Chọn Ngôn Ngữ:
thaytuvixxx222
Untitled Document

Tên: Giới tính:

Âm Lịch

Dương Lịch

Ngày : Tháng: Năm : Giờ :

Năm Xem:

Xem Tử Vi chọn nhân sự cho doanh nghiệp

human-2

HỎI ĐÁP VỀ CÁCH CHỌN NHÂN SỰ DỰA VÀO TỬ VI

Sáng chủ nhật, ngồi uống cà phê. Ông em làm giám đốc doanh nghiệp phàn nàn:

- Dạo này nhân sự bên em lộn xộn quá, người ra, người vào nhiều.

- Nhiều doanh nghiệp thế mà em. Vấn đề chung rồi.

- Nhưng ngay cả những người đang làm việc cũng ít năng suất, nhiều người làm không đúng sở trường. Nhân sự không ổn định, không tìm được đúng người, khó làm việc lắm. Mà cứ thế thì công ty cũng không thể cạnh tranh được. Thị trường ngày càng khó khăn mà con người lại không đáp ứng được.

Mình im lặng.

- Anh có góp ý gì không? Ông em dò hỏi.

- Anh tưởng việc tuyển người đã có phòng nhân sự lo rồi. Anh thấy chú toàn thuê người có chuyên môn cứng làm bên nhân sự mà.

- Đúng rồi anh. Em có tham gia tuyển người cùng bên nhân sự rồi, nhưng nói thật, em thấy ngay cả phòng nhân sự cũng không đảm bảo việc tuyển được đúng người em cần. Đôi khi em thấy một vài người chủ chốt ở đó không hợp với nghề nhân sự.

- Đúng là khó thật. Khi tuyển người, ngoài việc phụ thuộc vào chủ quan của cán bộ HR ra, khó khăn khách quan là mình cũng chỉ có một vài giờ ngồi nói chuyện với ứng viên, khó có thể hiểu hết được con người họ để giao việc.

- Anh có cách gì không? Ông em hỏi lần thứ hai.

- Anh có cách, nhưng cách này chưa được phổ biến. Thế nhưng anh tin vào hiệu quả của nó. Anh ngại em chỉ coi trọng những cách làm chính quy.

- Không quan trọng đâu anh. Miễn hiệu quả là được rồi.

Thế là mình nói chuyện với ông em về Tử Vi. Mình cứ thấy ông em gật gù, có vẻ tâm đắc.

Mình nói về các mẫu người mà Tử Vi đã nghiên cứu. Ông em nôn nóng hỏi: Vậy anh áp dụng Tử Vi vào việc tuyển nhân sự như thế nào?

- Này nhé, muốn dùng Tử Vi để hiểu về ứng viên, trước hết chú phải có được Năm, Tháng, Ngày, Giờ sinh và giới tính của họ. Dương lịch hay âm lịch không quan trọng.

- Kiếm đâu ra cái đó anh?

- Cái đó dễ quá. Trừ các thế hệ già, tuổi trên 40. Còn các em, các cháu trẻ bây giờ sinh ra thì đều có giấy chứng sinh mà. Chú bắt cung cấp thông tin đó.

- Coi như vụ đó xong. Sau đó thì sao anh?

- Việc tuyển người cần đảm bảo được hai chuyện: chuyện chính là lá số người đó phải mô tả được đúng mẫu người mà chú đang tìm. Chuyện thứ hai, dù ít quan trọng hơn, nhưng cũng rất cần. Đó là ứng viên đó nên hợp với sếp của họ. Như vậy, nếu chú tuyển quân trực tiếp dưới quyền chú, thì anh cũng phải xem cả lá số của chú nữa.

- Hì hì, thì cũng phải đụng chuyện thì mới đọc chứ anh.Vậy anh nói về chuyện thứ nhất đi.

