Chọn Ngôn Ngữ:
thaytuvixxx222
Untitled Document

Tên: Giới tính:

Âm Lịch

Dương Lịch

Ngày : Tháng: Năm : Giờ :

Năm Xem:

Sao Tử Vi

sao-tu-vi-1280x720

Tử Vi
Tử vi đứng đầu chòm Tử Vi. Gồm có 6 sao Tử Vi, Liêm Trinh, Thiên Đồng, Vũ Khúc, Thái Dương và Thiên Cơ. Hành Thổ, di chuyển theo chiều thuận vì có dương tính.
Tử vi đứng đầu nhóm Tử Vũ Liêm, tam hợp có Liêm Trinh trái và Vũ Khúc phải.

Tử vi luôn đứng trước sao Thiên Cơ, lục hội với Cự Môn, tử vi còn có tên riêng là Đế, Cực.
Chủ các điều sau đây:
Ngôi sao trách nhiệm, gánh vác... người tử tế.
Các từ tương đương là lãnh đạo, nhiệm vụ, người chỉ huy, người đứng ra cáng đáng công việc...
Khi tốt, gọi là người tử tế, nói như thế có thể gây nên sự hiểu lầm của một số người. Đây là điều rút ra từ hướng dẫn. Vội nghĩ ngay những điều tốt đẹp về ngôi sao này, cũng như mọi ngôi sao khác. Tử vi cũng bị mất tác dụng, phản tác dụng... bởi các sao tụ tập quanh nó.

Khi nói trách nhiệm, bạn có quyền nghĩ rằng trách nhiệm rất là to lớn, xuống thấp là trách nhiệm bé xíu làm chồng, làm cha trong một gia đình, có khi trách nhiệm bé bỏng ấy cũng không xong, trốn tránh trách nhiệm, nhiệm vụ không hoàn thành, nữa chừng đứt gánh. Tử tế với bạn bè nhưng không tử tế với gia đình.
Từ người gánh vát sơn hà xuống thấp là kẻ khuân vác, người phụ nữ đòn gánh đè vai với trách nhiệm làm mẹ nuôi con, thậm chí nuôi chồng ăn chơi đàng điếm, tất cả đều có thể vì chưa đủ yếu tố quyết định. Tử vi cũng như mọi ngôi sao khác, tạm hiểu nó như 1 danh từ, động từ chưa phải là 1 mệnh đề đầy đủ ý nghĩa. Bạn hiểu điều này việc học tử vi vô cùng thuận lợi. Bạn hiểu sai, hoặc cố ý hiểu sai lạc đường khó sửa chữa.

Thuộc nhóm sao lãnh đạo
Tử vi là sao ưa gánh vác, lãnh đạo, chỉ huy, một số sao khác cũng có năng lực này.
Phá Quân là kẻ cầm đầu 1 số người. Cự môn là người đứng đầu tổ chức lớn. Hai sao vừa kể có giá trị ngang nhau. Sao thứ 3 là sao Thái Dương, chủ nam nhi chi chí.

Nhóm sao lãnh đạo là gì? là nhóm sao chỉ những người có sao kể trên hội họp. Hạn đến các sao cùng nhóm (nhóm lãnh đạo) kích thích người ta đứng ra chỉ huy cầm đầu. Vì thế nhóm Cơ Nguyệt Đồng Lương khó trở thành lãnh tụ trừ trường hợp kế thừa sự nghiệp của các cung Phụ Mẫu và Huynh Đệ. Trừ phi nhóm này có Cự Môn, Thái Dương hội họp.

Suy nghĩ, ý định... hành động, định phận
Tử vi chủ sự suy nghĩ, việc đó đáng làm không? gánh vác được không? ... Từ đó nó có ý định (xấu là ý đồ) rồi bắt tay chuyển qua hành động.

