùng TẢ HỮU SINH VƯỢNG hóa hung vi cát chung thân vượng hưởng phúc tài.

            VCD tại Tứ Mộ cung, hoặc tại Hợi kỵ Thân Mệnh đồng cung. Đồng cung TẢ HỮU SINH VƯỢNG lại tốt, suốt đời hưởng hai chữ phúc và tài lộc.

 

 1. THAM tú tọa nhi phùng HÓA KỴ đạo ngoại hành thương.

 

 1. THIÊN ĐỒNG Tuất cung HÓA KỴ. Đinh nhân hóa cát chủ đại quý.

            Chữ Đinh hóa khí là NGUYỆT ĐỒNG CƠ CỰ, THIÊN ĐỒNG hóa khí thành QUYỀN tinh, ở TUẤT có CỰ xung (hóa khí là CỰ), do đó mà hình thành bộ KỴ QUYỀN, được quyền cấm đoán. Ai cũng nói CỰ ĐỒNG Thìn Tuất không hay, cho là lạc hãm, nhưng khi hóa khí thành KHOA QUYỀN LỘC thì lại khác. Cho dù có đắc địa như ngôi nhà  mặt tiền nhưng chắc gì đã làm ăn được hoặc thua lỗ, hoặc có KỴ HÌNH là vi phạm pháp luật hoặc gia thêm KIẾP là bị ghét lại thêm ức hiếp

 

 1. Tân nhân tân ái CỰ MÔN nhược lâm Tứ Mộ hạnh phúc cứu Mệnh chi tinh.

            Chữ Tân an Tứ HÓA là CỰ DƯƠNG KHÚC XƯƠNG. Vậy thì CỰ hóa thành LỘC, tha hồ cãi chày cãi cối hóa thành tiền của. Nếu CỰ hóa thành KỴ thì có nên cãi không nhỉ?

 

 1. TỬ PHỦ Dần Thân tối vi phúc hậu, thiết hiềm nội trở TRIỆT TUẦN

            Chữ phúc hậu đó mô tả sự bao che, che chở, bảo trợ cho kẻ khác (bao che, che chở người ta nên được gọi là phúc hậu) và bị mất tác dụng bởi TRIỆT TUẦN vì TRIỆT chủ trừ và TUẦN chủ sự phong tỏa, đề phòng của kẻ khác. Cả 2 sao này đều sợ TRIỆT TUẦN

 

 1. TỬ PHỦ đồng cung “đế vô sở quyền” nan giải tai ương do như TUẦN KHÔNG xâm nhập

            “Đế vô sở quyền”, vua không có quyền lấy đâu ra giải được tai ương cho chính bản thân mình, nói chi người khác, một ông vua bị sao TUẦN nó bó gọn trong một vòng khép kín. Một ông vua bù nhìn thì có. Vua phải tuân theo, ngoan ngoãn thì còn gì là vua nữa. Còn nếu là TRIỆT thì sao, nửa vua nửa dân, vua chả ra vua mà dân chả ra dân, chắc chắn không sớm thì muộn chẳng còn làm vua nữa.

            TỬ VI gặp TUẦN chịu sự phong tỏa, sai khiến của kẻ khác. TỬ VI có thể chịu được TUẦN hay TRIỆT nếu hai sao này đóng ở Tài cung.

 

 1. TỬ PHỦ triều viên thực lộc vạn chung

            Có vạn chung thóc mà ăn cả đời không hết, được bao và được che mà. Mệnh có bộ TỬ PHỦ hội họp là được tính “triều viên”. Vì vậy TỬ VI cần có bộ PHỦ TƯỚNG để được hầu tận miệng chứ đừng có đi chung với SÁT PHÁ THAM mà bị chúng nó san sẻ mất, lấy đâu ra mà được hầu tận miệng.

 

 1. Lưỡng LỘC Ngọ Dần nhi phùng TỬ VŨ Đinh Kỷ âm nam phú đa danh thọ

            TỬ PHỦ cư Dần tuổi Đinh, Kỷ được hưởng câu này. Tất nhiên cần có Cát tinh và xa lánh Sát tinh.

 

 1. Cấn Canh TỬ PHỦ vi phật nhi

            Cách TỬ PHỦ Dần Thân có dáng dấp bệ vệ đài các như Phật. Xuất thân trong đền, đài, dinh thự không cao sang sao cho được.

 

 1. TỬ PHỦ đồng cung vô sát tấu. Giáp nhân hưởng phúc chung thân.

            Đương nhiên với điều kiện không có Sát tinh tụ tập. Sát tinh ở đây là KHÔNG KIẾP. Nếu có HỎA LINH KÌNH ĐÀ tất các sao này qua hỗ trợ KHÔNG KIẾP. Chỉ KHÔNG KIẾP thôi là đã hỏng cách rồi.

 

 1. Trương Tử Phòng thao lược đa mưu phùng TỬ PHỦ KỴ QUYỀN

            Chủ quyền biến, được quyền cấm đoán, không cần lịnh vua. Ở chốn chiến trường, các tướng quân được toàn quyền quyết định, chờ lệnh vua thì muộn rồi.

 

 1. TỬ PHỦ triều viên LỘC TỒN phùng. Chung thân phúc hậu chí Tam công.

            TỬ PHỦ có LỘC TỒN không bị phá cách cũng đủ sung sướng một đời, nhờ chủ tồn tại đi với LIÊM chủ dài lâu, trường tồn nhưng nếu thêm KIẾP vào là tồn tại một tai họa không thể phá bỏ.

 

 1. LỘC MÃ được ngồi kề TỬ PHỦ. Ở Dần Thân phú hậu chung thân.

 

 1. Dần mộc PHỦ VI hữu hội TAM KỲ KÌNH BẬT cư lai. Thân mệnh xuất võ do văn, uy quyền quy phụ chung thân mạc phùng KHÔNG KIẾP hư vô.

            Câu này mô tả một trường hợp cá biệt nào đó. TỬ PHỦ tại Dần có KÌNH (tức các tuổi Bính, Mậu, Tân) mà các tuổi này không bao giờ có đủ tam HÓA. Câu này còn mở rộng các trường hợp tại Dần cung có TỬ PHỦ hội họp như cách VŨ TƯỚNG cư Dần, THẤT SÁT cư Dần. Cho dù có Tam HÓA đi chăng nữa, gặp KHÔNG KIẾP vẫn đành phải luận theo ý KHÔNG KIẾP thôi.

 

 1. TỬ VI THẤT SÁT gia KHÔNG VONG hư danh thụ ấm

            Có một trong ba sao vong (Tam KHÔNG) là hư danh, không thực tài, chẳng qua là ấm thụ cha ông để lại.

            Cung Phúc đức có TỬ VI ngộ Tam KHÔNG là một trong các yếu tố gây ra sự yểu mệnh.

 1. TỬ VI QUYỀN LỘC hội DƯƠNG ĐÀ tuy hoạch cát nhi vô đạo vi nhân tâm thuật bất chính.

            Thực chất đây là hình ảnh bon chen, dẫm đạp lẫn nhau  trong vòng danh lợi. Quân tử tại dã, tiểu nhân tại vị. Còn chủ hành vi, hành động chống đối (TỬ VI KÌNH), tuy nhiên không phải hành động chống đối nào cũng xấu xa, nhưng ngày xưa quan niệm chống đối lại vua, cấp trên là hành vi xấu. Nếu có THIÊN PHỦ lợi cho kinh doanh, có cửa hàng buôn bán lớn, có PHÁ QUÂN thiên về hành vi chống phá, có thêm LINH TINH là tay chọc trời khuấy nước không có gì phải bàn thê. Thành bại tùy thuộc hung cát tinh tụ tập.

 

 1. TỬ PHỦ ngộ KHOA QUYỀN LỘC hựu gia TUẦN TRIỆT KIẾP KHÔNG, HÌNH HỎA. Phú nhi bất quý hữu hư danh.

            Câu này, nếu gặp trường hợp trên thì KHOA QUYỀN LỘC chỉ là ảo vongj mà thôi, vì Tam HÓA ngộ Tam KHÔNG thì lo làm giàu, lo danh vọng chi nữa. Vào công danh gặp nạn thì có. Hưởng được chữ phú chắc chi đã trọn vẹn vì THIÊN PHỦ tối kỵ Tam KHÔNG. Ông nhà giàu mở miệng nói Tam KHÔNG rồi thì không giàu đâu.