- OK, tùy vào vị trí chú cần tuyển thì yêu cầu về các bộ sao trong cung Mệnh sẽ khác nhau. Anh ví dụ thế này:

- Nếu chú cần tuyển chính người làm nhân sự thay cho mấy người mà chú kêu không phù hợp với nghề nhân sự ấy, thì chú nên chọn người có bộ chính tinh Thiên Phủ, Thiên Tướng, gọi tắt là Phủ Tướng, hai sao này luôn đi với nhau thành một bộ. Người này có sở trường xem xét và nhận xét. Vì Thiên Tướng là nhìn, xem và lựa chọn. Thiên Phủ là cái mồm nhận xét. Người Phủ Tướng chuyên môn nhìn ngắm quan sát rồi nhận xét về con người, sự vật, sự việc. Cho nên, nhìn người chính là những người này. Đấy là đặc trưng của nghề nhân sự, họ quan sát và nhận xét về con người và đưa ra tư vấn cho lãnh đạo.

- Vậy chỉ có người Phủ Tướng mới làm được nghề nhân sự thôi hả anh?

- Ngoài ra, còn có người Cơ Đồng, là viết tắt của Thiên Cơ, Thiên Đồng. Hai sao này chuyên về hỏi đáp, mà người làm nhân sự cần trao đổi với mọi người để lấy thông tin cho nhận định của họ nên cũng cần phải biết cách hỏi đáp.

- OK. Vậy em muốn tuyển Sales thì chọn mẫu người nào?

- Chú cũng chọn đúng mẫu người Phủ Tướng cho anh, có thêm Tả Phù Hữu Bật càng tốt. Nhưng nhớ là đừng bị phá cách.

- Sao lại thế hả anh?

- Người bán hàng thì cần gì? Cần nhiều thứ, nhưng bán hàng quan trọng nhất là gây được cảm tình cho khách hàng. Có quan hệ tốt với khách hàng thì công việc mới suôn sẻ. Người Phủ Tướng có lợi thế là dễ được người ta thương mến. Vì Thiên Tướng là ngôi sao tình yêu. Thiên Tướng cũng là tương trợ, giúp đỡ. Thêm hai sao Tả Phù Hữu Bật (Tả Hữu) nữa thì càng tuyệt, vì đó là sự tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, giúp qua giúp lại mà thành. Người Tả Hữu luôn quảng giao, có nhiều mối quan hệ và hay giúp người, cũng được người ta giúp lại, càng tăng cường tính chất giúp đỡ tương trợ của bộ Phủ Tướng. Vậy là càng nâng nhau lên. Cho nên có bốn sao này làm bán hàng rất tuyệt, nhiều mối quan hệ lại dễ được người ta thương mến giúp đỡ.

- Hay quá anh nhỉ. Vậy nếu em muốn tuyển kỹ thuật thì nên chọn người thế nào?

- Tuyển kỹ thuật thì nên chọn người có sao Thiên Cơ, có thêm Thiên Lương càng tuyệt. Người có sao Thiên Cơ tay chân rất khéo, tính toán cũng tài, lại cơ trí. Vì Thiên Cơ biểu tượng của nó chính là máy móc, đồ bản, bản vẽ, thiết kế...đấy. Nếu thêm Thiên Lương là sao may mắn, giỏi giang thì càng tuyệt. Chú nhớ rằng Thiên Cơ cũng là sao hay hỏi, luôn đi với Thiên Đồng là đáp, là trả lời, gọi là bộ Cơ Đồng anh đã nói rồi. Bật mí cho chú nhé, sếp cũ của anh, giám đốc kỹ thuật của ABB và trưởng phòng IT của công ty này hồi anh còn làm đều có sao Thiên Cơ trong mệnh đấy.

Ngoài ra chú còn có thể tuyển người có sao Vũ Khúc nữa, nhưng đây là một sao rất đặc biệt, anh sẽ nói sau.

- Vậy nếu em muốn tuyển người phục vụ thì chọn người nào hả anh?

- Người phục vụ luôn phải chọn tính cách khéo léo chiều chuộng khách hàng làm đầu. Như vậy thì không gì bằng chú tuyển người có bộ bàng tinh Phục Binh, Điếu Khách, có thêm chính tinh Thiên Đồng nữa càng tốt. Vì Phục Binh là phục vụ, Điếu Khách chính là người khách. Thêm Thiên Đồng là cái lòng dạ nữa, cho nên luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng, người có bộ Thiên Đồng Binh Khách còn là người sẵn sàng làm việc thiện, làm phúc, rất tốt.