Từ chuỗi suy nghĩ, ý định đến hành động đó có khi trơn tru có khi không. Tùy thuộc vào hung cát tinh. Tôi nẩy sinh ý định nhưng tôi bỏ, hoặc tôi làm nữa chừng rồi tôi bỏ hoặc bị gián đoạn, đình hoãn. Vậy tử vi liên quan đến các từ định, ý định...

Suy nghĩ có thể là ý đồ xấu đưa đến hành vi.
Tốt là ý định đưa đến hành động, cử chỉ cao thượng. Cũng từ suy nghĩ rồi hành động người ta dùng các từ gánh vác, lãnh đạo, chỉ huy... chẳng qua biến hóa cho phù hợp với vai trò mà thôi.
Thành công được sự suy tôn của mọi người. Hiếm hoi có người được như thế, đa phần suy nghĩ bậy bạ để rồi tự nó sụp đổ, suy vi hoặc biến thành hành vi phạm tội.
Cũng chỉ 1 ngôi sao này mà thôi. Trong cụm từ " Số phận định đoạt". Tử vi nắm 2 chữ Định, Phận. Cái Mệnh đã định như thế rồi. Không làm rất khó chịu. Trời đã dành cho người có Tử Vi tại Mệnh phải gánh lấy trách nhiệm, trách nhiệm đó có khi không thành cũng ráng làm, tất cả thành hay bại, tốt hay xấu, nên hay không do phận đã định sẵn. Đã nói đến định phận. Ta có phận tốt, phận xấu. Phận lớn phận nhỏ... phận anh làm việc này. Vô phận sự đừng có vào. Phận anh ngồi chỗ kia kìa. Phận anh được ăn, được ở được dùng những thứ này. Từ đó phận biến thành phần như khẩu phần, phần ăn, chỗ ngồi, nơi ăn ở biến thành địa vị. Vì thế khi tốt nhất tôn quý nhất gọi là Cực, địa vị cực cao quý. Vì thế nó có tên riêng là Cực.
"Phận sao phận bạc như vôi. Đã đành nước chảy hoa trôi lỡ làng"... Nguyễn Du
Vậy Tử vi đóng tại mệnh là định mệnh.

Định Mệnh
Đóng tại đâu nơi đó quyết định số phận của mình. Ví dụ với cung phụ mẫu. Cha mẹ tôi có ý định cho tôi phần đất ấy. Như vậy có nghĩa cha mẹ tôi quyết định số phận của tôi. Các từ trong ngoặc kép là Tử Vi. Cũng đừng nghĩ rằng luôn luôn là tốt có thể rất tồi tệ. Bố mẹ tôi ép buộc tôi không được lấy người tôi yêu.

Tử vi đóng tại mệnh là định mệnh đã an bài. Vấn đề là tốt hay xấu mà thôi. Đa phần hiểu lầm Tử Vi tại mệnh là tốt. Thật ra nó khó đạt được chuẩn mực tốt. Nếu có định mệnh tất có định tội cũng là sao này, kỵ nhất là các cung khác định tội cung mệnh. Số là Thiên Cơ, định là tử vi, đoạt là Thất Sát. Số Phận định đoạt là cụm từ người ta thường nói.Từ đó ta có ý định ý đồ ý muốn. Chữ định gây ra nhiều nguy hiểm hơn là thành công. Vì thế cần có ý định tốt. Muốn vậy vị trí ngôi sao Tử Vi cần có cát tinh tụ tập.
Cách hay nhất của định mệnh là:
Mệnh lệnh, đạt chuẩn:
Tử Vi + Khoa Quyền + Linh + Tả Hữu
Nếu có thêm các bộ Khôi Việt Tứ Linh Đại Thái là tuyệt vời.
Đa phần khó đạt chuẩn mực kể trên. Ngay cả các bậc vua chúa cũng khó có, chỉ nhờ cách kế nghiệp sau này các bạn sẽ biết cách này. Trong xứ mù kẻ chột làm vua. Thiếu Tả Hữu yếu hẵn. Thiếu sao Linh Tinh lịnh lạc cũng yếu. Vì bộ Linh Quyền Khoa hàm ý lịnh lạc của kẻ có quyền hành rất lớn. Người không ban lệnh quyền lực chưa phải là lớn.