 

 1. LIÊM THAM đồng độ nam đa lãng đãng nữ đa dâm

            LIÊM THAM đồng cung tại Tị Hợi, đây là hình ảnh một gái tơ kề cận một nam nhân, dâm tính cách này rất mạnh mẽ vì cả hai sao đều được gọi là ĐÀO HOA thứ 2, có đặc tính ham vui, dù chịu ảnh hưởng của sao nào cũng vậy, cả nam hay nữ đều có thể rơi vào tà dâm, vì thế kỵ gặp thêm nhóm dâm tinh. Chỉ cần có ĐÀO HOA thôi là nhóm này đã có khuynh hướng ăn chơi rồi, lãng đãng ăn chơi mà không thiết tha làm việc. Có ĐÀO HOA với phái nữ còn chủ sát phu. Quan trọng là dẫn đến mâu thuẫn xung đột, thị phi dẫn đến tù tội, kỵ gặp thêm dâm tinh, nhất là KỴ HÌNH đưa đến pháp luật. Nếu có HÌNH mà không có KỴ kể cả không có KHÔNG KIẾP vẫn xấu, chủ tay chân dễ bị thương tích.

            Đây cũng là nơi dễ xảy ra hôn nhân nếu chưa thành hôn, kể cả nam lẫn nữ. Cũng là nơi dễ xảy ra ngoại tình nếu như đã có gia đình. Hình tượng là đàn ông dò xét, con gái tìm hiểu, do đó dễ nên duyên vợ chồng.

 

 1. LIÊM THAM Tị Hợi hình ngục nan đào

            THAM LANG chủ mật thám, do thám, thám báo, thám tử...bên kia LIÊM TRINH chủ gián điệp, tình báo, trinh sát. Điều đáng nói là hai bên nghề nghiệp na ná nhau, nhưng lại đứng 2 phe. 1 là tên gián điệp (LIÊM) chết hay tù, 2 là tên mật thám (THAM) tù hay chết. Dĩ nhiên đây là trường hợp tù đến chết. Vậy thì đừng làm mật thám cũng đừng làm gián điệp, đó là thượng sách.

            Một chiến binh, người lính thuần túy Mệnh hay Hạn tại đây tức ưa làm trinh sát, đặc nhiệm, biệt kích, biệt động...và dễ bị thương, bị chết khi có KỴ HÌNH.

            Tình huống nào cũng từ chết đến đi tù dù theo THAM LANG làm thám báo hay theo LIÊM TRINH làm gián điệp. Kỵ gặp KÌNH DƯƠNG có KIẾP SÁT hay KÌNH CÔ QUẢ.

            LIÊM THAM Tị Hợi nếu có thêm KÌNH sẽ tạo cách LIÊM KÌNH (kháng chiến dài lâu), kỵ gặp thêm TẢ HỮU dễ làm những chuyện chống phá (hình thành cách PHÁ QUÂN KÌNH, TỬ VI có TẢ HỮU hội họp) nhưng ở đây lại là vị trí dễ bị kẻ theo dõi, người do thám.

 

 1. Hai tù tinh LIÊM THAM Tị Hợi. Ngộ TRIỆT TUẦN phản hữu kỳ công.

            Bao giờ THAM PHÁ cũng cần gặp TUẦN TRIỆT chủ đặt tham vọng đúng nơi đúng chỗ vì TUẦN chủ đúng, tập trung, trung thành...giúp THAM có hướng đi đúng đắn. Đồng thời có thêm TRIỆT thì có nghĩa trừ bỏ tham vọng sai trái.

 

 1. LIÊM TRINH XƯƠNG KHÚC ư Tị Hợi. Tao hình bất thiện thả hư hoa

            Câu phú này để tham khảo vì chứng minh ngược lại cách THAM XƯƠNG, vì LIÊM TRINH đồng cung với THAM LANG lại Tị Hợi, do đó có cách THAM XƯƠNG là cách quyết tâm cao, phấn cốt toái thi tức làm việc gì cũng làm bằng được. Lá số Chúa Minh Nguyễn Phúc Chu là cách LIÊM THAM tại Hợi có XƯƠNG gia thêm KHOA, chúa là người quyết tâm làm Đại Việt Quốc Ấn để lưu truyền.

            THAM có XƯƠNG KHÚC tính tình tốt đẹp nhờ bộ sao văn nghệ này. Mẫu người  cả quyết muốn đạt tham vọng mới thôi.

 

 1. XƯƠNG KHÚC mà gặp LIÊM TRINH. Ở cung Tị Hợi tân sinh khó toàn.

 

 1. HÌNH DIÊU THAM KỴ ngộ LIÊM. Ở cung Tị Hợi là điềm mạng vong.

            LIÊM THAM Tị Hợi đi với DIÊU Y dễ bị thủy tai, có tính chơi bời, tửu sắc vì DIÊU chủ sự mê muội, mù quáng (trừ trường hợp tại Hợi). Tuy nhiên khi có thêm KỴ HÌNH thì chủ phạm pháp, lại còn dễ chết vì nhóm SÁT PHÁ THAM chủ thăm khám (bênh) đi với DIÊU Y chủ thuốc men, y dược.

            Trường hợp VCD có LIÊM THAM xung, có PHỦ TƯỚNG tam hợp do đó dễ can tội tiếp tay, che chở, còn là cách dễ chết, dễ gặp thủy tai.

 

 1. THAM, ĐÀO tại nhàn cung. Nữ mệnh độc phụ chi nhân ngộ TRIỆT TUẦN tâm hồn thư thái

            Cách LIÊM THAM vốn có tình ham chơi, trai gái vì cả 2 sao đều có tính am chơi, gặp ĐÀO HOA tính ăn chơi thêm mạnh nhưng nếu có TUẦN thì thư thái vì TUẦN chủ giáo dục, đi với ĐÀO chủ đào tạo thành bộ sao hay của người được giáo dục tốt nhưng tối kỵ gặp KHÔNG KIẾP lại phản tác dụng.

Độc phụ chi nhân là độc thân.

 

 1. THAM LANG nhập MÃ viên dị thiện, dị ác

            Mệnh THAM có MÃ dễ thiện dễ ác. Rất dễ gặp sao TANG MÔN. Có TANG MÔN đồng cung là tham ô, dễ tù.

 

 1. LIÊM SÁT kỵ KHÔNG KIẾP tương hội. Mệnh an nơi Tị Hợi bồng bềnh.

            LIÊM KIẾP chủ tù tội lâu dài, tai ách lâu dài...Bấp bênh như thuyền trên song, vì lòng ham muốn mà gặp những tai họa không ngờ, không thể lường trước được. Ham muốn những cái rất tai hại. Nếu không thấy KHÔNG KIẾP kiểm tra xem có KHÔNG KIẾP giáp hai bên không. Nếu có, một là xuất thân trong nghèo hèn, hai là dễ yểu. Trong đó có sự thiếu chăm sóc.

 

 1. THAM LIÊM Càn thượng vân lập cô phong. TUYỆT LINH ưu nhập, vi nhân bần khổ nãi phùng DƯƠNG NHẪN, KIẾP KHÔNG, HƯ MÃ. Chung thân phi yểu chi tất cô bần.

            Càn là cung Tị, vân lập cô phong tức đám mây lẻ loi, gió thổi bạt đi nằm một chỗ. Gặp các sao trên là cô độc, nghèo hoặc yểu.

 

 1. LIÊM THAM Tị Hợi tứ sát hình trượng nan đào. Bính, Quý nhân chung thân (nan toại chí)....Giáp Mậu Kỷ vĩnh thế vô ưu.

            Câu phú này chẳng qua khẳng định: Giáp (có tam HÓA), Kỷ (có QUYỀN LỘC), Mậu (có song LỘC) dĩ nhiên là tốt. Đó là cái nhìn chung nếu không bị phá cách.

            Bính (có KỴ LỘC TỒN), Quý (có KỴ HÌNH hội họp) trên cơ bản là xấu. Câu phú này khi nghiên cứu lên cao rồi mà nhớ trong đầu chỉ mệt óc mà thôi, với những người mới bắt đầu nếu Giáp, Mậu, Kỷ có người lại xấu thì không lý giải được, bởi vì đáp số là KỴ HÌNH KHÔNG KIẾP. Do LIÊM THAM mang tính tù tội, do đó ưu tiên hàng đầu là tìm KỴ HÌNH. Đã biết lý do của tù tội, thiết nghĩ nếu bạn lâm vào cũng không phải là không thoát được, vì đây là do lòng ham muốn mà sinh ra. Không ai bắt bạn vào siêu thị chôm đồ cả, cái họa phát từ tâm dễ khắc phục. Nếu cái họa từ HÓA KỴ xung chiếu về thì khó khắc phục, làm sao cấm họ nghi ngờ, đặt điều, ghen ghét...được. Ta càng bày tỏ thái độ chỉ tổ làm họ ghét thêm. Giải thích như vậy để bạn hiểu rằng: Nên tránh những kích động từ hình ảnh khiêu dâm, tránh nghe những thành công láo lếu, anh hùng rơm...mà đánh thức ham muốn trỗi dậy. Ai mà chẳng ham muốn, miễn sao ham muốn đó đúng.