- Vậy em cần tuyển người làm công việc sáng tạo thì cần thế nào anh?

- Người làm sáng tạo là người luôn thích cái mới, lại là người có tính chủ động. Cho nên, không gì hay bằng chọn người có sao Thiên Việt và Đào Hoa. Vì Thiên Việt là mới, là sự phát sinh. Người có sao Thiên Việt luôn có sự tìm tòi, nảy sinh cái mới. Cái tìm tòi đó lại càng cần có ngôi sao Đào Hoa bổ sung để tăng tính chủ động, vì Đào Hoa là chủ động. Cho nên Thiên Việt, Đào Hoa đi với nhau rất sáng tạo. Nếu lại có thêm sao Thiên Đồng nữa thì càng tuyệt vì sao Thiên Đồng đi với Đào Hoa, Thiên Việt vô cùng giỏi bắt chước và giỏi sáng tạo cái mới, Thiên Đồng là bắt chước mà. Nếu chú muốn sáng tạo trong lĩnh vực ngôn ngữ như các nghề Marketing, copywriter thì có thêm bộ sao thiên về ngôn ngữ, thái độ là Thái Tuế, Bạch Hổ, Quan Phù thì càng tốt. Càng nâng nhau lên. Chú biết là sao cũng như người, vật đồng loại cùng tính chất thì càng tôn nhau lên, làm tính chất đó mạnh thêm, gọi là hợp cách. Nếu tính chất đối lập thì gây khó khăn cho nhau, cái đó gọi là phá cách.

- Vậy em muốn người có thể đào tạo, hướng dẫn người khác thì chọn thế nào anh?

- Đào tạo là sao Đào Hoa, hướng dẫn là sao Đà La, giáo dục là sao Tuần thôi. Chú cứ chọn người nào có các sao này là làm được tốt. Tất nhiên còn cần các sao bổ trợ cho nó nữa.

- Thế người làm sản xuất thì cần sao gì anh?

- Sản xuất chính là sao Thiên Việt đấy, sáng tạo hay sản xuất cũng là nó. Thêm Đào Hoa càng tốt

- Thế người làm IT thì chọn thế nào anh?

- Nghề IT thì liên quan đến thông tin và sự tìm kiếm. Thông tin chính là bộ Cơ Đồng, còn tìm kiếm là sao Tham Lang. Người có sao Tham Lang là người luôn có ham muốn, ước mơ, mong cầu, ước ao. Mà điều ước muốn trở thành hiện thực thì đầu tiên là phải đi tìm.

- Thế người làm bàn giấy với người lao động chân tay thì khác nhau như thế nào trong Tử Vi Ứng Dụng hả anh?

- Người làm bàn giấy nên có bộ sao Văn Xương (Văn Khúc), Kình Dương, Đà La, Tấu Thư, gọi là văn phòng tứ bảo. Trong đó Văn Xương Văn Khúc tượng trưng cho sách vở, tài liệu, Kình Dương là cây bút, Đà La là nghiên mực, Tấu Thư là động tác viết, là bản báo cáo. Cho nên những người có bộ văn phòng tứ bảo thường làm bàn giấy, công việc văn phòng. Còn những người làm việc chân tay thì có sao Thiên Mã và họ không có các sao về ngôn ngữ, văn chương, trình độ như Xương Khúc, Tuế Hổ Phù, Khôi Việt...

- Vậy người lãnh đạo thì cần có sao gì anh?

- Thực tế thì người lãnh đạo có nhiều bộ sao khác nhau, không nhất thiết phải nhất định là một vài sao nào đó. Nhưng hợp nhất làm lãnh đạo là sao Tử Vi. Vì Tử Vi là ngôi sao luôn gánh vác trách nhiệm, đứng mũi chịu sào. Sao Tử Vi luôn có sao Vũ Khúc và Liêm Trinh đi cùng thành một bộ ba gọi là Tử Vũ Liêm. Sao lãnh đạo Tử Vi có sao tài năng Vũ Khúc làm trợ thủ để giải quyết công việc, có sao Liêm Trinh là con mắt gián điệp để theo dõi mọi sự, cũng là cái đạo đức làm người. Cũng cần Vũ Khúc làm việc sở trường của anh ta là cổ vũ khuyến khích, thúc giục, cần cho lãnh đạo quá đi chứ. Còn Liêm Trinh là con mắt lãnh đạo lườm qua là biết tình trạng tinh thần của nhân viên rồi. Như vậy lãnh đạo có cả tài và đức.