Tử Vi ứng dụng là thế, tính sao để đoán, chỉ sai thiếu 1 sao cuộc đời khác hẵn.
Tử Vi chủ sống và chết, chủ sinh hoạt, hoạt động. Hàng ngày ta vẫn sinh hoạt bình thường, công ty vẫn hoạt động, tất cả điều đó là Tử Vi
Tử là chết. Vi là sinh hoạt tức là sống. Ta thường nghe cụm từ sự sống và cái chết, hoặc biến dạng như: công ty ấy còn hoạt động không hay đóng cửa rồi? Trang web ấy còn sống không? Nhạc sĩ ấy còn không hay đã mất? Vô hình chung hỏi về sự sống và cái chết. 

Mỗi ngôi chính tinh thường có biểu lộ về tính cách, hành động. Lại còn ứng hợp với bộ phận trong cơ thể con người. Chưa hết nó còn liên quan đến nhà đất, tài sản. Chính tinh thường có bàng tinh cùng mang ý nghĩa hỗ trợ.Với Tử Vi trong cơ thể Tử Vi là con tim đang đập trong lồng ngực đại diện cho sự sống, đưa máu lên óc để suy nghĩ rồi hành động. Thiên Tướng là khuông mặt. Thiên Phủ là lục phủ ngũ
tạng trong cơ thể. Thiên Đồng là bụng, thiên cơ là cơ thể, thiên mã là tay chân...Có ai cãi Thiên mã không phải là tay chân, tất nhiên là không. Vì các sách Tử vi đều công nhận điều đó.Vậy thì đừng nghi ngờ gì Tử Vi không phải là con tim mà phải nói rằng, hôm nay may mắn tha được biết thêm Tử vi là con tim. Ta có thể kiểm tra cả nhịp đập.
Mà tim đập thì sống không đập thì... chết. Đập ở đây không phải đánh đập như sao Thất Sát
chính là sự hoạt động của Tử Vi. Vì những lý do đó Tử Vi rất kỵ gặp đủ tam không. Cũng là 1 trong các lý do quan trọng, ngôi sao Tử Vi chủ sự sống cái chết trở thành bộ môn Tử Vi

Từ suy nghĩ đến suy tôn
Như ta đã biết, Tử vi từ suy nghĩ tốt xấu mà đưa đến hành vi, hành động, có khi được hiểu là
là cử chỉ trong giao tiếp. Cử chỉ ấy có thể là cử chỉ xấu xa hoặc cử chỉ cao thượng. Cử là Vũ Khúc, chỉ là Tử Vi.
Từ suy nghĩ đến hành động, nếu tốt, cao đẹp được hưởng chữ Suy với nghĩa là suy tôn. Khi
tốt được suy tôn, tôn sùng... được kênh kiệu (ngồi kiệu).
Nhưng xấu là suy sụp, suy bại, suy vong... vì thế rất kỵ nhóm Tang Hư Khách và Tuần Triệt Thiên Không. Còn xấu về suy đồi đạo đức, vì khi Tử Vi suy kéo theo Liêm Trinh xấu theo.
Tử vi là ngôi sao cao quý không thể ngồi chung với Tang Môn được. Vì khi Tử Vi đồng cung với Tang MÔn, tất Liêm Trinh đồng cung với Tang Hư Tuế Phá, Vũ Khúc đồng cung với
Điếu Khách, dễ hiểu tài sản Vũ Khúc nằm ở khách... cầm đồ.
Đạo đức Liêm Trinh là đạo đức giả. Tử vi đi làm tôi tớ (tức là Tang Môn). Để tránh hiểu lầm, khi
bạn làm nghề, vô tình làm tôi tớ cho người ta.
Tuần sau làm không xong cái nhà (cái áo...) là chết với tui. Mặc dù bạn là chủ 1 tiệm may,
thợ cả trong xây dựng ... không thiếu gì Tử Vi Tang Môn làm chủ quán ăn, làm cai, làm thợ....