 

 1. TỬ VI THẤT SÁT gia KHÔNG VONG hư danh thụ ấm

            Là cách TỬ SÁT Tị Hợi, cần xa lánh TUẦN TRIỆT, kỵ gặp KHÔNG VONG, chỉ là hư danh chứ chẳng có quyền hạn gì, được cái địa vị chứ không có thực tài.

            TỬ SÁT khi tốt là đoạt được địa vị, xấu là khủng hoảng địa vị, đánh mất địa vị, từ công việc đến gia đình, trẻ nhỏ, con cái cướp phần định đoạt....

            TỬ VI vốn không ưa TUẦN TRIỆT, THẤT SÁT cũng vậy vì THẤT SÁT chủ mất mà TUẦN TRIỆT chủ vong, chủ quên

            TỬ VI THẤT SÁT có QUYỀN LỘC KÌNH ĐÀ thì là người  mà phải trên đội, dưới đạp để bảo vệ quyền lợi của mình thì mới tồn tại. Bằng không thì phải rút lui về ẩn thân hoặc kinh thương, làm người quân tử an phận. Nguyên nhân là khi có KÌNH ĐÀ sẽ dễ gặp cảnh khó khăn, phải chống kẻ này, theo kẻ kia, đồng thời cũng tạo thành cách SÁT KÌNH chủ đấu tranh, SÁT ĐÀ chủ áp bức, khi mất khi được, khi thắng khi thua. Cái dễ gặp là “khi công họa loạn” (xem thường cửa quan, dễ gặp họa trong thời loạn/thời không cai trị bằng luật pháp). Cách TỬ SÁT có KÌNH đi với Tam HÓA là dấu hiệu thành công trong gian khó.

            Cách TỬ SÁT là cách hay nhất trong trường hợp TỬ VI đồng cung với nhóm SÁT PHÁ THAM vì từ vị trí TỬ SÁT ta có THAM VŨ ham muốn trổ tài và bên ngoài có THIÊN PHỦ giúp đỡ, hỗ trợ.

 

 1. TỬ SÁT đồng cung Tị Hợi nhất triều phú quý song toàn.

            Nhất triều nghĩa là chức Tể tướng ngày xưa, Thủ tướng ngày nay. Điều kiện là có TẢ HỮU đi với KHOA QUYỀN LỘC và không có KỴ HÌNH hay Tam KHÔNG hội họp.

            Mở rộng thêm nếu có LINH HỎA thì lại càng tốt, chủ lịnh lạc khẩn cấp, một yếu tố quan trọng trong chỉ huy. Tuy nhiên kỵ gặp thêm HAO thành cách HỎA HAO (tức có KÌNH ĐÀ) dễ nổi giận đốt phá gây họa. Nếu có LINH chớ gặp thêm VIỆT HÌNH (tai họa giáng xuống đầu). Bộ HỎA KINH không hợp với KHÔI VIỆT chủ phát sinh giận hờn, nổi lửa.

            Cách TỬ SÁT trường hợp có THIÊN MÃ tại bản cung, có KÌNH tam hợp chiếu thì Vua phải chiến đấu vất vả ngoài biên cương mới thành công, nhưng tối kỵ gặp thêm HÌNH hay HỎA, dễ nguy cho bản Mệnh. MÃ HÌNH KHỐC rất oai hùng nhưng dễ bị thương vì cách HÌNH MÃ vốn đã có KÌNH.

            MÃ không có KÌNH là Vua lao động bằng chân tay, nhờ đó mà nổi danh.

            PHỤC BINH hay TƯỚNG QUÂN đồng cung, vì đây có THẤT SÁT . Kinh nghiệm cho thấy vua ra trận dễ mất quân mất tướng, nhưng nếu đi với BINH MÃ hay TƯỚNG MÃ nên phục vụ tại văn phòng là hay nhất.

 

 1. TỬ VI tu cần Tam HÓA nhược phùng Tứ Sát phong bãi hà hoa

            Phong bãi hà hoa như đóa hoa sen tàn sau cơn gió mạnh. Mệnh có Tam HÓA nhưng thiếu TẢ HỮU, vậy hãy chờ đến hạn có TẢ HỮU tất thành công. Hay nhất là vị trí TẢ HỮU tại Mộ cung.

 

 1. SÁT TỬ Tốn cung đế huề bảo kiếm. HỎA TUYỆT nhập xâm đa sát chi nhân. Hạnh ngộ KHOA MÃ BẬT ẤN HỒNG SINH vi lập chiến công vi đại tướng.

            Bao giờ SÁT PHÁ THAM đi với KHOA cũng là tốt.

 

 1. SÁT lâm tuyệt địa hội DƯƠNG ĐÀ. Nhan Hồi yểu chiết.

            Tuyệt địa ở đây là cung Hợi, tức cách TỬ SÁT cư Hợi, hội DƯƠNG ĐÀ là các tuổi Kỷ Đinh. Tuy nhiên cần biết mặc dù có KÌNH nhưng có KHOA QUYỀN LỘC là thành công trong gian nan.

 

 1. THẤT SÁT lâm Thân, Mệnh lưu niên BẠCH HỔ tai thương

            THẤT SÁT ở cung an Thân, Mệnh kỵ gặp BẠCH HỔ chủ thất bại về sau, còn kỵ các năm có lưu BẠCH HỔ. Mệnh có bộ ĐÀO HỒNG cũng vậy. Cái nhẹ nhàng nhất là gặp tình cảm xấu, nặng là mất mạng.

 

 1. TỬ phùng KHÔNG KIẾP hiểm gian. Hoặc là Tứ Sát trong làng gian phi.

            TỬ VI ngộ KHÔNG KIẾP bị phê là đế ngộ hung đồ. Đây là hành vi côn đồ, lừa đảo sai trái tùy thuộc Hung, Trợ tinh tụ tập. Ta có hình ảnh vua tướng cướp, đại vương…những tên lừa đảo bằng hành vi, từ một con số không hắn có thể vẽ ra có.

 

 1. KÌNH DƯƠNG, HỎA LINH tụ. Thử thiết cẩu thâu quần. Tam phương hữu cát củng. Phương tác quý nhân bình. Nhược hoàn vô PHỤ BẬT. Chư ác cộng ẩm lăng. Đế vi vô đạo chủ

            Bản chất TỬ KÌNH là hành động chống đối nhưng không phải hành động chống đối nào cũng xấu xa. Thành, bại, tốt, xấu tùy thuộc Hung, Cát tinh tụ tập. Ngày xưa quan niệm chống đối lại vua, thượng cấp là xấu.

 

 1. TỬ PHỦ VŨ TƯỚNG, TẢ HỮU LONG PHƯỢNG, KHOA QUYỀN LỘC ẤN. Quần thần khánh hội chi cách. Gia KIẾP KÌNH loạn thế nan thành đại sự

 

 1. TỬ LỘC đồng cung PHỤ BẬT chiếu quý bất khả ngôn.

            Hợp cách, nếu không có PHỤ BẬT vì như vua mà không có quân cũng đành bó tay. Đây là điều kiện ắt có để đánh giá sao TỬ VI , đồng thời còn hưởng cách nhất hô bá nặc, một tiếng gọi trăm tiếng thưa. Trong thực tế ta dễ gặp một tiếng gọi vài tiếng thưa, như vậy cũng là sướng lắm rồi. Nếu Mệnh có TỬ VI gọi chẳng ai thưa là do không có PHỤ BẬT. Buồn thay.

 

 1. THAM LANG hội Phu cung. Mệnh hữu chính diệu tắc đích VCD tắc thiếp.

            Câu phú này gây ra ngộ nhận vì THAM LANG tại Phu cung thì Mệnh luôn có THIÊN TƯỚNG. Nhưng ở đây là hội họp tại Phu, và không ít người hiểu lầm cho câu phú này là vô lý. VCD có LIÊM THAM xung chính là nơi áp dụng câu phú trên, kể cả các trường hợp VCD có TỬ THAM xung, VCD có THAM VŨ xung, hay nói cách khác tất cả các trường hợp có THAM xung, bên trong có bộ PHỦ TƯỚNG.

            Vậy VCD có THAM xung dễ lâm vào cảnh làm thiếp, làm lẽ, kẻ đến sau. Mặc dù có nhiều lá số làm thiếp, hai chị em lấy một chồng nhưng chưa thấy lá số nào làm vợ lẽ. Nhưng điều này cũng rất hợp lý vì cung Phu thê có sao THẤT SÁT, muốn có ắt phải đoạt.