- Ngồi với anh đúng là được sáng tỏ nhiều thứ, đỡ phải đọc sách, hí hí.

- Chú cứ khéo mồm. Hề hề.

- Thế nếu em muốn tìm một người có khả năng làm tất cả mọi việc thì trong Tử Vi Ứng Dụng có không anh.

- Có đấy, chính là sao Vũ Khúc. Sao này đa tài, đa năng, không những chân tay khéo léo mà mồm miệng cũng dẻo, tính toán nhanh nhạy, nhanh trí, làm cái gì cũng được. Cho nên, nếu chú không tìm được đúng các bộ sao trên, đảm bảo chú giao cho Vũ Khúc là được, đấy là anh nói về khả năng đảm nhiệm, còn thực tế chú cũng cần xem người ta có muốn làm công việc đó không nữa.

- Vậy có những sao đó rồi mà được giao đúng việc thì nhất định sẽ thành công lớn hả anh.

- Cái đó còn tùy, người muốn thành công lớn nên có bộ sao Khoa Quyền Lộc tương trưng cho thành công về khoa bảng, bằng cấp và tiền bạc. Còn các bộ sao anh nói trên kia là điều kiện cần thiết cho những nghề tương ứng. Người có bộ sao phù hợp với công việc sẽ làm việc thuận lợi hơn.

- Vậy thì ngay sáng thứ Hai, trong cuộc họp đầu tuần em phải nói chuyện với bộ phận nhân sự để thử nghiệm phương pháp của anh mới được.

- Ừ, chú thử đi, anh đảm bảo sẽ không thất vọng. Nhưng nhớ là những điều anh vừa nói với chú vẫn chưa đầy đủ để chú áp dụng đâu. Thực tế thì anh phải xem lá số của ứng viên một cách tổng thể, cân nhắc các bộ sao hợp cách, phá cách để có kết luận cuối cùng. Với người ngoại đạo như chú, anh chỉ giới thiệu đến vậy thôi. Còn nếu muốn coi đầy đủ để có cơ sở tuyển dụng thì còn cần thêm nhiều kiến thức chuyên môn về Tử Vi Ứng Dụng nữa mà anh không thể nói ra một lúc cho chú được, 7 năm theo sư phụ và xem số của anh làm sao mà trong một buổi nói hết được hả chú. ;)

- Em hiểu rồi. Em sẽ bàn bạc trong công ty rồi đảm bảo sẽ nhờ đến anh, không nhiều thì ít.

- OK, anh sẵn sàng.

Tư vấn khai thác kĩ năng của nhân viên, chọn lựa nhân sự trong doanh nghiệp, vị trí làm việc hợp lý trong cộng đồng công ty để phát huy hiệu quả cao nhất của nhân sự và kích thích nhân sự đó phát triển công việc nhanh nhất nhằm mang đến doanh thu và nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Dựa vào lá số tử vi tư vấn những thời điểm thích hợp để đầu tư, nên đầu tư gì, như thế nào, trong giai đoạn nào. Hoặc rút lui bảo toàn nguồn vốn trong giai đoạn nào. Khả năng liên kết, xu thế và các thay đổi thị trường.

Nguồn: Tử Vi Ứng Dụng 

www.thaytuvi.com

CÔNG TY CỔ PHẦN BỤT VÀNG
Địa chỉ: Tầng 21, Saigon Centre Tower 2,

Số 67 Lê Lợi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Thời gian làm việc: 9-11h sáng và 14-17h chiều từ T2 đến T7 (vui lòng đặt hẹn trước)

Hotline: 090869.1359       Email: [email protected]

@ Copyright 2000 www.thaytuvi.com

Đang truy cập: 92
Trong ngày: 3573
Trong tuần: 25207
Lượt truy cập: 379872