...

Vụ Việc

Từ hành động đó, Tử Vi là ngôi sao của sự việc, vụ việc, việc làm. Tất nhiên vụ việc, việc làm ấy có thể tốt xấu, thành hay bại đem lại thanh danh hay tai tiếng do các sao khác quyết định. Từ hành động đó Tử Vi quyết định làm hay không chỉ cần 1 cử động nhỏ. Có khi 1 cử chỉ nhỏ lại quyết định 1 số phận rất lớn. 

Ví dụ dễ hiểu: quyết định ký 1 văn bản, có thể đưa đến chiến tranh. Một cử chỉ đưa ngón tay xuống đất có thể mất mạng 1 hay nhiều người.

Do Tử Vi chủ hành động nên các từ đồng nghĩa với nó cáng đáng, gánh vác, đảm trách, nhiệm vụ, lãnh đạo, chỉ huy... đến phản động. Đều là của Tử Vi. Nói đến hành động là Tử Vi, nói đến bạo lực là Vũ Khúc tất cả tùy thuộc vào cát tinh đi kèm để kết luận. Khi dùng từ" bạo hành" tức là loại Tử Vi, Vũ Khúc quá hung dữ. Tử Vi tốt là người tử tế chẳng qua là đứng ra gánh vác chuyện thiên hạ. Vũ Khúc tốt là nghĩa cử cao đẹp.

Cử động. Cử là Vũ Khúc, động là Tử Vi.

Cử chỉ. Cử là Vũ Khúc, chỉ là Tử Vi

Nó chỉ giỏi chỉ tay 5 ngón. Cấp chỉ huy bao giờ cũng thế.

Tính hành động của Tử Vi cực kỳ mạnh mẽ, vì bên cạnh Tử Vi luôn luôn có Vũ Khúc 1 sao chủ thôi thúc, thúc giục, cổ vũ. Bên trái luôn luôn có Liêm Trinh là sao chuyên nghề theo dõi và Tử Vi quyết định việc đó nên làm. Đào Hoa chủ về làm, còn Tử Vi làm (làm và hành động cũng giống nhau). Hành động có vẻ cao sang, hàn nho, bác học. Cho nên thưởng cho Tử Vi, xin bạn đừng ganh tị, đối với Tử Vi đó là nhiệm vụ, là trách nhiệm. Có ai ép đâu là Đức Lê Lợi khởi nghĩa vào năm hạn đến sao Tử Vi. (Vua có cách khởi nghĩa tại Mệnh là Cự Binh cách). Có ai buộc đâu mà Nguyễn Thái Học rước họa vào thân. Tình hình chưa xấu mấy mà vua Bảo Đại giã từ nhiệm vụ Hoàng Đế năm Ất Dậu, lập lại vào năm Giáp Ngọ giã từ nhiệm Vụ Quốc Trưởng. 

Vậy thì ta có Tử Vi ngộ Triệt là bị lộ, là từ bỏ nhiệm sở, là thở ra, dĩ nhiên là tiếng thở dài, mà không hít vào.

Tử Vi mà đi với Thiên Không là nhiệm vụ không tròn (như Nguyễn Thái Học).

Tử Vi đi với Tuần thì sao? Tuần là sao ngoan ngoãn, dễ dạy bảo. Vua mà ngoan ngoãn dễ dạy bảo có chăng là vua bù nhìn. Tuần là phạm vi cái vòng tròn. Tức Tử Vi chỉ làm việc trong phạm vi nào đó thôi. Đã là vua tất tự tung tự tác.

Tử Vi mà đi với Kỵ Hình tức là phạm luật cấm, tức có tội. Không sớm thì muộn, không trước thì sau đến nơi mà không muốn đến. Chủ hành vi phạm pháp luật.