            Trong trường hợp luôn có bên ngoài tìm hiểu, theo dõi, tham dự vào và ta thì dễ dàng tham dự, tham gia hợp tác cùng họ. Đối với nữ giới, từ đó dễ chấp nhận làm người tình hờ, cô vợ lẽ.

 

 1. THAM cư Hợi Tị hạnh phùng QUYỀN PHƯỢNG biến hư thành thật ư Giáp Kỷ tuế phú danh viên mãn.

            Sao PHƯỢNG chủ ngưỡng mộ, sao QUYỀN chủ uy tín. HÓA QUYỀN là sao rất cần thiết để tự bảo vệ mình, không sợ mất quyền công dân.

 

 1. HỎA diệu phùng TUYỆT Hợi cung nhi hội THAM LINH uy danh quán thế.

            TUYỆT tại đây biến thành tuyệt vời, dù ở đâu THAM gặp HỎA cũng là hay, chủ tham vọng cháy bỏng trong lòng, chỉ có người tham vọng mới thành công. Không tham vọng thì lấy đâu thành công?

 

 1. THAM tọa thủy cung giáp biên tứ sát bần khổ chung thân.

            Tức là THAM có KỴ LỘC TỒN hoặc giáp KHÔNG KIẾP, lúc đó KÌNH ĐÀ không còn là rào chắn bảo vệ LỘC TỒN mà là a dua theo KHÔNG KIẾP gây hại cho bản cung, không những cung Hợi mà cung Tị cũng không hay.

 

 1. THAM hội DƯƠNG ĐÀ cư Hợi Tị danh vi phiếm thủy đào hoa

            Tại Hợi tức cách LIÊM THAM có KÌNH ĐÀ là cách ăn chơi mê gái, có dâm tính, mạnh nhất là có thêm ĐÀO, kỵ gặp thêm bộ DIÊU Y có tính tửu sắc.

            Trường hợp THAM DIÊU giáp KHÔNG KIẾP rất dễ đau ốm, đưa đến chết người. DIÊU tại cung Hợi lại là minh mẫn, thông minh.

 

 1. CỰ NHẬT Dần Thân thiên môn nguyệt lãng kỵ ngộ LỘC TỒN ái giao QUYỀN PHƯỢNG

            Bộ QUYỀN PHƯỢNG mang ý nghĩa có uy tín và được ngưỡng mộ.

 

 1. CỰ NHẬT Dần cung lập Mệnh Thân tiên trì danh nhi thực lộc

            Câu này dễ gây ngộ nhận. Ý nghĩa thực như sau: Trước tiên nổi danh, về sau mới thực lộc, nôm na dễ hiểu là có tiếng trước có miếng sau. Ví dụ cụ thể là các nhà bất đồng chính kiến trước là họ nổi danh (thật sự họ chẳng ăn được cái gì trong đó) thấy bất mãn lên tiếng phản đối nhưng về sau thì họ dễ thành đạt. Tất nhiên không phải ai cũng thành công, tùy theo vận hạn của họ. Ta thấy rõ trước mắt có các hạn CƠ LƯƠNG, TỬ SÁT chờ nhưng không phải ai đến đó cũng đều tốt đẹp. CỰ NHẬT tại cung Thân cũng vậy, có khi phải chời đợi lâu mới thành công vì THÁI DƯƠNG hãm công danh càng đến muộn.

 

 1. ĐỒNG CỰ nhi phùng LA VÕNG ngộ KHOA tinh thì thuyết khách như Lịch Sinh đời Hán.

            Đây là cách CỰ MÔN Thìn Tuất, bên trong là cách CỰ NHẬT, bên ngoài là cách CNĐL, nếu có KHOA thì nên này ăn nói giỏi.

 

 1. THÁI ÂM cư Tí, Bính, Đinh phú quý trung lương.

            Chữ Bính an Tứ HÓA là ĐỒNG CƠ XƯƠNG LIÊM, trước mắt là có bộ QUYỀN LỘC, chữ Đinh là NGUYỆT ĐỒNG CƠ CỰ hưởng ngay Tam HÓA.

 

 1. ĐỒNG ÂM cư Tý, nguyệt lãng thiên môn dung nhan mỹ ái. HỔ, KHỐC, DIÊU, TANG xâm nhập chung thân đa lệ phối duyên.

 

 1. Đan trì, Quế trì tảo toại thanh vân chi chí

            Đây là cách THÁI ÂM sáng, có nghĩa là tuổi trẻ sớm nổi danh, toại chí.

 

 1. THÁI ÂM cư Tý hiệu viết: “Thủy đăng quế ngạc”. Đắc thanh yếu chi chức, trung gián chi tài.

            Thủy đăng quế ngạc nước đọng trên cành quế lung linh như hỏa đăng, có tài can gián nhờ bộ CƠ LƯƠNG khéo cật vấn, bộ ĐỒNG ÂM chủ nhất trí.

 

 1. KÌNH TÙ giáp Mệnh

            Một phía có LIÊM TRINH theo dõi, một phía có KÌNH hay HÌNH dùng vũ lực uy hiếp. Ta đầu hàng. Một người luôn luôn có kẻ theo dõi, kẻ uy hiếp như vậy đành bó tay thôi. Nếu Mệnh đóng tại đây cha mẹ luôn luôn dò xét, anh em trong nhà hăm dọa, sống cũng khó rồi, cuộc đời biến thành ngục tù, sống không còn gì vui nữa. Hạn đáo cung này thấy cái họa trước mắt.

 

 1. Nữ Mệnh DƯƠNG chiếu ắt là. Phu nhân nếu chẳng gặp tà ác tinh.

            Đối với nữ, có THÁI DƯƠNG chiếu Mệnh, tuy nhiên khi gặp cách VCD có CỰ NHẬT xung, tính kén chọn khá cao, khó lấy chồng, hay chê bai chồng này nọ mà khó có hạnh phúc.

 

 1. CỰ NHẬT Thân, lập Mệnh Dần trì danh thực lộc

            VCD tại Dần có CỰ NHẬT tại cung Thân xung là trước cầu danh, sau mới cầu lộc.

 

 1. CỰ NHẬT củng chiếu diệc vi kỳ

            Củng chiếu là một sao tam hợp chiếu, một sao xung chiếu, được phê rất kỳ lạ. Tất cả phụ thuộc Hung Cát tinh mà thôi.

 

 1. TỬ THAM Mão Dậu KIẾP KHÔNG đa vi thoát tục chi tăng.

            Đa vi thoát tục nghĩa là đa phần thoát tục. Tuy nhiên đa số các lá số TỬ THAM đa phần không thoát tục, chỉ khi có TRIỆT KHÔI VIỆT mới thoát tục. Đa phần là lòng ham muốn kín đáo.

 Ngoài cách TỬ THAM đi tu, các tu sỹ không nhất thiết là có cách này, hầu như cách cục nào cũng có thể tu hành được, có người vì thiện duyên với Phật, Chúa như cách CƠ LƯƠNG, cũng có người vì thất tình, vì kéo dài mang sống, có người đội lốt tôn giáo để hoạt động....Không phải ai đến chùa cũng là tu hành thực sự. Vì thế mà có câu: Cái áo không làm nên thầy tu.

 

 1. Cật nật gian nhân

            Cách TỬ THAM Mão Dậu là hình tượng kẻ do thám đã xâm nhập được vào ngôi nhà TỬ VI. Người đàn ông này ưa cướp đoạt sự trong sáng của kẻ khác (LIÊM SÁT), lại ưa vui chơi phá của (VŨ PHÁ), vì vậy bị kết tội cật nật gian nhân tức gần gũi kẻ gian, kết bè kết bạn. Cho nên cần TRIỆT để trừ đi sự xấu xa, cần TUẦN để hướng lòng ham muốn đúng nơi đúng chỗ. Tuy nhiên đây vẫn là cách cục có khí phách anh hùng, mặc dù chức phận không cao, nhất là khi có Hung tinh hội họp, vì nó nằm trong cách cụ TỬ VŨ SÁT sinh anh hùng.

 

 1. PHỦ Ngọ, Tuất hợp cùng Cát diệu. Tránh KHÔNG KIẾP tuyệt diệu sang giàu.

 

 1. THIÊN PHỦ cư Ngọ, Tuất THIÊN TƯỚNG lai triều. Giáp nhân nhất phẩm chi quý.

           

 1. Thìn Tuất PHỦ TƯỚNG cùng suy. Tính hay chấp nhất đa nghi mọi người.

            Che đậy là THIÊN PHỦ, theo dõi là LIÊM TRINH. Vừa che đậy vừa theo dõi là nói lên cái tính đa nghi trong trường hợp này. Ta cũng biết THIÊN PHỦ ưa cẩn trọng, tại đây gặp LIÊM TRINH ưa dò xét có phần thái quá, bên ngoài có THẤT SÁT luôn quan sát, nhòm ngó như muốn chiếm đoạt cái gì đấy.

            Ta có thể nói theo dõi, che đậy là nghiệp của cách LIÊM PHỦ Thìn Tuất. Nghiệp đó có thể là tốt, ví dụ xem nó có đủ ăn không để mà giúp đỡ, có bị ức hiếp không để mà che chở...Trở thành nghiệp chướng che đậy khi có KỴ HÌNH dễ can tội do bao che mà ra, tức bao che cái xấu, cái ác, vi phạm điều cấm kỵ. Trở thành cái nạn, cái họa (KIẾP) hết bao che cái này đến cái khác, hết người này đến người khác. Mất tác dụng thì chính bản thân mình quần áo chẳng che kín, lấy đâu che chở cho ai, còn bị soi mói vào đời sống.

 

 1. THIÊN PHỦ Tuất cung vô sát tấu. Giáp, Kỷ nhân hoạch phát danh tài.

            Cách LIÊM PHỦ Thìn Tuất hợp với người tuổi Giáp, Kỷ.

            Tuy nhiên cách LIÊM PHỦ hạnh phúc về mặt gia đình không suôn sẻ do có PHÁ QUÂN đóng cung Phu thê. Bản chất sao LIÊM TRINH là sao ĐÀO HOA thứ hai, vì thế khi có ĐÀO HOA đồng cung gây rối ren hạnh phúc gia đình, kỵ gặp thêm ĐỊA KIẾP tạo ra nhiều tai lắm họa.

            Mệnh THIÊN PHỦ mà có TẢ HỮU hội họp tại Phu thê thì đoán là đa phu/thê.

 

 1. XƯƠNG KHÚC lâm ư Sửu Mùi. Thời phùng Mão Dậu cận thiên nhan

            Thời tức là giờ, sinh giờ Mão Dậu và Mệnh đóng tại Sửu Mùi dễ kề cận nhà vua. Thiên nhan hay long nhan mặt rồng dùng để mô tả nhà vua. Đây là giờ sinh khá đặc biệt, muốn có như thế bạn phải sinh vào tháng 9, giờ Mão hay Dậu. Mệnh đắc XƯƠNG KHÚC, Cung an Thân đắc giáp TẢ HỮU, tức tấm thân của mình cũng được người khác xem trọng, cùng lúc Mệnh hưởng hai chữ văn nhân. Đây là cách hiếm có, mỗi năm chỉ có hai giờ đặc biệt đó mà thôi.

 

 1. XƯƠNG KHÚC Sửu Mùi. Giáp nhân dương nữ kiêm phùng HỒNG LỘC hiền phụ chi nhân.

            LỘC ở đây là HÓA LỘC đi với HỒNG LOAN là người hiền phụ, nếu không có hàm ý lẳng lơ. Chắc các bạn tò mò vì sao HÓA LỘC có liên quan đến đạo đức, vì HÓA LỘC hóa ra tiền ra của. Chữ Giáp sao LIÊM TRINH hóa khí là LỘC, vì vậy vấn đề đạo đức, liêm khiết không có gì đáng ngại. Chỉ có HÓA KỴ luận đoán đảo ngược lại.

 

 1. XƯƠNG KHÚC Sửu Mùi hợp thành. Nếu không Cát diệu hữu danh vô dùng.

 

 1. Tị Hợi Quế Hoa phi vinh tất phú

            Nghĩa là không sang cũng giàu. Câu này có giá trị tại cung Mệnh, chỉ có một số giờ sinh đặc biệt mới có cách này. Đó là Tháng 5 giờ Sửu Mùi và Tháng 9 giờ Hợi Tị. Điều này liên quan đến một Văn tinh tại Mệnh và một Văn tinh khác tại Quan, tức là Văn nhân hoặc Văn quan. Ở đây tức XƯƠNG KHÚC tam hợp với nhau ở Tị Dậu hoặc Hợi Mão là cách hay. Và cung an Thân có CÁO PHỤ tức tấm thân của mình được quyền bảo ban người khác. Ví dụ: Coi kìa, hình như ông ấy nóng cần được hầu quạt. Đúng là tấm thân đáng giá, người ấy đang ngủ, cần im lặng tuyệt đối.

 

 1. QUẾ SỨ HOA THƯƠNG tối hiềm giao hội. Mạc phùng SÁT diệu đa khổ tai ương.

            Bộ XƯƠNG KHÚC thiên về văn chương, nghệ thuật, đi với THIÊN THƯƠNG là văn chương, nghệ thuật buồn. Và các tu sỹ là THIÊN SỨ sử dụng nhạc khí đó, và khi nghe thứ văn nghệ sầu thảm đó là lúc ta bệnh quá nặng nghe cầu an hoặc chết rồi nghe cầu siêu.

            Đây là một cách yểu, chủ sớm nghe văn chương buồn, nghệ thuật thảm. Nếu không yểu tất mang tật ách quan trọng. SÁT diệu tức sao THẤT SÁT , rất nhiều người chết yểu do có cách này. Khi có cách này ta thường thấy ông THIÊN KHÔNG chình ình tại THIÊN DI cung, cho nên có cái chết, hoạn nạn không ngờ.

            Khi 4 sao này giao hội với nhau lại thêm THẤT SÁT, đó là những người sinh tháng 2 giờ Dần Thân, tháng 4 giờ Thìn Tuất dễ gặp cách trên.

 

 1. XƯƠNG KHÚC hãm ư THIÊN THƯƠNG Nhan Hồi yểu chiết.

            XƯƠNG KHÚC THIÊN THƯƠNG còn là cáo phó, cáo tang đó. Rất kỵ gặp THẤT SÁT vì sao này chủ mất, chủ giết.

            Bộ XƯƠNG KHÚC thiên về văn chương, nghệ thuật, đi với THIÊN THƯƠNG là văn chương, nghệ thuật buồn. Và các tu sỹ là THIÊN SỨ sử dụng nhạc khí đó, và khi nghe thứ văn nghệ sầu thảm đó là lúc ta bệnh quá nặng nghe cầu an hoặc chết rồi nghe cầu siêu.

            Đây là một cách yểu, chủ sớm nghe văn chương buồn, nghệ thuật thảm. Nếu không yểu tất mang tật ách quan trọng. Khi có thêm sao THẤT SÁT , rất nhiều người chết yểu do có cách này. Khi có cách này ta thường thấy ông THIÊN KHÔNG chình ình tại THIÊN DI cung, cho nên có cái chết, hoạn nạn không ngờ.

            Khi 4 sao này giao hội với nhau lại thêm THẤT SÁT, đó là những người sinh tháng 2 giờ Dần Thân, tháng 4 giờ Thìn Tuất dê gặp cách trên

 

 1. HÓA KỴ thi rớt lắm khi. DƯƠNG gặp KIẾP SÁT học gì cho hay.

 

 1. KHÔNG KIẾP THƯƠNG SỨ họa trùng phùng

            Từ vị trí cung Phụ mẫu và Huynh đệ mới thấy được bộ THƯƠNG SỨ sầu thảm kia, nếu gia thêm KHÔNG KIẾP thì khổ.

            Có bao giờ bạn nghĩ Phụ mẫu, Huynh đệ, Nhà đất, Bạn bè là tai họa không? Có nhiều người đang khổ vì chuyện đó, xem nó như tai ách tròng vào người mình. Có người lại do Anh em, Nhà cửa, Bạn bè định đoạt số phận, không phải vô cớ mà người ta có cung Tật ách. Hạn đến các cung về người (Phụ, Tử, Nô, Huynh) thường không vui vì toàn người là người, lại luôn có ông THIÊN SỨ báo tin sầu, ông THIÊN THƯƠNG báo tin thảm, không tránh khỏi việc thương thuyết, thương thảo. Giả sử hạn tại các cung ấy không có Thị phi tinh, Hình tinh, KHÔNG KIẾP, gặp chuyện phiền có thể giải quyết được. Nếu có các sao vừa kể thì họa không kể xiết.