Tử Vi ngộ địa kiếp thì sao? Gánh vác tai họa, gánh họa cho mình. Nếu có thêm Đào Hoa dễ tạo ra tai họa cho mình. Như rút chốt quả lựu đạn ra thả xuống... lắng nghe nó có nổ to không. Có những cái chết, tai họa tức cười do mình gây ra là tử vi ngộ kiếp đào.

Tử Vi là ngôi sao dám đứng ra gánh vác trọng trách vào mình, đồng thời có năng khiếu lãnh đạo, chỉ huy, có con mắt theo dõi của Liêm Trinh, có Vũ Khúc giải quyết công việc. Có đạo đức của Liêm Trinh, có tài năng của Vũ Khúc, phối hợp với bộ Phủ Tướng phán xét, tương trợ là hoàn chỉnh. Được thì làm vua, thua làm phản động rất đúng nghĩa, vì Tử Vi là hành động, xấu là hành vi. Không có lý do gì, một người phản đối 1 điều gì đó, chụp cho cái mũ phản động. Nghe phiền, phản đối và phản động rất khác nhau.

Phản đối là sao Cự Môn từ phản đối không được, Cự Môn chuyển sang phản bội. Mà phản bội có nghĩa là trước theo nay chống lại mới là phản bội. Còn người khác có theo mình đâu, chống lại mình tức là người chống đối. Vậy thì phản động bằng hành vi tạo phản, phản đối, phản bội, chống đối có 1 khoảng cách nhất định. "Lời nói là 1 đọi (bát) máu vậy thì cẩn thận khi kết luận người khác.

Trên lá số tử vi bất kỳ ai. Tử Vi và Cự Môn luôn luôn ở thế lục hội. Cự Môn nói: " Tử vi người phản động". Tử Vi nói " Cự Môn mi là thằng phản bội".

Khi nói đến"vụ" việc nào tất nói đến Tử Vi.Vụ Biển Đông, Vụ Buôn Lậu Toàn Quốc... Tử  Vi gây ra những vụ việc quan trọng và do các bàng tinh có tầm quan trọng tụ tập làm cho vụ việc càng to lớn. 

Ngôi sao tài ba

Tử vi là ngôi sao tài ba, có tài lãnh đạo, bên cạnh luôn luôn có Vũ Khúc là ngôi sao tài năng.Vì thế có câu: "Tử Vũ Tài Ba". Tử Vi là ngôi sao làm việc, có giỏi mới làm. Không những giỏi chỉ huy còn giỏi những công việc khác.

Tử vi khéo động viên người khác. Cũng giỏi về kêu gào khích động, cổ động phát động. Tùy thuộc vào hung cát tinh đi kèm. Cổ là Vũ Khúc, động là Tử Vi. Nói đến từ động với nghĩa Động Đậy là Tử Vi, như phát động là Tử Vi Thiên Việt. Tử Vi rất hợp với Khôi Việt. Mỗi sao đều có các từ ca ngợi có, phê phán có. Một phần do đi với Hung Cát Tinh. Một phần do miệng lưỡi người đời. Tìm cách mô tả đúng với tâm trạng thương ghét của mình.

Nguồn gốc

Tử vi còn chủ nguồn gốc, cội rễ vấn đề, cội nguồn của gia đình, gia tộc, dân tộc. 

(Còn tiếp)

 Nguồn: Tử vi ứng dụng.

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN BỤT VÀNG
Địa chỉ: Tầng 21, Saigon Centre Tower 2,

Số 67 Lê Lợi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Thời gian làm việc: 9-11h sáng và 14-17h chiều từ T2 đến T7 (vui lòng đặt hẹn trước)

Hotline: 090869.1359       Email: [email protected]

@ Copyright 2000 www.thaytuvi.com

Đang truy cập: 85
Trong ngày: 3567
Trong tuần: 25338
Lượt truy cập: 363836