 

 1. Công danh đợi tuổi tác cao. Giáp LIÊM giáp SÁT một hào chẳng sai.

            Đây là cách THIÊN LƯƠNG Sửu Mùi. THIÊN LƯƠNG Sửu Mùi có tính ham chơi, ham ăn, lại thôi thúc bởi gái trai bên ngoài, đó là bộ NHẬT NGUYỆT, nếu có THIÊN MÃ ăn chơi không biết chán. Trong khi đó cung Phụ mẫu có THẤT SÁT chuyên ép đặt, ép buộc, cùng lúc cung Huynh đệ khá trong sáng theo dõi để tương trợ. Làm bậc phụ huynh ai chẳng lo con cháu mình thành kẻ bất lương, để lại tai tiếng xấu trong gia đình, đó là chuyện thường tình. Cho nên cách này kỵ có HÌNH tại Phụ Mẫu, kỵ có THIÊN MÃ tại Mệnh. Nếu có là hình ảnh một người chạy xe lòng vòng ăn quán này quán khác, rong chơi từ sáng (NHẬT) đến tối (NGUYỆT) với một đám trai gái nào đó, còn bị phê “khước tác phiêu bồng chi khách”. Sau khi ăn chơi mệt mỏi về già mới lo làm ăn. Vả lại THIÊN LƯƠNG hàm ý người già như sao THIÊN PHỦ vậy. Khác nhau là THIÊN PHỦ lão hóa về tư tưởng khi còn trẻ, còn THIÊN LƯƠNG không có hiện tượng này.

 

 1. LIÊM TRINH BẠCH HỔ hình ngục nan đào.

            Chủ bì dò xét, theo dõi vì sự bày tỏ, lập trường. Nói chung bộ TUẾ HỔ PHÙ trừ THÁI TUẾ còn lại BẠCH HỔ và PHÙ TRÌ đều không phù hợp với LIÊM TRINH, chủ bị theo dõi quan điểm. LIÊM HỔ chủ tai họa về hình ngục (LIÊM) có nghĩa là tai ách hình ngục khó thoát (khó chứ không phải là không thoát). Kỵ gặp thêm ĐƯỜNG PHÙ.

 

 1. THAM, SÁT Ngọ, Dần kiêm ngộ HỔ TANG lôi thú nan đề.

            Hung tinh THẤT SÁT lại gặp thêm Hung thần BẠCH HỔ. Kỵ gặp tại các cung Dần Ngọ, tức các trường hợp THẤT SÁT và THAM LANG ở hai cung Dần, Ngọ đề phòng sét đánh và thú dữ, trong đó có sự sai lầm của THẤT SÁT không chú ý hoặc không thấy hoặc chủ quan.

 

 1. LANG HỔ tương phùng

            BẠCH HỔ ngộ Dâm tinh, bất lợi cho bày tỏ, gây ra xung đột. Là cách xung đột của người lớn và kẻ nhỏ, nhưng lớn yếu mà nhỏ mạnh. Yếu ở đây là yếu thân yếu thế, cô thế. THAM LANG biểu tượng con beo, con sói, con sài lang. BẠCH HỔ biểu tượng con cọp trong sáng. Đây là mối xung đột mâu thuẫn gay gắt, trên hư mà dưới tốt, trên yếu mà dưới mạnh. Nếu cung an Thân, Mệnh có bộ sao này chủ xung đột với kẻ trên, phần thắng lợi nghiêng về ta và cũng dễ gây ra xung đột với kẻ dưới.     

            Đây là hình ảnh của Vua nhưng bất tài, kém Tể tướng hoặc Thủ tướng kém tài hơn Bộ trưởng. Trong lá số vua Quang Trung có cách này tại Tài cung và cung an Thân tại đó. Đó là hình ảnh lu mờ của Trung Ương Hoàng đế Nguyễn Nhạc và Bắc Bình Vương Nguyễn Huệ để rồi trở thành Quang Trung Hoàng Đế và của nhà Vua với Nguyễn Hữu Chỉnh, Chỉnh nói: “Miền bắc chỉ có Chỉnh là tài nhất”, buộc Nguyễn Huệ phải hiểu: “Chỉ có Huệ với Chỉnh là tài nhất nước”. Đó là lý do Nguyễn Huệ bí mật rời Thăng Long bỏ rơi Nguyễn Hữu Chỉnh, mượn tay kẻ sĩ Bắc Hà giết. Nguyễn Hữu Chỉnh cũng tài thật, nhanh chân chạy theo nhưng rốt cuộc sau này vẫn bị Quang Trung giết.

            Vậy THAM HỔ còn là tham gia bày tỏ mà gây họa, có nhiều người ưa bày tỏ trước đám đông, không ai mời cũng ưa lên nói, nhất là THAM LANG ngôi sao ưa can dự, can thiệp vào. Những cái đó làm người khác bực mình.

            THAM HỔ tại các cung Dần Ngọ đề phòng ác thú, sấm sét.

            Cách CỰ HỔ cũng có nét tương đồng với THAM HỔ. CỰ là con chó, HỔ là con hổ. Chính tinh kém thế và yếu hơn Bàng tinh. Tạo thành cách mâu thuẫn nhưng không gay gắt như cách THAM HỔ, vì con chó biết thua mà vạch đường chạy trước, và cứ thế CỰ MÔN phản đối cái này, chỗ này của tao....BẠCH HỔ xông tới CỰ MÔN ca bài cự ly, khi có khoảng cách an toàn thì CỰ lại phản đối tiếp. CỰ còn là sờ mó, nói chung từ vị trí BẠCH HỔ thấy CỰ hội họp không nên sờ mó bậy bạ mà sinh thị phi (nếu có Thị phi tinh), hoặc tai họa (nếu có KHÔNG KIẾP).

 

 1. BẠCH HỔ TANG MÔN bất nghi ư Điền trạch

            “Bất nghi” là không tốt, không nên, “hàm nghi” là việc tốt nên làm. BẠCH HỔ chủ con hổ, chó mèo, ác thú.....BẠCH HỔ cung Điền chủ trong nhà, trong gia đình thường có việc hung họa như người đau ốm, thương tật, u buồn. Ví dụ: Nhà cửa sao buồn thế?.

            Người có cách này thường ưa đi ra ngoài hơn trong nhà. Thậm chí lưu BẠCH HỔ cũng xấu. Các Hạn đều không thấy BẠCH HỔ nhưng Điền cung lưu BẠCH HỔ thôi là trong gia đình cũng có điều phiền toái rồi.

Nói chung “BẠCH HỔ lưu tại đâu ưu sầu tại đó”. Nói vậy cho dễ nhớ.

Tất cả những người có ĐÀO HOA hội họp tại Mệnh, đều có BẠCH HỔ tại Điền cung, mang ý nuôi chó, mèo làm niềm vui, nhưng thực ra tai họa do chó, mèo...mang lại nhiều hơn là vui thú. Chó cắn người, chó bị bắt, chó bị bệnh, đến mùa trút lông đầy nhà....

 

 1. Ách địa hiềm THAI phùng BẠCH HỔ. Mệnh cung kỵ NGUYỆT ngộ ĐÀ LA.

            Ách cung có BẠCH HỔ ngộ THAI chủ sinh nở khó khăn, ngoài ra do sự vui vẻ còn dễ bày tỏ điều sai lầm, kiểu như vui thì nói tầm bậy. Dễ mắc các chứng bệnh về xương khớp nhất là khi có KỴ HÌNH, KHÔNG KIẾP.

 

 1. KHỐC, HÌNH, KÌNH, HỔ Tử cung. Đến già chẳng thấy tay bồng con thơ.

            HỔ nhập Tử tức cung là điều không hay, nó liếm sạch con cái đôi khi còn trong thai nghén, đáng sợ nhất là HỔ KHỐC KÌNH, HỔ KHỐC HÌNH hoặc CỰ TỒN HỔ. Nhất là HÌNH HỔ áp dụng các biện pháp ngừa thai thái quá có thể gây vô sinh, ham vui tự do sợ con cái vướng bận.

 

 1. PHÁ QUÂN duyên nợ ít toàn. CÔ QUẢ TANG HỔ KHỐC thường tóc tang.

            Đây là nói ở cung Phu thê. BẠCH HỔ là sao vừa có tính tang tóc vừa có tính gây họa để chia ly, càng độc hơn khi có CÔ QUẢ KHỐC, bản thân dễ trở thành khách cô đơn. BẠCH HỔ đi với nhóm sầu tinh CÔ QUẢ KHỐC thường có chuyện buồn trong tình cảm, kể cả ở Hạn.

 

 1. CỰ hãm Tứ MỘ đa ngôn. Phản phúc nghi hoặc học càng tối tăm.

            Đa ngôn là nói nhiều, lại nói tầm bậy cái gì cũng nghi ngờ, cái gì cũng phản đối. Từ chỗ cái gì cũng nghi ngờ, cái gì cũng phản đối đến vô tình hay cố ý phản bội người.

            Mệnh tại đây ta là người có khuynh hướng tạo phản, đồng thời cũng là kẻ bị hại. Hạn tại đây, nếu Mệnh có Cát tinh tất đề phòng bị phản bội.

 

 1. CỰ CƠ Sửu Mùi vi hạ cách.

            CỰ Sửu Mùi là cách CỰ ĐỒNG có CƠ tam hợp. CỰ chủ sờ mó, ĐỒNG là con nít, ta có hình tượng bác sỹ, y tá, nhũ mẫu, cô nuôi dạy trẻ...Dưới con mắt người xưa, kẻ tiếp xúc với con nít là hạ cấp (hạ cách), thượng cách là cai trị nhân dân.

            Hạn chúng ta có cách này dễ có thêm con, thêm cháu hoặc phát sinh những nghề nghiệp có liên quan. Khi thất thế còn chủ xa cách con cái hoặc về nhà trông con....dễ thấy cái cảnh cãi nhau với con nít.

            Về cách VCD có CỰ ĐÔNG xung tại Sửu Mùi. Mệnh VCD tại Mùi có ÂM DƯƠNG sáng tỏa chiếu và CỰ ĐỒNG có tác dụng không đáng kể, hưởng cách NHẬT NGUYỆT tịnh minh. Tuy nhiên VCD có CỰ ĐỒNG xung tại Sửu thì ÂM DƯƠNG, CỰ ĐỒNG đều hãm, tất cả có giá trị ngang nhau. Vì thế VCD tại Sửu có CỰ ĐỒNG xung không phải cách tốt đẹp.

 

 1. CỰ ĐỒNG nhập Mộ nhi ngộ KỴ HÌNH nan phòng thủy nạn

            Mộ cung tức 4 cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. CỰ KỴ chủ mọi sự phản đối đều bị cấm đoán, có miệng mà không dám nói. Chỉ bộ CỰ KỴ là thấy đời không vui rồi, còn có nguy cợ bị thủy tai.

            Dù ở bất kỳ đâu đi nữa, Tam Ám là ngóc đầu không nổi, KỴ HÌNH là cấm đoán, KỴ KIẾP là căm ghét, KHÔNG KIẾP là tai họa không ngờ....

 

 1. PHÁ QUÂN THAM LANG phùng LỘC MÃ, nam đa lãng đãng nữ đa dâm

            Phá gia chi tử, ôm chiếc xe chạy rông ngoài đường, ăn chơi phá phách

 

 1. PHÁ QUÂN dữ Văn tinh thủ Mệnh nhất sinh bần sĩ.

            PHÁ chủ ôm, cầm...có Văn tinh là ôm sách đó, tuy nhiên không phải PHÁ QUÂN ôm sách nào cũng thành công, nếu nói bần sĩ hay ôm hận cũng không sai, vì thành công thì ít, thất bại thì nhiều, mấy ai được Tiến sĩ, Thạc sĩ (Việt Nam thì nhiều). Quan trọng là Tam HÓA, KY HÌNH KHÔNG KIẾP đánh giá.

 

 1. SÁT PHÁ hung trợ KÌNH DƯƠNG

            Cho dù độc như KÌNH tuổi Canh tức KÌNH HÀ KIẾP SÁT, ăn hiếp được người ngoài phải có SÁT PHÁ chỉ huy nó, nếu không phải khổ vì nó, bị hà hiếp là chuyện bình thường. Còn có thể sử dụng KÌNH là VŨ KHÚC, ngoài ra toàn nạn nhân của KÌNH, càng KÌNH họa càng lớn. Nhẫn nhịn cũng là KÌNH, nuốt giận vào trong.

 

 1. CỰ hãm tứ Mộ đa ngôn. Phản phúc nghi hoặc học càng tối tăm

            Đa ngôn là nói nhiều, lại nói tầm bậy cái gì cũng nghi ngờ, cái gì cũng phản đối. Từ chỗ cái gì cũng nghi ngờ, cái gì cũng phản đối đến vô tình hay cố ý phản bội người.

Hạn tại đây, nếu Mệnh cung có Cát tinh (không có Hung tinh) tất đề phòng bị phản bội. Mệnh tại đây, ta là người có khuynh hướng tạo phản, đồng thời cũng là kẻ bị hại

 

 1. CỰ CƠ Sửu Mùi vi hạ cách

            Bên trong có bộ CỰ ĐỒNG, do đó có sự tiếp xúc với con nít, dưới con mắt ngày xưa tiếp xúc với con nít là hạ cấp, còn thượng cấp là cai trị nhân dân. Hạn đến cách CỰ ĐỒNG Sửu Mùi thường có thêm con, thêm cháu hoặc phát sinh những công việc, nghề nghiệp liên quan. Khi thất thế còn chủ về nhà giữ con hoặc xa cách con cái, cũng dễ có cảnh cãi nhau với con nít.

 

 1. Tân nhân tối ái CỰ MÔN, nhược lâm Tứ Mộ hạnh phúc cứu Mệnh chi tinh

            Tuổi Tân tứ Hóa được an theo CỰ DƯƠNG KHÚC XƯƠNG, tức CỰ MÔN sẽ HÓA LỘC, còn nếu thấy THÁI DƯƠNG sẽ có thêm HÓA QUYỀN nữa. Có nghĩa là ít nhất tuổi Tân khi phản đối sẽ sinh ra tiền của, càng bù lu bù loa càng hay. Các tuổi khác coi chừng mang họa

 

 1. TỬ VI cư Ngọ vô HÌNH KỴ. Giáp Đinh Kỷ thỏa chí bình sinh.

            Tuổi Giáp Đinh Kỷ có vòng Lộc Tồn an tại Dần, Ngọ. Do đó Tử Vi cư Ngọ tức là có đủ bộ TPVTL hoàn chỉnh, ngộ Lộc Tướng Ấn. Tuổi Đinh, Kỷ có cách này gia thêm ĐÀO HỒNG. Tuổi Giáp được thêm bộ KHOA LỘC. Chỉ như vậy chưa cần gia thêm Cát tinh là đã đủ luận tốt.

 

 1. THIÊN ĐỒNG Tuất cung phản bối, Đinh nhân hóa cát vi đại quý

            Tuổi Đinh tứ Hóa an theo NGUYỆT ĐỒNG CƠ CỰ, do đó THIÊN ĐỒNG tại Tuất có đủ bộ CNĐL hoàn chỉnh, tức là có tam Hóa KHOA QUYỀN LỘC. Bên ngoài CỰ MÔN HÓA KỴ. THIÊN ĐỒNG ở đây nhập LA VÕNG không hợp với đặc tính, nhưng có Tứ Hóa lại có ĐÀO HOA và TỒN TƯỚNG ẤN, lại giáp KHÔI VIỆT. Người tuổi Đinh được cách này giỏi đối đáp, khéo léo biến hóa thành uy tín, tài lộc, dù bên ngoài CỰ MÔN có thế lực, hết lòng đố kỵ cũng phải chào thua. Đó là khéo ăn nói bên trong và bên ngoài thông thuận được với nhau. Tuy nhiên vẫn cần xem vận hạn và không nên xấu quá. Ta thường thấy nhiều người tuổi trẻ thành công nhưng chết lãng xẹt vì bệnh tật, tai nạn.

 

 1. ĐỒNG LƯƠNG viên phùng KHÔI QUYỀN tăng phùng LINH KỴ giao lai Song LỘC dị đạo phú cường

            Ở đây tức là kinh doanh theo lối dị thường mà thành công lớn

 

 1. TỬ PHỦ đồng cung tối vi phúc hậu

 

 1. ẤN mang vị liệt công hầu sao lành TƯỚNG CÁO hội vào Mệnh cung

Bộ Phủ Tướng hoan hỉ được Phụ Cáo tức Thai Phụ và Phong Cáo. Cách này chủ được chữ thọ và thuộc cách được khen thưởng. Trường hợp này cần thiết đủ bộ Tử Phủ Vũ Tướng Liêm ngộ Phụ Cáo luận như vậy.

           

 

 1. XƯƠNG KHÚC Kỷ Tân Nhâm sinh nhân hạn phùng LAVÕNG tự đầu hà.

            Ám chỉ nếu có XƯƠNG KHÚC thủ Mệnh hay hạn tuổi Kỷ, Tân và Nhâm tới cung độ Thìn Tuất thì tự vẫn hay gặp chuyện sông nước. Nhưng thực tế là bị vu oan giá họa, điều tiếng thị phi.

            Câu phú này nói đến cách XƯƠNG KHÚC KỴ ngộ LA VÕNG.

            Tuổi Kỷ, VĂN KHÚC hóa khí là KỴ, ta có cách XƯƠNG KHÚC KỴ ngộ LA VÕNG. Tuổi Tân, VĂN XƯƠNG hóa khí là KỴ, VĂN KHÚC hóa khí là KHOA, ta có cách XƯƠNG KHÚC KỴ KHOA ngộ LA VÕNG.

Tuổi Nhâm, VŨ KHÚC hóa khí là KỴ, nhưng ĐÀ LA nằm ở Tuất do đó ta có cách XƯƠNG KHÚC ĐÀ ngộ LA VÕNG.

Cả 3 cách đều là bố cục xấu chủ nghe theo mà mang tai họa, bị vu oan giá họa, nếu gặp thêm KHÔNG KIẾP tai họa nặng thêm.

 

 1. KHÚC XƯƠNG hãm THIÊN THƯƠNG đồ lãng đãng, LIÊM TRINH phùng VĂN QUẾ cảnh bôn ba.

            THIÊN THƯƠNG chỉ nằm ở cung Nô, do đó đây ám chỉ cách QUẾ SỨ HOA THƯƠNG, chỉ gặp tại hạn. Khi có cách này tất Mệnh Di hội họp KHÔNG KIẾP tức tai họa từ bên ngoài vào hoặc ở ngay bản thân.

            Vế thứ 2 là cách LIÊM XƯƠNG đồng cung, không luận cho tam hợp do TỬ VŨ hỉ kiến XƯƠNG KHÚC. LIÊM XƯƠNG là cách cục ương ngạnh, quyết tâm làm việc muốn làm. VĂN XƯƠNG chủ nghe, có tính Kim chủ cương nghị trong khi LIÊM TRINH có tính chất đường lối. LIÊM XƯƠNG gặp gian khổ mà không ngại. Tuy nhiên cách này dễ gặp phá cách, nếu có HÌNH KỴ chủ cố chấp, không soi xét, không biết mà làm liều dẫn đến tai nạn, vô đạo đức....

 

 1. VĂN XƯƠNG ngộ LIÊM TRINH chỉ táng mệnh thiên niên.

            Giống nghĩa câu phú trên, phải có HÌNH KỴ mới luận vậy.

 

 1. KHÚC XƯƠNG nhập Mệnh danh quán đương thời

            Ý câu phú chỉ ra tính trọng danh dự, danh tiếng của sao này khi hợp cách. XƯƠNG KHÚC không thích việc tác sự mà không có mục đích bộc phát kiểu KHÔNG KIẾP mà xem trọng danh tiếng. Do đó XƯƠNG KHÚC không làm những việc gây tai tiếng, đó cũng là điểm khiến XƯƠNG KHÚC không hoạch phát được như Sát tinh. Ngay cả khi hợp cách bộ XƯƠNG KHÚC cũng chỉ ưa hưởng thụ tinh thần chứ khả năng kiên định, cương quyết khi gặp khó khăn không lớn.

 

 1. THẤT SÁT LINH TINH trận vong yểu chiết

            Mệnh có THẤT SÁT chủ mất, gặp LINH TINH chủ rơi rớt hình thành bộ sao xấu khi theo võ nghiệp thời chiến phải bỏ mạng nơi chiến trường. Tuy nhiên cách này chỉ có giá trị khi gia Sát tinh và ở thời chiến, nếu có KHOA, QUYỀN hay thêm Cát tinh thì không luận vậy.

 

 1. TỬ PHỦ KÌNH DƯƠNG tất cự thương.

            Cự chủ lớn, đây là cách giỏi cạnh tranh buôn bán, tuy nhiên cần thêm HÓA QUYỀN để dễ thành công. Nếu chỉ có TỬ PHỦ KÌNH thì khó thành cự thương mà chỉ là buôn bán, có cửa hàng do bản thân làm chủ. Mệnh có cách này đến hạn THIÊN CƠ, đặc biệt CỰ CƠ là cơ hội đến nên nắm bắt. Nếu có KHÔI VIỆT tức KÌNH KHÔI VIỆT thì chủ sự tranh giành đạt hiệu quả do nắm bắt từ khi khởi phát đến lúc cao điểm mà giành được.

 

 1. Chu Du mỹ mạo tài hùng hạn CỰ SÁT ĐÀ LINH căm hận mạng vong

            Chu Du mệnh có TỬ PHỦ HÌNH ẤN HỒNG KHÔI XƯƠNG PHỤ BẬT, ý câu phú nói mệnh đó đến hạn CỰ SÁT ĐÀ LINH thì căm hận mà chết. SÁT ở đây là KHÔNG KIẾP do lệch pha với XƯƠNG KHÚC. Cách này là CỰ ĐÀ LINH ngộ KHÔNG KIẾP. CỰ MÔN chủ phản kháng, bất mãn, bố cục này biến đổi theo tính chất xấu do bàng tinh tạo nên. Trường hợp này nếu không có ĐÀ LA thì không phải vong mạng do hình thành cách ĐÀ LINH KIẾP mắc bẫy, mắc phải một âm mưu nào đó. Nếu có thêm KỴ HÌNH thì ắt có sự cố ý tạo ra, bằng không có thể mắc sai lầm bởi một ý kiến không cố ý.

 

 1. DƯƠNG ĐÀ kỵ ngộ ÂM DƯƠNG, ắt sinh đới tật hình thương nan phòng

            Cách này là ÂM DƯƠNG ngộ KÌNH ĐÀ. Bộ này rất độc cho ÂM DƯƠNG, với một sao đỡ xấu nhưng vẫn mang đặc tính bộc phát thái quá, khiến ÂM DƯƠNG trở nên hỗn loạn, dễ gặp hình tật do các yếu tố.

 

 1. DƯƠNG HỎA đồng cung oai quyền yểm chúng

            Đây là cách KÌNH HỎA, bộ sao này có tính chất tích cực hoặc cực đoan rất rõ rệt tùy thuộc vào chính tinh và bàng tinh đi kèm.

 

 1. DƯƠNG LINH tọa Mệnh, lưu niên BẠCH HỔ tai ương.

            KÌNH DƯƠNG tính dương Kim, chủ tiến công, tấn công gặp LINH chủ tăng lạnh, quyết đoán, chống chế, thường khó nắm bắt được tâm lý của cấp trên, hay chống đối tìm ra lỗi sai nên người có KÌNH LINH thủ Mệnh khó khăn trên đường quan lộc. BẠCH HỔ có tính Kim, chủ sự mạnh bạo, trong sạch, khi đi với KÌNH LINH thành cách cục xấu, tính sát phạt lớn, bộc lộ khó kiềm chế.

 

 1. DƯƠNG cư Đoài Chấn lục mật lục giáp phúc nan toàn

            DƯƠNG ở đây là KÌNH DƯƠNG cư tại Mão Dậu, các sách đều luận là cách cục xấu, thực chất do tác động của sao LƯU HÀ, sao này có tính Sát, thuộc tính KIM, tuổi Canh lại đồng cung với KIẾP SÁT thành bộ HÀ SÁT xung KÌNH. Bộ HÀ SÁT chủ hấp thụ, lưu lại không cho thoát ra, do đó LƯU HÀ hay có ở hạn chết đuối do vùng vẫy mà vẫn lưu lại dưới nước mà vong mạng. Cần gặp các sao chủ mưu kế, quyền biến như THANH LONG, CỰ MÔN để thành cách cục hay

           

 1. KHOA QUYỀN nhập Mệnh tuy nhàn lạc diệc hữu hiển danh

            Mệnh có KHOA hoặc QUYỀN tọa thủ chứ không phải tam hợp hay xung chiếu thì tuy bi Sát tinh vây chiếu hoặc Chính tinh không đắc ý nhưng vẫn hiển danh. Nếu có cả KHOA QUYỀN thì có thể tam hợp chiếu hoặc củng chiếu. HÓA KHOA tăng giá trị cho HÓA QUYỀN.

 

 1. KHOA QUYỀN nhân KHÔI VIỆT dĩ thành công.

            Đây là cách KHOA QUYỀN KHÔI VIỆT chủ nổi trội, vượt trội hơn người

 

 1. QUYỀN KHỐC minh danh vụ thế

            HÓA QUYỀN chủ cô, uy, cương khi  đi với Võ tinh hay Sát tinh đều khắc chế được một phần. THIÊN KHỐC là sầu tinh, có tính ương ngạnh. QUYỀN KHỐC đồng cung là cách kiên cường, quyết tâm. PHƯỢNG CÁC tam hợp thành cách QUYỀN PHƯỢNG tăng giá trị cho QUYỀN, được chúng theo.

 

 tu-vi-dau-so-phu-giai

           

CÔNG TY CỔ PHẦN BỤT VÀNG
Địa chỉ: Tầng 21, Saigon Centre Tower 2,

Số 67 Lê Lợi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Thời gian làm việc: 9-11h sáng và 14-17h chiều từ T2 đến T7 (vui lòng đặt hẹn trước)

Hotline: 090869.1359       Email: [email protected]

@ Copyright 2000 www.thaytuvi.com

Đang truy cập: 90
Trong ngày: 3568
Trong tuần: 25206
Lượt truy cập: 379855